Máy tính mới nhất của Apple, MacBook Air, hiện là một thiết bị được tôn vinh với màn hình 15 inch và đây là lần đầu tiên chiếc máy tính xách tay nhẹ này có thân máy lớn hơn, gần đây là chủ đề của một sự cố. Một công ty nổi tiếng có tên iFixit đã mở chiếc máy tính mới nhất của gã khổng lồ Cupertino nổi tiếng và những gì được tìm thấy bên trong cũng giống như biến thể 13 inch.

Nó tuyên bố rằng thay đổi đáng chú ý duy nhất ở đây là pin lớn hơn được trang bị cho máy tính xách tay lớn hơn, nhưng nó là thiết bị tương tự như MacBook Air 13 inch cũng có M2.

MacBook Air 15 inch của Apple là một đối thủ đầy thử thách

(Ảnh: Táo)

Người tạo nội dung hướng dẫn sửa chữa phổ biến, iFixit, gần đây đã phát hành phiên bản chia nhỏ MacBook Air 15 inch của họ, hướng dẫn cách mở máy tính mới nhất của Apple. Một trong những thay đổi quan trọng nhất ở đây là về pin, vì Apple có nhiều thời gian hơn cho các thiết bị lớn hơn để trang bị cho các tế bào năng lượng lớn hơn có nhiều thời gian sử dụng hơn cho người dùng.

Theo nhận xét của iFixit về máy tính mới, nó mô tả quá trình mở máy tính xách tay là “buồn” và “mê cung”, về khả năng sửa chữa của nó.

Mặc dù iFixit trước đó đã tuyên bố rằng Apple đã làm cho MacBook Air M2 13 inch dễ tháo rời hơn so với phiên bản cũ hơn trong video trước đó của họ.

Đọc thêm: Mẫu iPhone 15 sẽ có camera 48 MP, tin đồn mới

iFixit cho biết pin lớn hơn và không nhiều thứ khác

Theo một báo cáo ngày 9 tháng 3, video phân tích mới nhất tuyên bố rằng MacBook Air 15 inch không thay đổi nhiều so với phiên bản MacBook Air M2 13 inch năm ngoái của Apple. Mặc dù pin có hình dạng lớn hơn và là thay đổi đáng chú ý nhất trên thiết bị này, nhưng không có thay đổi đáng kể nào so với phiên bản trước so với phiên bản này.

MacBook Air 15 inch của Apple

Apple đã tiết lộ một chiếc MacBook Air mới có màn hình lớn hơn tại WWDC 2023 gần đây và nó đã mang đến cho thế giới một chiếc máy tính xách tay nhẹ vẫn sử dụng cấu trúc mỏng mang tính biểu tượng của dòng. Đây là lần đầu tiên Apple giới thiệu kích thước lớn hơn cho MacBook Air, bởi trước đây có những kích thước nhỏ hơn lên đến 11 inch đã bị ngừng sản xuất.

Theo tuyên bố của Apple, máy tính xách tay 15 inch tốt nhất thế giới là một bước tiến vượt bậc nhờ yếu tố hình thức mang tính biểu tượng, mỏng hơn đáng kể so với dòng MacBook Pro, nhưng không còn phần thuôn nhọn về phía bàn di chuột. Thiết kế mới nhất của Apple dành cho Air nhỏ gọn và phẳng, giống như một chiếc máy tính xách tay Pro, nhưng với các thành phần làm cho nó nhẹ hơn.

MacBook Air của Apple với thân máy 15 inch có nhiều tính năng hơn để người dùng xem trong khi có thiết kế nhẹ thông thường như người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, nó giống nhau về các thành phần và sửa chữa bên dưới, với một sự cố gần đây từ iFixit tuyên bố rằng không có nhiều thay đổi và chắc chắn sẽ là một thách thức đối với những người muốn tự sửa chữa.

Những bài viết liên quan: Ý tưởng Apple AirPods Max 2 mới tiết lộ các dấu hiệu thiết kế từ Vision Pro

Ê-sai Richard