Meta đã khôi phục tài khoản Instagram của Robert F. Kennedy Jr. trong khi anh ấy đang là ứng cử viên tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2024. Nền tảng mạng xã hội này đã xóa tài khoản của anh ấy vào năm 2021 vì nhiều lần chia sẻ thông tin sai lệch về COVID-19.

(Ảnh: Jamie McCarthy/Getty Images)
NEW YORK, NEW YORK – 02 THÁNG 6: Robert F. Kennedy Jr. đến thăm “The Faulkner Focus” tại Fox News Channel Studios vào ngày 02 tháng 6 năm 2023 tại Thành phố New York.

Instagram đình chỉ tài khoản của Robert F. Kennedy Jr.

Instagram hủy bỏ việc đình chỉ tài khoản của Robert F. Kennedy Jr. vào Chủ nhật, đã trở lại với trạng thái đã được xác minh và duy trì 760.000 người theo dõi. Theo Reuters, Kennedy đã bị đình chỉ vì đăng những tuyên bố sai sự thật về COVID-19, vi phạm chính sách đại dịch của nền tảng này.

Người phát ngôn của Meta, Andy Stone, cho biết trong một tuyên bố gửi tới The Washington Post: “Vì anh ấy hiện là ứng cử viên tích cực cho chức tổng thống Hoa Kỳ, nên chúng tôi đã khôi phục quyền truy cập vào tài khoản Instagram của Robert F. Kennedy, Jr.”

Quyết định này được đưa ra sau thông báo của Kennedy vào tháng 4 rằng ông dự định tranh cử tổng thống. Nhà hoạt động chống vắc-xin đã trở thành ứng cử viên Đảng Dân chủ thứ hai thách thức Tổng thống Joe Biden cho đề cử năm 2024, cùng với tác giả tự lực Marianne Williamson.

Vào năm 2022, Instagram cũng đã xóa Tổ chức Bảo vệ Sức khỏe Trẻ em (CHD), một nhóm phi lợi nhuận do Kennedy lãnh đạo, vì bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của tổ chức này khi phát tán thông tin sai lệch về y tế. Ngay cả Facebook cũng đã xóa tài khoản CHD sau lệnh cấm 30 ngày của mạng xã hội này.

CHD được cho là đã trở nên nổi tiếng trên cả hai nền tảng mạng xã hội vì đã lan truyền thông tin sai lệch về COVID-19 và vắc xin của nó trong thời gian bùng phát. Vào năm 2021, YouTube của Alphabet Inc. cũng cấm các kênh liên quan đến Kennedy và các nhà hoạt động chống vắc-xin nổi tiếng khác.

Trong một loạt các tweet vào thứ Năm, Kennedy nói rằng Instagram vẫn chưa khôi phục tài khoản của anh ấy.

“Việc bịt miệng các ứng cử viên chính trị lớn là phi dân chủ sâu sắc. Phương tiện truyền thông xã hội hiện đại tương đương với quảng trường thị trấn. Làm sao nền dân chủ có thể hoạt động nếu chỉ một số ứng cử viên có quyền truy cập?” Kennedy ghi lại tại thời điểm đó.

Đọc thêm: Twitter tiếp tục thử nghiệm không gian cho các diễn đàn chính trị, sau thất bại của chiến dịch DeSantis

Robert F. Kennedy Jr. Được mời bởi Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk

Tờ Washington Post đưa tin rằng chủ sở hữu Twitter Elon Musk đã trả lời một trong những dòng tweet của Robert F. Kennedy Jr., mời anh ấy tham gia vào một cuộc thảo luận âm thanh trên nền tảng này vào tuần tới và anh ấy đã đồng ý. Hai người sẽ nói chuyện vào tối thứ Hai.

Nó diễn ra sau một sự kiện gần đây mà Musk tổ chức với ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Ron DeSantis, người đã tuyên bố ứng cử của mình trên nền tảng này. Vào Chủ nhật, cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã bày tỏ sự ủng hộ đối với ứng cử viên của Kennedy, nói rằng ông có thể và sẽ đánh bại cựu tổng thống Donald Trump và DeSantis trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Kennedy tuyên bố ứng cử tổng thống tại khách sạn Boston Park Plaza. Anh chọn Boston vì nguồn gốc chính trị sâu xa của gia đình anh ở thành phố này.

Theo The New York Times, sự kiện này nổi bật bởi lời nói và hình ảnh của ông, với những kỷ niệm về cha ông, Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Robert F. Kennedy, và chú của ông, cố tổng thống John F. Kennedy.

Chương trình kéo dài hai giờ mô tả chiến dịch và cái chết của cha ông vào năm 1968 và nói về sự nghiệp luật sư môi trường kéo dài hàng thập kỷ của ông.

Một số người thân của Kennedy, bao gồm chị gái của ông, Kathleen Kennedy Townsend, anh trai của ông, Joseph P. Kennedy II, và cháu gái của ông, Maeve Kennedy McKean, đã chỉ trích những tuyên bố trước đây của ông về vắc xin, nói rằng ông đang lan truyền “thông tin sai lệch” nguy hiểm.

Trong một tuyên bố, em gái ông, Kerry Kennedy, nói: “Tôi yêu anh trai Bobby của mình, nhưng tôi không chia sẻ hay ủng hộ quan điểm của anh ấy về nhiều vấn đề, bao gồm đại dịch Covid, tiêm chủng và vai trò của các nền tảng truyền thông xã hội trong việc kiểm soát thông tin sai lệch. .”

Những bài viết liên quan: Gia đình Robert F. Kennedy Jr. Cáo buộc anh ta truyền bá thông tin sai lệch về vắc xin nguy hiểm

Viết bởi Inno Flores