Intel đã quyết định thực hiện một thay đổi lớn trong CPU của mình bằng cách bỏ chữ “i” trong Core i7. Điều này xảy ra khi công ty đang cố gắng chuyển đổi sang Ultra trước khi ra mắt dòng Meteor Lake.

Intel bỏ chữ ‘i’ trong Sê-ri tiếp theo

Theo một câu chuyện của The Verge, quyết định của Intel được đưa ra như một sự xác nhận cho những tin đồn trước đây về việc công ty sẽ giết chết “i” của mình hàng loạt. Chúng bao gồm Core i9, Core i7, Core i5 và Core i3.

Mô hình “i” này trước đây được sử dụng để xác định loại CPU của thiết bị Intel. Điều này ban đầu giúp người mua dễ dàng xác định lượng điện năng họ muốn và tìm ra loại nào có giá phải chăng hơn.

Ngoài việc bỏ chữ “i”, báo cáo cho biết Intel cũng sẽ không còn đề cập đến loạt bộ xử lý tiếp theo của mình với tên “Gen” nữa. Điều này có nghĩa là nó sẽ không còn gọi loạt CPU tiếp theo của mình là “Thế hệ thứ 14” hay “Thế hệ thứ 15”.

Thay đổi đối với bổ sung Core và Ultra

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Intel loại bỏ hoàn toàn Core mà chỉ loại bỏ nó. Điều này là do công ty muốn thay đổi mọi thứ và phát hành thứ được mô tả là chip Meteor Lake hoàn toàn khác vào nửa cuối năm 2023, theo báo cáo của An và Tech.

Giờ đây, công ty đang thay đổi chiến lược của mình khi dự định bán ba loại chip tiêu dùng khác nhau. Các bậc này bao gồm Intel thông thường, Intel Core đã biết và Intel Core Ultra. Công ty cũng tiết lộ những gì nghiên cứu của họ tìm thấy trên “Core”.

Theo nghiên cứu của ông, người ta nhận thấy rằng “Core” là thứ kích hoạt sự liên kết với Intel thay vì “i5” hoặc “i7”. Giám đốc thương hiệu sản phẩm của Intel, Christopher Hirsch, đã đặt câu hỏi liệu chữ “i” trong iPod hay iPhone có phải là viết tắt của Apple hay không.

Cũng đọc: iOS 17: Apple cho phép người dùng đảo ngược các thay đổi đối với mật mã iPhone cũ

Công ty muốn người dùng mô tả bộ xử lý mới như thế nào

Quyết định mới sẽ giúp xoa dịu những liên tưởng mà người tiêu dùng tạo ra về bộ vi xử lý. Thay vì nói “Tôi đã mua một chiếc i7”, giờ đây người dùng có thể nói “Tôi đã mua một chiếc bảy”. Một báo cáo của Tom’s Hardware chia sẻ cách nhãn hiệu Ultra mới của Intel làm cho nó giống với nhãn hiệu Ryzen của AMD.

Mặc dù động thái này diễn ra khi Intel cố gắng đổi thương hiệu mà không thay đổi những gì người tiêu dùng nghĩ về họ, nhưng chỉ có thời gian mới biết liệu sự thay đổi đó có xảy ra hay không. Điều này là do hầu hết các CPU Intel đã được liên kết hoặc được gọi bằng chữ “i” trong tên của chúng.

Nhà chiến lược thương hiệu của Intel, Tim Thraves gợi ý rằng những người mua trong tương lai sẽ gọi model này là “Core 7” hoặc “Ultra 7”. Điều này sẽ rất hữu ích khi công ty ra mắt dòng Ultra vì người mua cũng sẽ có thể phân biệt kiểu “Core” với kiểu “Ultra”.

Một báo cáo của The Verge lưu ý ba ví dụ về các tên chip Intel khác nhau đại diện cho sự thay đổi.

  • Bộ vi xử lý Intel Core Ultra 9 1090H

  • Bộ vi xử lý Intel Core Ultra 7 1070K

  • Bộ vi xử lý Intel Core 5 1050U

Bài viết liên quan: Ngày ra mắt NVIDIA GeForce RTX 4060 được tiết lộ: Sớm hơn so với thông báo trước đây