Google My Maps là một tính năng ẩn của ứng dụng bản đồ phổ biến của công cụ tìm kiếm.

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)
Ứng dụng Google Maps được nhìn thấy trên Apple iPhone 4S vào ngày 13 tháng 12 năm 2012, tại Fairfax, California. Ba tháng sau khi Apple loại bỏ Google Maps phổ biến khỏi hệ điều hành của mình để thay thế bằng phần mềm bản đồ của riêng mình, ứng dụng Google Maps đã được thêm vào cửa hàng iTunes.

Không nghi ngờ gì khi nói rằng Google Maps là một trong những ứng dụng bản đồ tốt nhất trên điện thoại thông minh iPhone và Android. Nó cho phép bạn kiểm tra các tuyến đường thay thế, biết thời gian đến dự kiến, tìm nhà hàng gần nhất, v.v.

Nhưng bạn có biết rằng Google Maps có các chức năng khác có thể giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình không? Nếu bạn chưa sử dụng Google My Maps, thì hướng dẫn từng bước này chắc chắn là dành cho bạn.

Lập kế hoạch chuyến đi với Google My Maps

TechRadar báo cáo rằng Google My Maps là một dịch vụ được cung cấp thông qua Google Maps. Tính năng này cho phép người dùng đính kèm thông tin của họ vào một vị trí.

Lập kế hoạch chuyến đi với Google My Maps: Đây là cách sử dụng

(Ảnh: OLIVIER DOULIERY/AFP qua Getty Images)
Hình minh họa này cho thấy một ứng dụng bản đồ của Google hiển thị các cơ sở y tế hoặc trung tâm xét nghiệm COVID-19 trên điện thoại thông minh ở Arlington, Virginia, vào ngày 9 tháng 6 năm 2020. – Một phiên bản mới của dịch vụ bản đồ của Google đã ra mắt sẽ hiển thị các cảnh báo chuyển tuyến liên quan đến đại dịch và thông báo cho mọi người khi xe buýt hoặc xe lửa có thể quá đông.

Cũng đọc: Tính năng sao chép giọng nói của iOS 17: Mọi thứ chúng tôi biết về giọng nói cá nhân; Ngày phát hành, Rủi ro có thể xảy ra, Thêm

Nhờ Google My Maps, khách du lịch có thể tạo bản đồ trực tuyến tùy chỉnh của riêng họ. Trong số các khả năng đặc biệt của dịch vụ này là nhiều điểm đánh dấu, tuyến đường tùy chỉnh, nhãn màu và ghi chú chi tiết.

Ngoài việc tạo các bản đồ tùy chỉnh, một khả năng tuyệt vời khác của Google My Maps là khả năng chia sẻ các bản đồ tùy chỉnh này với những người dùng khác.

Cách sử dụng Google Bản đồ của tôi

Sử dụng dịch vụ Google My Maps là một điều thú vị. Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo hướng dẫn do How To Geek cung cấp, bên dưới:

  1. Trước tiên, hãy truy cập trang web Google My Maps chính thức và truy cập nó bằng tài khoản Google của bạn.
  2. Sau đó, tạo một bản đồ tùy chỉnh mới. Bạn thậm chí có thể đặt tên cho nó nếu bạn muốn.
  3. Khi bản đồ tùy chỉnh được tạo, bây giờ bạn có thể đặt điểm đến đã chọn của mình.
  4. Sau khi điểm đến của bạn được xác định, bạn có thể tùy chỉnh nhãn, hình ảnh và thẻ.

Sau khi bạn có bản đồ tùy chỉnh mà bạn muốn chia sẻ với bạn bè và gia đình của mình, đây là các bước bạn có thể làm theo:

  1. Trước tiên, bạn cần mở bản đồ tùy chỉnh trong Google My Maps của mình.
  2. Sau đó, tìm nút Chia sẻ bản đồ và nhấp vào nút đó.
  3. Sau khi bạn thực hiện, một số tùy chọn để chia sẻ bản đồ tùy chỉnh sẽ xuất hiện.
  4. Để hoàn tất quá trình chia sẻ, chỉ cần chọn tùy chọn chia sẻ bản đồ tùy chỉnh mà bạn thích.

Đây là những tin tức khác mà chúng tôi đã viết gần đây về ứng dụng:

Gần đây, OpenAI đã xác nhận rằng ứng dụng ChatGPT iOS đang phát triển ở Brazil, Canada và các quốc gia khác. Trong khi đó, bằng sáng chế của Apple cho thấy chi tiết về tính năng Find My Apple Pencil bị cáo buộc.

Để biết thêm tin tức cập nhật về Google My Maps và các ứng dụng phổ biến khác, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Các bài viết liên quan: Ứng dụng Google Recorder có giao diện người dùng được tối ưu hóa cho các thiết bị màn hình lớn trước khi ra mắt Pixel Fold, máy tính bảng

Thời báo công nghệ