Hôm nay, Intel giới thiệu Intel® ArcTM Pro A60 và Pro A60M là thành viên mới của Intel® ArcTM Một loạt các đơn vị xử lý đồ họa chuyên nghiệp (GPU) dòng Pro Pro. Sản phẩm mới này là một cải tiến đáng kể về hiệu suất trong dòng Intel Arc Pro và được thiết kế cẩn thận cho người dùng máy trạm chuyên nghiệp với bộ nhớ video (VRAM) lên đến 12GB và hỗ trợ bốn màn hình với dải động cao (HDR) và hỗ trợ Dolby Vision® .

(Ảnh: Tập đoàn Intel)

CŨNG ĐỌC: Intel tổ chức Hội thảo trực tuyến dành cho nhà đầu tư mô hình đúc nội bộ

Với phần cứng dò tia tích hợp, khả năng tăng tốc đồ họa và máy học, GPU Intel Arc Pro A60 kết hợp các cổng xem linh hoạt, công nghệ hình ảnh mới nhất và khả năng tạo nội dung phong phú trong hệ số dạng một khe cắm truyền thống.

Tại sao nó quan trọng:

Đồ họa Intel Arc Pro A-series cung cấp một tùy chọn mới cho không gian GPU của máy trạm. So với các sản phẩm Intel Arc Pro hiện có, Intel Arc Pro A60 và A60M cung cấp gấp đôi số làn PCIe với 16 làn, gấp đôi băng thông bộ nhớ ở mức 384 gigabyte mỗi giây, gấp đôi công cụ Phần mở rộng ma trận AI Xe (XMX) chuyên dụng với 256 và tăng gấp đôi số đơn vị dò tia với 16. Chúng cũng có tính năng hỗ trợ giải mã và mã hóa phương tiện đầy đủ, bao gồm cả AV1. Điều này làm cho GPU Intel Arc Pro trở nên lý tưởng cho thiết kế và lập mô hình có sự trợ giúp của máy tính (CAD/CAM), các tác vụ suy luận AI và xử lý phương tiện trong các môi trường kinh doanh chuyên biệt.

GPU Intel Arc Pro được hỗ trợ bởi các bản phát hành trình điều khiển hàng quý để tối ưu hóa hiệu suất thường xuyên và được chứng nhận ISV1 bằng các ứng dụng máy trạm hàng đầu được sử dụng trong kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng, cũng như các ngành thiết kế và sản xuất, chẳng hạn như:

 • Autodesk 3ds Max
 • Autodesk AutoCAD
 • Autodesk Fusion 360
 • người tạo Autodesk
 • Autodesk ảo
 • Máy vi tính Bentley
 • Hệ thống Dassault SOLIDWORKS
 • Nemetscheck VectorWorks
 • PTC tôi nghĩ
 • SiemensNX
 • SiemensSolid Edge

GPU máy trạm của Intel cũng được tối ưu hóa cho các ứng dụng truyền thông và giải trí như Blender và chạy các thư viện kết xuất và dò tia trong Bộ công cụ kết xuất Intel® oneAPI để cho phép tạo trải nghiệm hình ảnh có hiệu suất cao, độ chính xác cao trên quy mô lớn.

Về tính khả dụng:

GPU Intel Arc Pro A60 dành cho máy tính để bàn máy trạm sẽ có sẵn từ các nhà phân phối được ủy quyền của Intel trong vài tuần tới, trong khi GPU Intel Arc Pro A60M dành cho hệ thống di động sẽ có sẵn từ các đối tác của nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) trong những tháng tới. Các thiết kế máy trạm bổ sung có GPU Intel Arc Pro A40 hiện đã có sẵn từ HP, Dell và Lenovo dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2023.

Dòng GPU Intel Arc Pro cũng được chứng nhận để sử dụng với các PC Intel® NUC 13 Extreme small form factor (SFF), cung cấp Intel® Core thế hệ thứ 13 đã mở khóa 125WTM bộ vi xử lý.

Các sản phẩm máy tính để bàn Intel Arc Pro được bảo hành có giới hạn ba năm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Intel áp dụng mô hình Foundry nội bộ