Sự phấn khích tràn ngập trong cộng đồng game thủ khi có tin đồn lan truyền về Genshin Impact Studio, đơn vị chủ mưu đằng sau các trò chơi Genshin Impact và Honkai: Star Rail nổi tiếng, sắp ra mắt một dự án mới có nét tương đồng với thương hiệu Animal Crossing được yêu thích.

Mặc dù hãng phim vẫn kín tiếng, kẻ rò rỉ đã tuyên bố rằng một trò chơi theo phong cách mô phỏng thông thường đang được phát triển, khiến người hâm mộ vô cùng mong đợi.

Các chi tiết cụ thể rất khan hiếm và nhiều người còn nghi ngờ, nhưng một hình ảnh đã bị xóa được chia sẻ bởi một streamer Twitch cho thấy những tin đồn này có thể là sự thật.

(Ảnh: INA FASSBENDER/AFP qua Getty Images) Một khách chơi ‘Genshin Impact’, một trò chơi nhập vai hành động giả tưởng của nhà phát triển Trung Quốc miHoYo, tại triển lãm trò chơi điện tử Gamescom ở Cologne vào ngày 24 tháng 8 năm 2022.

Đầu cơ trò chơi ‘Mô phỏng thông thường’

Suy đoán bắt đầu khi một người dùng Twitter có tên UBatcha hình dung dự án tiếp theo của Genshin Impact Studio là một “trò chơi theo phong cách mô phỏng thông thường”.

Dự đoán tăng lên khi Twitch streamer SipSipStefen yêu cầu đã chia sẻ một cái nhìn thoáng qua về trò chơi sắp tới của HoYoverse, chỉ để xóa nó do phản đối bản quyền. SipSipStefen đã đi xa đến mức gọi dự án là “đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Animal Crossing” – chứ không phải thứ gì đó giống như ‘The Sims’ như người hâm mộ tin tưởng – làm tăng thêm sự phấn khích xung quanh bản phát hành được đồn đại này.

Mặc dù không có tuyên bố chính thức nào được đưa ra bởi HoYoverse để xác nhận hoặc phủ nhận những tin đồn, nhưng việc xóa một hình ảnh được chia sẻ bởi SipSipStefen cho thấy rằng có thể có một số sự thật trong suy đoán. Sự hiện diện của cảnh cáo vi phạm bản quyền ngụ ý rằng hình ảnh có giá trị nhất định, làm tăng thêm sức nặng cho những tuyên bố của những người rò rỉ và những người phát trực tuyến trên Twitch.

Cũng đọc: ‘Animal Crossing: New Horizons’ Phiên bản 2.0 là bản cập nhật cuối cùng? Những điều mới để mong đợi trong lần thả mới nhất

Thành công hiện tại của HoYoverse

Giữa sự điên cuồng xung quanh trò chơi mới có mục đích, Genshin Impact Studio thấy mình đang dựa vào sự thành công của các tựa game hiện có. Genshin Impact, tựa game nhập vai hành động thế giới mở đã làm xiêu lòng hàng triệu người chơi trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Honkai: Star Rail, ra mắt vào đầu năm nay, đã đạt được mức độ phổ biến ấn tượng, thu về hơn 20 triệu lượt tải xuống chỉ trong một ngày. Với thành công liên tục này, HoYoverse phải đối mặt với thách thức duy trì động lực trong khi có khả năng khám phá lãnh thổ trò chơi mới.

Khi người hâm mộ háo hức chờ đợi thông báo chính thức từ HoYoverse về trò chơi lấy cảm hứng từ Animal Crossing được đồn đại của họ, cộng đồng game thủ vẫn vô cùng phấn khích. Mặc dù các chi tiết vẫn còn là bí ẩn, nhưng hình ảnh bị xóa được chia sẻ bởi streamer Twitch đã củng cố thêm độ tin cậy cho những tuyên bố của người rò rỉ.

Cho dù studio có thực sự dấn thân vào các trò chơi mô phỏng thông thường hay không, thì có một điều chắc chắn: triển vọng về một trải nghiệm chơi game mới rực rỡ từ studio được kính trọng này khiến người hâm mộ háo hức dự đoán những gì ở phía trước.

Các bài viết liên quan: ‘Genshin Impact’ Phiên bản 3.3 sắp ra mắt-Đây là mọi thứ bạn cần biết

Thời báo công nghệ