TIN TỨC NỔI BẬT

  • Khoản đầu tư hơn 30 tỷ euro vào Đức là một sự mở rộng lớn về năng lực sản xuất của Intel ở châu Âu.
  • “Silicon Junction” dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất trên công nghệ tiên tiến hơn so với kế hoạch và sẽ là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này ở châu Âu.
  • Khoản đầu tư của Intel tạo nền tảng cho hệ sinh thái chip châu Âu thế hệ tiếp theo, giúp Liên minh châu Âu thúc đẩy mục tiêu xây dựng chuỗi cung ứng chất bán dẫn linh hoạt hơn.
  • Địa điểm sẽ được xây dựng theo các nguyên tắc công trình xanh và sẽ hoạt động với các tiêu chuẩn môi trường cao để giảm thiểu lượng khí thải carbon và tác động môi trường.

Intel và chính phủ liên bang Đức đã ký một thỏa thuận thư sửa đổi về một địa điểm chế tạo tấm wafer tiên tiến do Intel lên kế hoạch tại Magdeburg, thủ phủ của bang Sachsen-Anhalt của Đức. Thỏa thuận này bao gồm khoản đầu tư mở rộng của Intel vào địa điểm, hiện dự kiến ​​trị giá hơn 30 tỷ euro cho hai cơ sở bán dẫn đầu tiên (còn được gọi là “fabs”) ở châu Âu, cùng với sự hỗ trợ gia tăng của chính phủ bao gồm các ưu đãi, phản ánh phạm vi mở rộng và những thay đổi trong điều kiện kinh tế kể từ khi trang web được công bố lần đầu tiên.

(Ảnh: Tập đoàn Intel)

ĐỌC C: NG: Bộ Năng lượng Hoa Kỳ chọn Intel để phát triển công nghệ làm mát trung tâm dữ liệu sáng tạo

Intel đã mua đất cho dự án vào tháng 11 năm 2022 và cơ sở đầu tiên dự kiến ​​sẽ đi vào sản xuất trong vòng 4 đến 5 năm sau khi Ủy ban Châu Âu phê duyệt gói khuyến khích. Với tiến độ và quy mô đầu tư hiện tại, Intel có kế hoạch sử dụng công nghệ thời Angstrom tiên tiến hơn trong cơ sở này so với hình dung ban đầu. Trang web Magdeburg sẽ phục vụ các sản phẩm của Intel và khách hàng của Intel Foundry Services.

“Việc xây dựng ‘Silicon Junction’ ở Magdeburg là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của Intel. Kết hợp với thông báo tuần trước về khoản đầu tư của chúng tôi vào Wrocław, Ba Lan và địa điểm ở Ireland mà chúng tôi đã vận hành trên quy mô lớn, điều này tạo ra một hành lang năng lực từ wafer đến Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cho biết: “Đó là gói sản phẩm hoàn chỉnh chưa từng có và là một bước quan trọng hướng tới chuỗi cung ứng cân bằng và linh hoạt cho châu Âu”. “Chúng tôi cảm ơn chính phủ liên bang Đức, Thủ tướng Olaf Scholz và chính phủ Sachsen-Anhalt vì sự hợp tác chung và cam kết thực hiện tầm nhìn về một ngành công nghiệp bán dẫn tiên tiến, bền vững, sôi động ở Đức và EU.”

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết: “Thỏa thuận hôm nay là một bước tiến quan trọng đối với Đức với tư cách là một địa điểm sản xuất công nghệ cao – và đối với khả năng phục hồi của chúng tôi. Hoạt động sản xuất chất bán dẫn của Intel tại Magdeburg là khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất trong lịch sử nước Đức. Với khoản đầu tư này, chúng tôi là theo đuổi công nghệ tốt nhất trên thế giới và mở rộng năng lực của chính chúng tôi để phát triển hệ sinh thái và sản xuất vi mạch. Đây là tin tốt cho Magdeburg, cho Đức và cho toàn châu Âu.”

