Apple có một bản cập nhật thú vị cho iOS 17 cho phép người dùng tận hưởng sự linh hoạt trong việc thay đổi mật mã iPhone cũ của họ.

Gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ đảm bảo rằng bạn có 72 giờ để đặt lại mật khẩu cũ trên thiết bị của mình ngay sau khi bạn thay đổi, nhưng chỉ khi bạn vẫn có thể nhớ mã ban đầu.

Cửa sổ 72 giờ để đặt lại mật khẩu iPhone cũ của bạn

(Ảnh: Raagesh C từ Bapt)
Apple đã thêm khả năng hoàn tác các thay đổi Mật khẩu iPhone với iOS 17.

Theo Macrumors, thời gian gia hạn sẽ cho phép các cá nhân xem xét lại quyết định của họ và chuyển về mật khẩu trước đó của họ, tránh khả năng bị khóa một cách hiệu quả.

Báo cáo nhấn mạnh rằng nếu mật khẩu không chính xác được nhập trong vòng 72 giờ, iOS 17 sẽ hiển thị một tùy chọn mới trên Màn hình khóa của iPhone: “Quên mật mã?” Bằng cách chọn tùy chọn này, người dùng sẽ được phép lấy lại quyền truy cập vào thiết bị của mình bằng mật khẩu trước đó.

Tuy nhiên, Apple hiểu rằng một số người dùng có thể muốn không sử dụng được mật khẩu cũ của họ. Trong ứng dụng Cài đặt, cụ thể là trong “Face ID và Mật mã”, có một tùy chọn để hết hạn các mật mã trước đó ngay lập tức. Kích hoạt tùy chọn này đảm bảo rằng các mật mã cũ trở nên không hợp lệ và không thể sử dụng được nữa.

Tính năng này tỏ ra có lợi trong các tình huống khác nhau. Ví dụ: nó có thể giúp các bậc cha mẹ có con nghịch ngợm thay đổi mật khẩu trên iPhone của họ. Nó cũng có thể giúp ích cho những cá nhân quên mật khẩu mới mà họ đã đặt gần đây. Ngoài ra, nó mang lại sự an tâm cho những người dễ quên hoặc thường xuyên thay đổi mật khẩu của họ.

Trước đây, nếu quên mật khẩu, Apple yêu cầu người dùng dựa vào ID Apple và mật khẩu của họ để xóa và đặt lại thiết bị của họ. Hãy nhớ rằng quy trình này vẫn áp dụng ngoài cửa sổ 72 giờ do các tính năng mới của iOS 17 cung cấp.

Những bài viết liên quan: 5 tính năng thiết thực của iOS 17 bạn nên thêm vào thói quen của mình [2023]

Bạn có thể truy cập iOS 17 ngay bây giờ không?

Hiện tại, iOS 17 có sẵn để thử nghiệm beta dành cho nhà phát triển. Bản beta công khai dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng tới, theo 9to5March.

Trong khi đó, công chúng có thể mong đợi một sự ra mắt chính thức vào tháng Chín. Điều quan trọng cần nhớ là các tính năng và thay đổi có thể trải qua các sửa đổi trước khi phát hành công khai lần cuối.

Kiểm tra thiết bị của bạn nếu nó được hỗ trợ bởi iOS 17

Đôi khi, mọi người có xu hướng quên rằng Apple liên tục cập nhật danh sách các thiết bị tương thích sẽ được hỗ trợ bởi phiên bản iOS mới nhất.

Theo CNET, ngay từ bây giờ bạn có thể kiểm tra xem iPhone của mình có tương thích với iOS 17 hay không bằng cách đi tới Cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn. Từ đây, chỉ cần nhấp vào Chung, sau đó nhấp vào Giới thiệu.

Sau đó, bạn sẽ thấy Tên Model iPhone mà bạn đang sử dụng. Nếu đã hết phạm vi cập nhật, giờ đây bạn có thể chuyển sang kiểu iPhone mới hỗ trợ hệ điều hành sắp ra mắt.

Đọc thêm: Làm cách nào để sửa các nút cảm ứng trên iPhone? Hãy thử bản sửa lỗi nhanh này

Joseph Henry