Các quy tắc mới đã được đặt ra tại Hạ viện về cách các văn phòng quốc hội có thể sử dụng các mô hình do AI cung cấp như ChatGPT. Đây là bước mới nhất từ ​​​​Washington về cách họ đang vật lộn với những tác động của sự phát triển gần đây của AI tổng hợp.

(Ảnh: Ảnh của Samuel Corum/Getty Images)
WASHINGTON, DC – 18 tháng 12: Hạ viện tiếp tục tranh luận về hai Điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 18 tháng 12 năm 2019 ở Washington, DC.

Hạn chế nhân viên sử dụng mô hình AI

Nhân viên văn phòng Quốc hội hiện bị hạn chế sử dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo trái phép. Theo một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên Hạ viện mà Axios có được, Chánh văn phòng Hạ viện Catherine Szpindor đã đặt ra các trường hợp hạn chế mà nhân viên hiện bị hạn chế sử dụng ChatGPT Plus do các tính năng bảo mật nâng cao của nó.

So với dịch vụ miễn phí, Szpindor lập luận rằng tính năng đăng ký hàng tháng $20 là cần thiết khi nói đến việc bảo vệ dữ liệu khỏi Hạ viện. Nỗ lực này cho thấy Washington đang vật lộn như thế nào với các tác động pháp lý của sự phát triển bùng nổ gần đây về AI tổng quát.

Hiện không có mô hình ngôn ngữ lớn nào khác được phép sử dụng. Văn phòng chỉ có thể sử dụng sản phẩm một cách nghiêm ngặt để nghiên cứu và đánh giá, nhân viên cũng bị hạn chế dán văn bản không công khai và chỉ nhập dữ liệu không nhạy cảm vào mô hình và nên bật cài đặt quyền riêng tư để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. .

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer kêu gọi Quốc hội đẩy nhanh hơn nữa việc thông qua luật mới để điều chỉnh ngành trí tuệ nhân tạo. The Verge báo cáo rằng Schumer đã trình bày một khuôn khổ mới nêu chi tiết các trọng tâm của Quốc hội, chẳng hạn như rủi ro tiềm ẩn của AI đối với an ninh quốc gia và mất việc làm.

Mặc dù AI có thể là sự đổi mới vĩ đại nhất để đóng góp vào một kỷ nguyên tiến bộ công nghệ mới, nhưng Schumer tin rằng sự đổi mới cũng có thể được thực hiện một cách an toàn để giữ cho sự phát triển của AI luôn tiến lên phía trước.

Giới thiệu hai dự luật AI lưỡng đảng

Đầu tháng này, hai dự luật lưỡng đảng riêng biệt đã được đưa ra để đề cập đến sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo, sau khi nó đã trở nên phổ biến như thế nào. Reuters báo cáo rằng dự luật đầu tiên sẽ yêu cầu chính phủ phải minh bạch khi sử dụng công nghệ khi tương tác với công chúng.

Điều này được giới thiệu bởi Thượng nghị sĩ Gary Peters, Mike Braun và James Lankford. Dự luật yêu cầu các cơ quan và bộ phận của chính phủ tạo cơ chế kháng cáo các quyết định do công nghệ đưa ra. Điều này sẽ đảm bảo rằng con người vẫn dẫn dắt cuộc trò chuyện và đưa ra quyết định, khuyến khích tính chủ động và minh bạch.

Cũng đọc: Các ứng dụng Chatbot AI giả mạo đang lan rộng: Đây là cách để tránh bị lừa

Trong khi đó, một dự luật khác nhằm thành lập một văn phòng để xác định khả năng cạnh tranh của đất nước trong các công nghệ mới nhất xung quanh AI. Đạo luật Lãnh đạo Công nghệ Toàn cầu sẽ tạo ra một văn phòng bao gồm các chuyên gia từ ngành công nghiệp, Lầu năm góc và các cơ quan có liên quan và liên quan khác.

Đây sẽ là một đối trọng cho các bộ phận khác trong nước xử lý so sánh với các công nghệ quan trọng của các quốc gia khác. Dự luật được giới thiệu bởi Thượng nghị sĩ Michael Bennet, Mark Warner và Todd Young.

Bài viết liên quan: Quốc hội Hoa Kỳ giới thiệu hai dự luật lưỡng đảng, giải quyết những lo ngại xung quanh trí tuệ nhân tạo

Viết bởi Inno Flores