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Liên bang về Các vấn đề Kinh tế và Hành động Khí hậu Robert Habeck cho biết: “Thỏa thuận hôm nay là một cột mốc quan trọng đối với Đức với tư cách là địa điểm đổi mới và đầu tư, tạo việc làm, khả năng phục hồi và khả năng cạnh tranh. Khoản đầu tư của Intel sẽ thúc đẩy sản xuất chất bán dẫn ở Đức lên một tầm cao mới và là một đóng góp quan trọng cho việc tăng cường chủ quyền châu Âu.”

Khoản đầu tư của Intel sẽ mang lại lợi ích kinh tế đáng kể không chỉ ở Magdeburg và Saxony-Anhalt, mà còn trên toàn quốc và khắp Liên minh Châu Âu. Cùng với cơ sở chế tạo tấm bán dẫn hiện tại của Intel ở Ireland và cơ sở lắp ráp và thử nghiệm được công bố gần đây ở Ba Lan, địa điểm chế tạo tấm bán dẫn mới ở Magdeburg sẽ tạo ra chuỗi giá trị sản xuất chất bán dẫn từ đầu đến cuối đầu tiên thuộc loại này. ở châu Âu, phục vụ khách hàng châu Âu và giúp đáp ứng tham vọng của EU về chuỗi cung ứng chất bán dẫn linh hoạt hơn.

“Xin chúc mừng Intel đã mở rộng hơn nữa tại Đức. Siemens tự hào được hợp tác với Intel để tăng tốc hệ sinh thái bán dẫn ở châu Âu. Chúng tôi là đối tác công nghệ quan trọng của ngành, hỗ trợ các nhà sản xuất cải thiện và xây dựng chuỗi cung ứng linh hoạt hơn”, Roland nói Busch, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Siemens AG.

Silicon Junction sẽ đóng vai trò là điểm kết nối cho các trung tâm sản xuất và đổi mới khác trên toàn quốc và khu vực, thúc đẩy sự phát triển của một hệ sinh thái rộng lớn gồm các nhà cung cấp và công ty trong ngành công nghệ. Địa điểm này dự kiến ​​sẽ tạo ra 7.000 công việc xây dựng trong giai đoạn xây dựng đầu tiên, khoảng 3.000 công việc công nghệ cao lâu dài tại Intel và hàng chục nghìn công việc bổ sung trong hệ sinh thái ngành.

Intel cam kết phát triển Giao lộ Silicon phù hợp với các mục tiêu bền vững vào năm 2030, bao gồm đạt được việc sử dụng nước sạch tích cực bằng cách bảo tồn, tái chế và thu hồi nước, đồng thời tài trợ cho các dự án nước địa phương giúp phục hồi nhiều nước ngọt hơn mức sử dụng của các cơ sở Intel. Ngoài ra, Intel đã đặt mục tiêu cung cấp năng lượng cho các hoạt động sản xuất toàn cầu của mình bằng 100% năng lượng tái tạo và đạt được tổng lượng rác thải chôn lấp bằng không.

Đức có các trường đại học và chương trình đào tạo kỹ thuật nổi tiếng thế giới, đồng thời có truyền thống đổi mới và kỹ thuật khiến nước này có trụ sở của một số công ty thành công và được ngưỡng mộ nhất thế giới, bao gồm nhiều khách hàng và đối tác quan trọng nhất của Intel. Giống như tại các địa điểm hàng đầu khác của mình trên khắp thế giới, Intel có kế hoạch hợp tác chặt chẽ với các trường đại học, tổ chức nghiên cứu và chương trình đào tạo địa phương để tiếp tục phát triển lực lượng lao động đa dạng có thể làm cho các địa điểm này thành công và giúp phát triển toàn bộ nhóm các nhà đổi mới, doanh nhân và người nhìn xa trông rộng. . sẽ thúc đẩy tương lai xanh và kỹ thuật số của châu Âu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Intel công bố các bản cập nhật thương hiệu lớn trước khi ra mắt hồ sao băng sắp tới