Hyundai Motor và LG Energy Solution đã công bố quan hệ đối tác khi công ty có kế hoạch đầu tư 1,43 nghìn tỷ won hoặc 1,1 tỷ USD để xây dựng một liên doanh sản xuất pin điện nhằm đạt được khả năng cạnh tranh trên thị trường ô tô Bắc Mỹ.

(Ảnh: DIRK WAEM/AFP qua Getty Images)
Một hình minh họa cho thấy logo của Hyundai trong ngày khai mạc phiên bản thứ 97 của Triển lãm ô tô Brussels, tại Brussels Expo, vào thứ Sáu ngày 18 tháng 1 năm 2019, tại Brussels.

Nhà máy pin Hyundai, EV cùng với LG Energy

Trong một hồ sơ pháp lý, Hyundai Motor thông báo khoản đầu tư 1,1 tỷ USD với LG Energy Solution để xây dựng một liên doanh sản xuất pin xe điện. Theo báo cáo từ Reuters, đây sẽ là nguồn cung cấp pin chua thứ hai của Hyundai tại Bắc Mỹ, sau nhà máy chung với một nhà sản xuất pin EV khác của Hàn Quốc có tên SK On Co.

Kế hoạch được phê duyệt đã được công bố sau cuộc họp hội đồng quản trị tương ứng giữa hai công ty. Điều này sẽ đầu tư tổng cộng 4,55 tỷ đô la trong sáu năm tới từ cả hai bên, với mỗi bên nắm giữ 50% cổ phần trong nỗ lực giành được khả năng cạnh tranh trên thị trường ô tô Bắc Mỹ. Trong khi đó, 2,2 tỷ đồng còn lại sẽ được thu được thông qua các khoản vay.

Hyundai đặt mục tiêu bán hơn 1 triệu xe điện trên toàn quốc, chiếm 30% mục tiêu doanh số bán xe điện toàn cầu là 3,64 triệu vào cuối thập kỷ này.

Kế hoạch triển vọng cho liên doanh pin EV

Nhà máy dự kiến ​​sẽ được xây dựng ở Savannah, Georgia với mục tiêu bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2025. Pulse News báo cáo rằng nó sẽ có công suất sản xuất hàng năm là 27 gigawatt giờ, sẽ hoàn thành việc sản xuất pin cho khoảng 230.000 xe điện trong tổng số.

Các tế bào pin được sản xuất tại nhà máy chung dự kiến ​​sẽ được Hyundai Mobis sử dụng để sản xuất các bộ pin và sẽ được cung cấp cho các phương tiện tại Metaplant America. Đây là nhà máy sản xuất xe điện đầu tiên của Tập đoàn Hyundai Motor tại Hoa Kỳ.

Theo các nguồn tin trong ngành, “Khi kết hợp với dung lượng pin do LG Energy Solution và SK on cung cấp, Tập đoàn ô tô Hyundai sẽ có tổng công suất là 62 GWh. Con số này tương đương với khối lượng cần thiết để cung cấp năng lượng cho khoảng 580.000 xe điện hiệu suất cao hàng năm. “

Mới tháng trước, Just Auto đã báo cáo rằng SK và Tập đoàn ô tô Hyundai đã công bố kế hoạch đầu tư 5 tỷ đô la để sản xuất 35 GWh pin hàng năm tại Bartow Country, Georgia. Kế hoạch đầu tư này tuân theo thông báo gần đây của Chính phủ Hoa Kỳ về các khoản tín dụng thuế trị giá lên tới 7.5000 đô la Mỹ cho xe điện do HMG sản xuất trong nước.

Cũng đọc: GM và Hyundai hợp tác với công ty Hàn Quốc cho nhà máy pin EV mới

Ngoài thông báo gần đây, Hyundai cũng đang hợp tác với LG Energy Solutions để xây dựng một nhà máy sản xuất pin cho xe điện ở Indonesia nhằm giành vị trí dẫn đầu trong thị trường pin EV toàn cầu. Theo thông báo của công ty, việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm 2021.

Nhà máy sẽ được đặt tại Karawang New Industry, gần Jakarta, nó đã được công bố trong một buổi lễ khởi công trực tuyến với Chính phủ Indonesia. Những người tham gia bao gồm Tổng thống Joko Widodo, Bộ trưởng Đầu tư Bahlil Lahadalia và Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Luhut Binsar Pandjaitan.

Các bài viết liên quan: Kia, Hyundai thông báo mở rộng ở Mexico, chế tạo xe điện đủ điều kiện nhận tín dụng thuế IRA

Viết bởi Inno Flores