Nhà sản xuất xe điện nổi tiếng Tesla gần đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống lái bằng dây. Công nghệ tiên tiến này loại bỏ sự cần thiết của mạng cơ khí trong hệ thống lái, vốn chỉ dựa vào các bộ phận điện hoặc cơ điện.

Với tiềm năng nâng cao hiệu quả, cách mạng hóa cấu hình lái và xác định lại thiết kế phương tiện, cải tiến hệ thống lái bằng dây của Tesla sẵn sàng định hình gấp mười lần tương lai của công nghệ ô tô.

Hệ thống lái bằng dây là gì?

(Ảnh: Bram Van Oost từ Bapt)
Tesla đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống điều khiển bằng dây mới.

Vô lăng ô tô, như chúng ta biết, phải được kết nối cơ học với xe. Nếu nó không được liên kết như vậy, không có cách nào bạn có thể di chuyển nó một cách tự do.

Trên thực tế, có một cách để sử dụng vô lăng mà không cần bất kỳ phương tiện kết nối cơ khí nào. Theo MakeUseOf, với công nghệ điều khiển bằng dây, cấu hình chỉ liên quan đến tín hiệu kỹ thuật số/điện tử chứ không phải theo cách truyền thống.

Nó rất hữu ích nếu bạn cần điều khiển nhanh tay lái trong trường hợp khẩn cấp. Chỉ cần cá nhân hóa phản hồi, bạn có thể dễ dàng chuyển hướng những gì bạn đang lái.

Cải tiến Steer-by-Wire được cấp bằng sáng chế của Tesla

Với bằng sáng chế mới nhất của nhà sản xuất ô tô Mỹ, Tesla hướng tới mục tiêu thúc đẩy việc giới thiệu thiết kế buồng lái cũng như hiệu quả và tính linh hoạt khi nói đến cấu hình vô lăng.

Mặc dù trên lý thuyết nghe có vẻ ổn, nhưng Tesla phải tuân thủ các yêu cầu quy định để biến điều đó thành hiện thực. Tất nhiên, các yêu cầu tiêu chuẩn liên kết cơ khí sẽ đảm bảo rằng những gì bạn lái được cho phép hợp pháp.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, hình dung nó sẽ là một thành phần tiến bộ của thế hệ ô tô chạy hoàn toàn bằng điện tiếp theo trong tương lai. Nó cũng có thể giúp người lái trong việc hỗ trợ lái xe và nỗ lực hơn.

Ứng dụng hiện đại đằng sau hệ thống lái bằng dây cho thấy rằng sẽ còn một thời gian nữa trước khi nó xuất hiện trên đường phố.

Theo báo cáo của Electrek, bằng sáng chế cũng sẽ giải quyết việc sử dụng bảo mật và độ tin cậy trong khi phác thảo quy trình làm việc chung của toàn bộ hệ thống.

Những bài viết liên quan: Tesla có kế hoạch tiết lộ vị trí Gigafactory mới vào cuối năm 2023, Musk nói

Các thành phần của hệ thống chỉ đạo bằng dây là gì?

Trong cùng một báo cáo của Electrek, thiết kế của Tesla bao gồm cụm bộ truyền động phản hồi mô-men xoắn lái, cụm bộ truyền động lái bánh trước với các động cơ và bộ điều khiển riêng biệt, cụm nguồn riêng, mạng liên lạc riêng và mạng liên lạc hệ thống riêng.

Hệ thống lái xe bằng dây để điều khiển chuyển động ngang của xe được cung cấp. Hệ thống này bao gồm một cụm bộ truyền động phản hồi mô-men xoắn lái với hai bộ điều khiển, một cụm bộ truyền động lái bánh trước với hai mô-tơ và bộ điều khiển được phân tách theo vùng, hai cụm nguồn riêng biệt, hai mạng liên lạc phương tiện riêng biệt trong các cụm dây điện riêng biệt và ba hệ thống liên lạc riêng. mạng giữa mỗi nút trong hệ thống lái. Các thành phần dự phòng được khoanh vùng để các nguyên nhân gây lỗi phổ biến không gây hại cho hệ thống khi một hoặc nhiều thành phần bị lỗi. Hệ thống có thể bao gồm một bộ truyền động bánh xe đường hộp số khác nhau để cho phép định vị tuyệt đối các bánh xe đường. Hệ thống cũng có thể bao gồm một bộ cụm cảm biến vị trí bao gồm hai cụm cảm biến từ tính và một cụm cảm biến cảm ứng.

Cũng đọc: Toyota EV thế hệ tiếp theo có thể mô phỏng hộp số tay

Joseph Henry