Hiệu suất máy tính có rất nhiều để làm với phần cứng của họ. Intel hiểu điều này và công ty hiện đang làm việc để làm cho CPU của họ hiệu quả hơn.

Intel đang làm việc để làm cho CPU của họ chạy hiệu quả hơn

Theo The Verge, Intel đang tìm kiếm những cách mới để tạo ra các nút chip sẽ sản xuất bộ xử lý hiệu quả hơn và đánh bại các đối thủ cạnh tranh bằng các quy trình cung cấp năng lượng phía sau của mình. Nó xuất hiện sau nhiều năm công ty phải vật lộn để thực hiện những lời hứa sản xuất chip của mình.

Intel sẽ xuất bản hai bài báo tại Hội nghị chuyên đề VLSI 2023 vào tuần tới, dự kiến ​​sẽ cung cấp thông tin chi tiết về công nghệ mới của họ trong việc xây dựng các nút chip.

Bài báo tiết lộ hệ thống Intel PowerVia, hệ thống sẽ tăng lưu lượng hệ thống

Bài báo sẽ tiết lộ công nghệ hỗ trợ năng lượng của Intel có tên PowerVia, đây sẽ là một vấn đề lớn khi ngành công nghiệp chuyển sang các nút bộ xử lý nhỏ hơn. PowerVia sẽ giúp tạo ra những con chip nhỏ hơn hiệu quả hơn và ít ngốn điện hơn như một phần trong lộ trình năm 2021 của công ty. Công nghệ mới này sẽ biến tất cả các đường ray trở lại con chip.

Nó sẽ cung cấp năng lượng trực tiếp cho các thành phần cần nó thay vì định tuyến phức tạp, được mô tả là “trang web ngày càng hỗn loạn”. Điều này có nghĩa là người mua sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn thông qua nguồn điện được phân bổ hợp lý.

VLSI tiết lộ hình ảnh bản đồ nhiệt cho thấy cách thức hoạt động của chip

Công ty cho biết họ đã có thể thử nghiệm công nghệ này thông qua các chip Blue Sky Creek, dựa trên các lõi hiệu quả hơn mà Intel sẽ đưa vào bộ xử lý PC Meteor Lake sắp tới của mình.

Theo các báo cáo, phương pháp mới không chỉ giúp truyền tải điện năng tốt hơn mà còn đi dây tín hiệu tốt hơn. sĩ quan Twitter của VLSI tài khoản đã tiết lộ những hình ảnh từ bài báo của Intel cho thấy cách thức hoạt động của công nghệ này.

Các hình ảnh cho thấy hình ảnh nhiệt, tiết lộ cách cung cấp năng lượng và cách triển khai công nghệ PowerVia. Đối với người dùng máy tính trung bình, điều này có nghĩa là tốc độ hiệu quả hơn và hoàn thành công việc nhanh hơn với ít năng lượng hơn. Tuy nhiên, công nghệ mới nhất này sẽ không có sẵn cho người dùng ngay lập tức.

Đọc thêm: Tai nghe Apple Vision Pro AR / VR được tiết lộ tại WWDC: Thông số kỹ thuật, Những gì mong đợi, Giá cả, Ngày phát hành và THÊM

Giải pháp PowerVia của Intel dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2024

Công ty hy vọng rằng giải pháp PowerVia sẽ chỉ sẵn sàng vào năm 2024 khi nó được đưa vào sản xuất. Với lộ trình của mình, điều này có thể mang lại cho Intel một lợi thế lớn so với AMD và TSMC, những công ty vẫn đang chạy các bộ xử lý mạnh mẽ và hiệu quả hơn vào thời điểm báo chí.

Nếu Intel tích hợp PowerVia vào chip của mình, nó có thể mang lại cho công ty một lợi thế đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh trên mặt trận CPU. Một bài báo của AnandTech nói rằng họ sẽ đưa Intel đi trước các đối thủ cạnh tranh ít nhất hai năm khi họ thực sự sản xuất chip bằng kỹ thuật mới này. Cho đến nay, công ty vẫn đang trong cuộc chiến khốc liệt với AMD và TSMC.

Những bài viết liên quan: WWDC 2023: Apple ra mắt MacBook Air 15 inch mới: ‘Máy tính xách tay 15 inch tốt nhất thế giới’