Tính năng sao chép giọng nói mới của iOS 17 có thể ra mắt trước khi năm 2023 kết thúc.

(Ảnh: Getty Images)
Một người phụ nữ đeo mặt nạ trong khi sử dụng iPhone đi qua ngã tư vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, tại Vũ Hán, Trung Quốc. Chính phủ đã bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế đi lại sau gần 11 tuần phong tỏa để hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Tuy nhiên, bản nâng cấp iPhone này có thực sự an toàn khi sử dụng? Khi viết bài này, nhiều công cụ nhân bản giọng nói do AI cung cấp đã có sẵn trong lĩnh vực công nghệ.

Mô hình AI này có thể mang lại lợi ích to lớn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Nhưng chúng cũng mang lại lợi ích cho các tác nhân độc hại. Bây giờ, liệu tính năng sao chép giọng nói mới của iOS 17 có bị tội phạm mạng sử dụng không?

Các tính năng nhân bản giọng nói của iOS 17: Mọi thứ chúng tôi biết cho đến nay

Theo một báo cáo gần đây của Fox News, tính năng sao chép giọng nói sắp tới của iOS 17 có tên là “Giọng nói cá nhân” trông giống như một thứ gì đó trong tập phim “Black Mirro”.

Tính năng sao chép giọng nói của iOS 17: Mọi thứ chúng tôi biết về giọng nói cá nhân;  Ngày phát hành, Rủi ro có thể xảy ra, Thêm

(Ảnh: Tomohiro Ohsumi/Getty Images)
Một cô gái phản ứng khi thử iPhone X tại cửa hàng Omotesando Apple vào ngày 3 tháng 11 năm 2017, tại Tokyo, Nhật Bản. Hôm nay, Apple đã tiết lộ chiếc iPhone mới nhất của mình có công nghệ nhận dạng khuôn mặt, màn hình OLED tràn cạnh có độ phân giải cao 5,8 inch và camera trước và sau cải tiến với tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Cũng đọc: Vòng thông minh của Apple có thể có tính năng ‘Theo dõi da kề da’ cho các cử chỉ chuyển động, đề xuất bằng sáng chế mới nhất

Mặc dù một số người có thể thấy bản nâng cấp iPhone này hơi đáng sợ, nhưng Apple nói rằng nó có thể giúp người dùng gặp vấn đề về giọng nói; đặc biệt là những người bị ALS.

Tính năng Personal Voice mới của iOS 17 sẽ được tích hợp với Live Speech; một tính năng trợ năng mới chuyển đổi văn bản thành đầu ra âm thanh.

Tính năng Giọng nói cá nhân có thể tạo ra âm thanh phù hợp với giọng nói gốc của người dùng iPhone.

Rủi ro tiềm ẩn của iOS 17 Private Voice

Các tổ chức an ninh mạng, chẳng hạn như McAfee, cảnh báo rằng các công cụ sao chép giọng nói hiện đang dẫn đến các kiểu lừa đảo mới.

Mới đây, McAfee đã thực hiện một cuộc khảo sát với 7.000 người tham gia. Dựa trên những phát hiện của công ty, cứ bốn cá nhân thì có một người nói rằng họ đã trải qua một vụ lừa đảo nhân bản giọng nói.

Điều này có nghĩa là việc sử dụng các công cụ nhân bản giọng nói trong các chiến dịch độc hại đang trở nên phổ biến hơn.

Điều này cũng có thể xảy ra với tính năng Giọng nói cá nhân sắp ra mắt của iOS 17, đặc biệt là vì nhiều tội phạm có nhiều khả năng đánh cắp iPhone hơn thiết bị Android, như một số nghiên cứu đã khẳng định.

Tất nhiên, đây vẫn sẽ chỉ là suy đoán cho đến khi Apple chính thức ra mắt tính năng nhân bản giọng nói iPhone mới.

Tính đến thời điểm báo chí, Apple dự kiến ​​​​sẽ xem trước iOS 17 mới và các cải tiến của nó tại WWDC 2023 sắp tới vào ngày 5 tháng 6.

MacRumors báo cáo rằng hệ điều hành iPhone mới có thể ra mắt sớm nhất vào tháng 9; cùng với tính năng Personal Voice mới.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về iOS 17 mới và tính năng sao chép giọng nói của nó, bạn có thể nhấp vào đây.

Ngoài iOS 17, Apple cũng khá bận rộn với các sản phẩm mới khác.

Trước đây, nhà sản xuất iPhone được cho là đang lên kế hoạch sản xuất hàng loạt Apple M3 và các thiết bị khác trên tiến trình 3nm của TSMC.

Trong khi đó, các ý tưởng và widget mới cho Apple WatchOS 10 sắp ra mắt đã bị rò rỉ.

Để biết thêm tin tức cập nhật về Apple và những đổi mới sắp tới của hãng, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Bài viết liên quan: iOS 17 mới để biến iPhone thành màn hình thông minh khi bị khóa; Đây là những gì mong đợi

Thời báo công nghệ