iOS 17 Beta có sẵn cho những ai muốn thử trải nghiệm mới cho iPhone của họ, với một tính năng hữu ích trong việc xóa văn bản 2FA được Apple giới thiệu gần đây. An toàn và bảo mật là ưu tiên hàng đầu khi sử dụng xác thực hai yếu tố, nhưng khi mọi người sử dụng tính năng Tự động điền của iPhone, mã văn bản sẽ được để lại trong ứng dụng Tin nhắn và chiếm dung lượng lưu trữ.

Tính năng mới nhất của Apple đã được giới thiệu ở dạng beta và sẽ sớm được cung cấp cho công chúng sử dụng, và tính năng nhỏ này sẽ giúp ích rất nhiều cho những người không có thời gian để làm điều đó.

iOS 17 Beta để tự động xóa văn bản 2FA sau khi sử dụng

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

iOS 17 của công ty Cupertino vẫn đang phát triển và mặc dù tính năng này không được chú trọng nhiều từ WWDC 2023, nhưng đây vẫn là một trong những tính năng thú vị và hữu ích nhất mà người dùng có thể bỏ quên trong nền. Thông báo xác thực hai yếu tố xuất hiện gần như ngay lập tức đối với một số người nhưng việc xóa nó sẽ mất nhiều thời gian.

Một số người vẫn quên nó khi họ đang sử dụng ứng dụng hoặc đăng nhập vào trải nghiệm, nhưng đó không còn là vấn đề với iOS 17 và bản beta hiện tại của nó.

9to5 March cho biết Apple sẽ hỏi người dùng xem họ có muốn bật tính năng này khi nhận được mã 2FA lần đầu tiên trong giai đoạn thử nghiệm hay không.

Tuy nhiên, họ vẫn có thể chọn bật tính năng này theo cách thủ công thông qua Cài đặt, sau đó đi tới Mật khẩu > Tùy chọn mật khẩu > và trong Mã xác minh, bật “Xóa tự động”.

Đọc thêm: 5 tính năng thiết thực của iOS 17 bạn nên thêm vào thói quen của mình [2023]

Tự động xóa để giữ nó trong thùng rác để giúp khôi phục

Đừng lo, vì mặc dù tính năng tự động điền không hoạt động như dự định và iOS 17 đã tự động xóa tính năng này, nhưng người dùng vẫn có thể khôi phục văn bản thông qua ứng dụng Tin nhắn. Nhấn vào Chỉnh sửa trên ứng dụng Tin nhắn ở góc trên bên trái và tìm “Đã xóa gần đây”.

iOS 17 của Apple và các tính năng sắp ra mắt của nó

WWDC 2023 mang đến sự ra mắt chính thức của các phần mềm khác nhau của Apple và Vision Pro mang đến những tiến bộ mới nhất cho những gì Cupertino mang đến cho công chúng. Trong số các bản phát hành được mong đợi nhất là iOS 17 và đây là phiên bản mới nhất của Apple trên hệ điều hành iPhone mang đến nhiều tính năng, bao gồm cả việc sử dụng thiết bị làm màn hình nhà thông minh.

Apple tập trung vào các cải tiến lớn về giao diện người dùng cho iOS 17 và các tính năng mới cũng mang đến các chức năng hữu ích cho phép người dùng tận hưởng nhiều trải nghiệm iPhone hơn. Tuy nhiên, phiên bản iOS mới một lần nữa không hỗ trợ hai dòng điện thoại thông minh của phiên bản này, bao gồm iPhone 8 và iPhone X, cả hai đều ra mắt vào năm 2017.

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất trong iOS 17 là chức năng và nó sẽ giúp mọi người làm được nhiều việc hơn trên thiết bị của họ mà không cần phải thực hiện thủ công. Tính năng tự động xóa xác thực hai yếu tố sắp tới của nó có thể giúp giải phóng dung lượng cho điện thoại thông minh, bỏ chặn ứng dụng Tin nhắn và cho phép người dùng khôi phục ứng dụng này trong một khoảng thời gian nhất định.

Những bài viết liên quan: iOS 17: Apple cho phép người dùng đảo ngược các thay đổi đối với mật mã iPhone cũ

Ê-sai Richard