Thỉnh thoảng, Apple phát hành các bản cập nhật mới cho hệ điều hành của mình, cung cấp các tính năng bổ sung cho người dùng. Với iOS 17 và iPadOS 17 tiếp theo, công ty dự kiến ​​sẽ bổ sung 8 tính năng mới để người dùng dùng thử.

Bản cập nhật iOS 17 và iPadOS 17 đi kèm với các tính năng bảo mật và quyền riêng tư nâng cao

Theo một câu chuyện của Mac Rumors, công ty sẽ phát hành bản cập nhật iOS 17 và iPadOS 17, đồng thời, người dùng dự kiến ​​sẽ nhận được các tính năng bảo mật và quyền riêng tư được nâng cấp. Bài báo nói rằng những cải tiến mới sẽ làm cho thiết bị của người dùng “an toàn hơn bao giờ hết”.

Điều này xảy ra vì công ty sẽ hạn chế quyền truy cập vào ảnh và sự kiện lịch cùng với một số tính năng bổ sung khác. Điều này bao gồm cắt giảm nhiều hơn về cách một số trang web theo dõi dữ liệu người dùng.

Một trong những thay đổi đáng chú ý bao gồm Safari, sẽ khóa các cửa sổ duyệt web riêng tư đồng thời yêu cầu xác thực lần thứ hai trước khi bất kỳ ai cũng có thể mở khóa và truy cập chúng. Nếu người dùng đưa điện thoại của họ cho người khác trong khi cố gắng mở tab duyệt web riêng tư trên Safari, thì người dùng đó sẽ không thể truy cập nếu không có FaceID//TouchID hoặc quét mật khẩu.

Tính năng mới cho phép chia sẻ mật khẩu theo cách có thể tồn tại

Nó cũng được nhấn mạnh rằng tab Cá nhân sẽ tự động bị khóa sau khi được mở, như được trình bày chi tiết hơn trong một bài viết của 9to5Mac. Một tính năng bảo mật quan trọng khác là theo dõi xóa URL và khi một URL được mở trong cửa sổ duyệt web riêng tư, nó sẽ tự động “xóa tất cả thông tin theo dõi được thêm vào URL”.

Tính năng này cũng sẽ chặn các trình theo dõi không xác định để không ai có thể xem dữ liệu người dùng trên nhiều trang web. Cần lưu ý rằng các URL cũng sẽ bị xóa khi người dùng duyệt ở chế độ không riêng tư sau khi họ bật chức năng này.

Với hệ điều hành mới cho iPhone và iPad, cùng với macOS Sonoma, người dùng sẽ có thể chia sẻ mật khẩu của họ một cách an toàn. Điều này cũng bao gồm việc chia sẻ mật khẩu và mật khẩu với các thành viên gia đình hoặc bạn bè sử dụng tính năng mật khẩu được chia sẻ.

Thông qua tính năng, người dùng có thể chia sẻ mật khẩu tài khoản media, hóa đơn, tiện ích… cho nhiều người dùng. Những người có quyền truy cập sẽ có quyền thêm và thay đổi mật khẩu được chia sẻ thông qua phần Mật khẩu của ứng dụng Cài đặt trong phần “Bắt đầu” và “Mật khẩu gia đình”.

Cũng đọc: Mac M3 sẽ ra mắt trong năm nay? MacBook Pro, iMac và THÊM từ Apple

Người dùng cũng sẽ có 72 giờ để sửa mật khẩu iPhone bị quên

Cũng cần lưu ý rằng nếu người dùng thay đổi mật khẩu iPhone và vô tình quên nó, họ sẽ có thời hạn 72 giờ để giải quyết vấn đề mà không bị khóa thiết bị của người dùng. Người dùng cần tạo mật mã mới trong dòng thời gian này để không bị mất quyền truy cập.

Một tính năng đáng chú ý khác là quyền truy cập Thư viện ảnh, sẽ thấy ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào bộ sưu tập ảnh. Các ứng dụng được báo cáo là được cấp quyền truy cập hạn chế, trừ khi người dùng cấp quyền truy cập vào toàn bộ thư viện.

Ứng dụng Lịch cũng sẽ cung cấp cho người dùng khả năng thêm sự kiện thông qua tùy chọn “Chỉ thêm sự kiện”. Đối với mật khẩu, nó sẽ tự động được gán cho ID Apple của người dùng trong khi ứng dụng Home sẽ bao gồm lịch sử hoạt động trong tối đa 30 ngày để người dùng xem ai đã truy cập vào cái gì.

Bài viết liên quan: ‘Chế độ phát hiện sự cố’ của Apple gia tăng số lượng cuộc gọi 911 giả tại Lễ hội âm nhạc Bonnaroo