Đã hơn hai năm kể từ khi Blizzard Entertainment lần đầu tiên công bố Overwatch 2. Tuy nhiên, buổi phát trực tiếp giữa mùa giải hôm nay cuối cùng đã cho người chơi biết rõ hơn về những gì trò chơi sẽ cung cấp – và thật không may, nó bao gồm một số tin tức không mong muốn.

Blizzard quyết định hủy các kế hoạch cho chế độ PvE và tập trung vào các nhiệm vụ cốt truyện

Blizzard đã quyết định loại bỏ chế độ PvE theo kế hoạch ban đầu, chế độ này sẽ có các cây tài năng và tiến trình dài hạn. Chế độ này dự định là một phần “chiến dịch” của trò chơi, bao gồm các nhiệm vụ hợp tác được thiết kế để có thể chơi lại.

Thật không may, Blizzard nhận thấy rằng sự phát triển lâu dài này là không bền vững và “không có hồi kết”, khiến họ phải loại bỏ kế hoạch này và thay vào đó tập trung vào các nhiệm vụ cốt truyện.

Bỏ tính năng ‘Sứ mệnh anh hùng’: Tập trung vào chế độ thực tế hơn

Về Overwatch 2, nhiệm vụ của Blizzard là mang lại trải nghiệm PvE sống động cho những người hâm mộ cuồng nhiệt của mình đã có một chặng đường khó khăn. Điều này đặc biệt rõ ràng trong việc từ bỏ tính năng “nhiệm vụ anh hùng” được lên kế hoạch ban đầu, vốn sẽ bao gồm lối chơi co-op, quá trình phát triển dài hạn và cây tài năng.

Theo một câu chuyện của PC Gamer, giám đốc trò chơi Blizzard Aaron Keller nói rằng khi đưa ra quyết định khó khăn này, nhóm đã tập trung vào các chế độ trò chơi mà họ cảm thấy thực tế hơn để cung cấp.

Nhiệm vụ câu chuyện mới và anh hùng hỗ trợ: Trên lộ trình Overwatch

Mặc dù “Nhiệm vụ anh hùng” hiện đã bị bỏ rơi, Blizzard đã cam kết thúc đẩy một cốt truyện sẽ thực hiện các nhiệm vụ câu chuyện ở vị trí của nó trong khi vẫn cung cấp thêm nội dung PvP. Người hâm mộ có thể kiểm tra lộ trình Overwatch trên Twitter.

Như đã nêu trong buổi phát trực tiếp giữa mùa giải, nhiệm vụ câu chuyện này sẽ đảm bảo câu chuyện về phía trước của Overwatch được quan tâm lần đầu tiên kể từ khi phát hành ban đầu. Nhưng đây không phải là tính năng duy nhất trong chương trình nghị sự; Blizzard cũng có kế hoạch cung cấp các Anh hùng hỗ trợ mới và nhiều chế độ mới khác nhau trong bản cập nhật Phần 6.

Anh hùng xe tăng mới, Bản đồ điều khiển và Sự kiện hợp tác cho Overwatch Season 7

Trong suốt mùa giải, nhiệm vụ “Thông thạo anh hùng” sẽ có các thử nghiệm thời gian chơi đơn để kiểm tra và trau dồi các bước di chuyển của người chơi cũng như nhắm mục tiêu các anh hùng cụ thể. Người ta cũng nói về một sự kiện giới hạn thời gian có tên là “Questwatch”, sẽ xuất hiện trong Phần 5 cùng với các bản làm lại anh hùng khác cho Roadhog và Sombra.

Phần 7 tiếp tục cập nhật với các anh hùng xe tăng mới, bản đồ điều khiển và các sự kiện co-op, mang đến những điều mới mẻ cho trò chơi. Mặc dù Overwatch 2 đã được quảng cáo là một bổ sung hào nhoáng và thú vị cho nhượng quyền thương mại, nhưng với bản cập nhật tiếp theo này, trò chơi chắc chắn sẽ thu hút lượng khán giả lớn hơn nhiều so với Overwatch gốc từng làm.

Đọc thêm: ‘Street Figure 6’ Open Beta sắp ra mắt, đây là 8 nhân vật có sẵn để truy cập và hơn thế nữa

Khám phá các tính năng mới và cải tiến của Overwatch 2

Với nhiều báo cáo và thông báo sắp tới về những gì bản cập nhật này sẽ mang lại, đây là mong muốn trải nghiệm Overwatch 2 rộng hơn và phát triển tốt hơn. Một video nhật ký nhà phát triển trước đây từ năm 2021 cho thấy nhiều nhiệm vụ anh hùng.

Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu những bổ sung này có đủ để biến Overwatch 2 thành trò chơi mà chúng tôi muốn hay không, nhưng Blizzard chắc chắn đã làm những gì có thể để đảm bảo người chơi có nhiều điều để mong đợi.

Những bài viết liên quan: Tekken 8 mang Hwoarang trở lại trò chơi-Mong đợi điều gì từ Chiến binh được yêu mến?