Các tiêu chuẩn mới đang gia tăng trong thời đại điện khí hóa này, với việc nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai Motor đang xem xét điều chỉnh bộ sạc NACS EV của Tesla. Tin tức được đưa ra sau buổi giới thiệu của công ty trong Ngày đầu tư, nơi công ty cũng tiết lộ nền tảng EV thế hệ tiếp theo của mình.

Tuy nhiên, nó vẫn chưa phải là một sự tích hợp đã được xác nhận vì có một số cân nhắc mà Hyundai phải xem xét, đặc biệt là đối với những gì mà Tesla Supercharger cung cấp.

Hyundai đang xem xét bộ sạc NACS EV của Tesla cho ô tô của mình

(Ảnh: Huyndai)
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hyundai Jaehoon Chang

Ngày đầu tư của Hyundai đã mang đến những chi tiết quan trọng về kế hoạch điện khí hóa trong tương lai, nhưng một trong những điều đáng chú ý nhất là cuộc thảo luận về kế hoạch áp dụng bộ sạc NACS EV của Tesla cho ô tô của họ. Theo CNBC, có một lĩnh vực mà Hyundai quan tâm, đó là hãng vẫn đang nghiên cứu Supercharger của Tesla xem nó có đủ đáp ứng yêu cầu năng lượng cao để sạc hay không.

Theo Jaehoon Chang, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hyundai, Supercharger không đưa ra mức phí sạc cao hơn tại các địa điểm Supercharger của mình, đặc biệt là những nơi mà xe điện yêu cầu.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất này chỉ cho thấy có một bước tiến lớn trong việc tiêu chuẩn hóa các cổng và bộ sạc EV cho Bắc Mỹ chứ không yêu cầu người tiêu dùng phải gắn bó với một thương hiệu cho nó. Sáng kiến ​​này cũng sẽ giảm nhu cầu về bộ điều hợp khi sạc ở các địa điểm khác nhau.

Đọc thêm: Tesla thực hiện tăng giá cho Wall Connector với NACS

Hyundai sẽ sử dụng nó cho nền tảng thế hệ tiếp theo?

Buổi giới thiệu Ngày đầu tư của Hyundai đã công bố nền tảng thế hệ tiếp theo sẽ thúc đẩy quá trình phát triển ô tô năng lượng sạch của Hyundai, sớm giới thiệu đội xe mới ra thế giới.

Hiện tại, vẫn chưa biết liệu Hyundai có tiếp tục khả năng áp dụng cổng “Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ” (NACS) từ Tesla hay không, đặc biệt là cho nền tảng EV thế hệ tiếp theo.

Bộ sạc NACS EV của Tesla là tiêu chuẩn?

Ngày càng có nhiều công ty đang xem xét sử dụng bộ sạc NACS nổi tiếng của Tesla cho xe điện của mình và nó đã trở thành tiêu chuẩn của công ty kể từ đó. Công ty năng lượng sạch đã trình bày sáng kiến ​​​​của mình để chia sẻ điều này giữa các nhà sản xuất khác để sử dụng, làm cho nó có sẵn để áp dụng và sử dụng cho nhu cầu sạc của họ.

Ford là một trong những công ty EV lớn đầu tiên ở Hoa Kỳ áp dụng những gì Tesla cung cấp với cổng NACS, có tính năng tích hợp bộ sạc cho Ford EV. Đầu tháng này, General Motors đã tham gia nỗ lực này và thông báo rằng họ đang áp dụng bộ sạc NACS ev, với mẫu EV 2025 là mẫu đầu tiên tích hợp hoàn toàn bộ sạc này vào ô tô.

Rivian cũng đang tham gia theo sáng kiến ​​của Tesla về một cổng sạc đa năng sẽ là tiêu chuẩn trên khắp Bắc Mỹ và sẽ sớm được sử dụng trên toàn thế giới. Hyundai là công ty hàng đầu về xe điện vào thời điểm hiện tại, nhưng họ vẫn đang nghiên cứu bộ sạc NACS của Tesla để tích hợp, chủ yếu là do ô tô của họ yêu cầu công suất cao hơn, theo CEO của hãng.

Những bài viết liên quan: Rivian áp dụng tiêu chuẩn sạc của Tesla, mở quyền truy cập vào mạng sạc lớn nhất của Hoa Kỳ

Ê-sai Richard