iOS 17 sắp tới sẽ giới thiệu các tính năng tốt hơn cho máy ảnh iPhone và ứng dụng Ảnh của bạn, vì tính năng Tra cứu trực quan cho thấy những cải tiến sẽ giúp mang đến cho người dùng nhiều thông tin hơn. Điều này có nghĩa là với mỗi ảnh và video, sẽ có các đề xuất và thông tin thông minh giúp giải thích một số chủ đề, bao gồm cả mã ô tô được tìm thấy trên bảng điều khiển.

Tra cứu trực quan iOS 17 thông minh hơn, đoán mã xe

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Bản xem trước iOS 17 cho thấy rõ rằng có rất nhiều thứ sắp đến với iPhone và người dùng có thể bị choáng ngợp bởi tất cả những điều mới sắp ra mắt, đặc biệt là với tính năng Tra cứu trực quan rất đáng tin cậy.

Một trong những thay đổi mang tính biểu tượng cho iOS 17 là Visual Look Up thông minh hơn theo cách mang lại thông tin tốt hơn cho người dùng hơn bao giờ hết.

Apple đã công khai một số trong số chúng thông qua bản xem trước này, nhưng 9to5 March cho biết họ cũng cung cấp tính năng giúp người lái xe xác định và chẩn đoán mã ô tô khi chúng xuất hiện trên bảng điều khiển.

Điều này có nghĩa là đối với những người không quen với các mã sáng lên trên bảng điều khiển, iPhone sẽ giúp xác định chúng và cho người lái xe biết chúng là gì, đồng thời rất hữu ích trong trường hợp khẩn cấp.

Đọc thêm: Apple có thể không phát hành BA tính năng iOS 17 này vào tháng 9

Tra cứu trực quan iOS 17 Giải thích và đề xuất thêm

iOS 17 hiện đang ở phiên bản beta, người dùng có thể dùng thử và đăng ký nếu muốn trải nghiệm các tính năng của nó như Tra cứu trực quan, đặc biệt là các chức năng hữu ích được Apple giới thiệu.

Ngoài việc chẩn đoán mã xe, nó có thể giúp tìm các món ăn cụ thể và đề xuất các công thức nấu ăn khác mà người dùng có thể làm, giúp họ có ý tưởng về những món cần chuẩn bị hoặc nấu cho lần sau. Ngoài ra, người dùng có thể “Tìm kiếm” chủ đề mới nêu của họ để tìm hiểu thêm về chủ đề đó và sử dụng chủ đề đó trên video cũng để nêu chủ đề hoặc tìm thêm thông tin.

Tính năng Tìm kiếm trực quan của Apple

Tra cứu trực quan của ứng dụng Ảnh lần đầu tiên được giới thiệu với iOS 15 và nó giúp xác định các thành phần trong ảnh và cung cấp thông tin được đề xuất từ ​​Siri hoặc web, cũng như giúp điều hướng ảnh bằng Bản đồ. Tuy nhiên, với iOS 16, Apple đã cải thiện tính năng công nghệ này bằng cách giúp xác định chủ thể và loại bỏ nó khỏi nền của nó.

Nó cũng không giới hạn ở iPhone.

Ngoài các thiết bị màn hình cảm ứng của Apple, nó cũng có sẵn trên máy tính Mac có macOS Ventura với các tính năng tương tự cho người dùng. Điều này giúp xác định đối tượng khi xem hình ảnh thông qua ứng dụng Xem trước, giúp người dùng thực hiện quy trình dễ dàng hơn mà không cần phải sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh để cắt người, thú cưng, đồ vật hoặc người khác khỏi ảnh tĩnh.

WWDC 2023 đã mang đến cho thế giới thông tin mới nhất về hệ điều hành mới của công ty, trong đó iOS 17 thu hút sự chú ý nhờ các tính năng phi thường sắp ra mắt. Với Tra cứu bằng hình ảnh, người dùng sẽ có nhiều hơn Kiến thức chuỗi, chủ đề cắt hoặc điều hướng Bản đồ, mà còn có nhiều thông tin hữu ích hơn khi bị ràng buộc.

Những bài viết liên quan: Bản cập nhật Apple iOS 17 đi kèm với tính năng nhận dạng thú cưng mới trong ứng dụng Ảnh: Đây là cách nó hoạt động

Ê-sai Richard