Khi trí tuệ nhân tạo đang xuất hiện ở khắp mọi nơi, đặc biệt là các chatbot do AI cung cấp, Instagram có thể sớm ra mắt ứng dụng của riêng mình cho người dùng. Chatbot Instagram sẽ có thể trả lời các câu hỏi và đưa ra lời khuyên dựa trên 30 tính cách của nó.

(Ảnh: -/AFP qua Getty Images)
Ảnh chụp vào ngày 14 tháng 3 năm 2022, cho thấy logo của mạng xã hội Hoa Kỳ Instagram trên màn hình điện thoại thông minh ở Moscow. – Instagram không thể truy cập được ở Nga vào ngày 14 tháng 3 sau khi Moscow cáo buộc công ty mẹ Meta cho phép kêu gọi bạo lực chống lại công dân Nga, bao gồm cả quân đội, trên nền tảng của họ.

AI Chatbot Instagram

Nhà nghiên cứu ứng dụng và Kỹ sư đảo ngược Alessandro Paluzzi tuyên bố rằng Instagram có thể đang làm việc trên một chatbot AI. Theo báo cáo từ Engadget, tác nhân AI có thể trả lời các câu hỏi và đưa ra lời khuyên dựa trên 30 tính cách do người dùng lựa chọn.

Rõ ràng người dùng có thể đưa chatbot vào cuộc trò chuyện mà họ đang có với ai đó bằng cách đề cập đến nó (sử dụng biểu tượng @). Sau khi tính năng này được phát hành, chatbot được hỗ trợ bởi AI sẽ giúp những người dùng gặp khó khăn trong việc viết tin nhắn hoặc chỉ cần nhập nhận xét. Vụ rò rỉ không tiết lộ các công cụ liên quan đến AI của Instagram sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các chatbot của nó.

Cũng đọc: Instagram đình chỉ tài khoản của Robert F. Kennedy Jr.

Ngoài việc cưỡi trên chuyến tàu cường điệu AI, Instagram cũng được đồn đại là đang làm việc dựa trên tính lan truyền của Twitter. TechCrunch báo cáo rằng tên mã Barcelona sẽ là một ứng dụng độc lập tích hợp nền tảng này. Mặc dù công ty từ chối bình luận về tính chính xác của tin đồn này nhưng Instagram cũng không phủ nhận. Nếu điều này là đúng, ứng dụng sẽ ra mắt vào mùa hè này.

Nhìn lại những lần rò rỉ trước đó, Paluzzi có thành tích tốt khi nhìn thấy bằng chứng về một hệ thống xác minh trả phí trong nền tảng chỉ vài tuần trước khi thông báo. Tháng 2 năm ngoái, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg tuyên bố rằng công ty có một nhóm làm việc về các nhân vật AI sẽ dành riêng cho Instagram, Messenger và WhatsApp.

Nỗ lực siêu AI

Vẫn chưa rõ liệu Instagram có triển khai tính năng này hay không. Tuy nhiên, Meta đã sử dụng các công cụ AI trong nhiều lĩnh vực kinh doanh lâu đời của mình, chẳng hạn như bán quảng cáo. Công ty đã công bố vào tháng 5 về việc phát hành AI Sandbox, sẽ giúp các nhà quảng cáo tạo các phiên bản quảng cáo thay thế. Công cụ mã hóa AI Code Compose cũng đã được công bố nhưng vẫn chưa khả dụng.

Các nền tảng khác với AI Chatbots

Các nền tảng truyền thông xã hội khác cũng đã tung ra các chatbot AI của riêng họ. Theo Business Insider, Spanchat đã ra mắt chatbot My AI được hỗ trợ bởi công nghệ GPT Open AI. Những người này có thể viết haikus, lên kế hoạch cho các chuyến đi và giới thiệu những món quà sinh nhật. Tính năng Paywalled My AI Snaps cũng được phát hành, cho phép công nghệ xem các hình ảnh được tạo.

Bất chấp tiềm năng của nó, chatbot nhận được một số phản ứng dữ dội từ người dùng của họ. Được biết, sản phẩm do Snapchat phát triển không có các tính năng xác định độ tuổi phù hợp. Ví dụ: chatbot nói với phóng viên (người sử dụng tài khoản đã đăng ký khi còn là thanh thiếu niên) cách che giấu mùi rượu và cỏ dại cũng như tạo tâm trạng cho tình dục.

Những bài viết liên quan: Phiên bản Meta của Twitter là ứng dụng truyền thông xã hội tốc ký của Instagram, nhưng khi nào thì nó ra mắt?

Viết bởi Inno Flores