Một năm đã trôi qua kể từ khi Joe Rogan nhận được phản ứng dữ dội từ các nghệ sĩ Spotify liên quan đến thông tin sai lệch về COVID-19 trên podcast nổi tiếng của anh ấy.

Nhưng sau khi Spotify thiếu kiểm duyệt liên quan đến thông tin sai lệch của Rogan sau một tập podcast với khách mời Robert F. Kennedy, Jr., không chỉ người dẫn chương trình “Joe Rogan Experience” phải đối mặt với phản ứng dữ dội mà cả nền tảng phát trực tuyến.

tiến sĩ Peter Hotez, hiệu trưởng Trường Y học Nhiệt đới Quốc gia và là giáo sư Nhi khoa và Virus học & Vi sinh Phân tử tại Đại học Y Baylor, nằm trong số những người chỉ trích Rogan và Spotify.

Trong tập phim, Rogan và Kennedy thảo luận về các vấn đề khác nhau liên quan đến đại dịch, bao gồm thuyết âm mưu về vắc xin và ivermectin. Nhưng bất chấp phản ứng dữ dội chống lại Rogan, nhiều cư dân mạng vẫn ủng hộ anh ta, bao gồm cả tỷ phú công nghệ Elon Musk, người đã thúc giục Hotez chấp nhận lời mời của Rogan để tranh luận về người chống vaxxer Kennedy.

(Ảnh: MANDEL NGÂN/AFP qua Getty Images)
Ảnh minh họa này hiển thị trang Spotify cho podcast “Trải nghiệm Joe Rogan” được hiển thị trên điện thoại thông minh ở Washington, DC vào ngày 7 tháng 2 năm 2022.

Joe Rogan vẫn chưa được kiểm duyệt trên Spotify Podcast, Peter Hotez tuyên bố

MỘT tweet từ chuyên gia vắc-xin Dr. Peter Hotez đã gây ra một trong những chủ đề thịnh hành nhất trên internet hiện nay. Hotez đã đăng một bài báo trên Motherboard có tiêu đề, “Spotify đã ngừng hoạt động mặc dù đã cố gắng ngăn chặn thông tin sai lệch về vắc xin của Joe Rogan.”

Hotez sau đó cho biết anh ngày càng bị quấy rối và tấn công trực tuyến, có thể từ những người theo dõi, tín đồ và người hâm mộ Rogan. Sau khi xem các dòng tweet của anh ấy, Rogan đã thách thức anh ấy tranh luận với Kennedy và thậm chí còn đề nghị quyên góp 100.000 đô la cho một tổ chức từ thiện do Hotez lựa chọn nếu anh ấy đồng ý.

Vấn đề này đã nhận được sự quan tâm lớn như Elon Musk, và người khácthúc giục Hotez để chấp nhận cuộc tranh luận. Musk thậm chí còn cáo buộc chuyên gia vắc-xin “ghét từ thiện” khi không nhận lời.

Sau vài giờ, Musk và Rogan chế giễu Hotez, bác sĩ đã tweet“Tôi vừa bị một cặp vợ chồng antivaxer rình rập trước cửa nhà, họ chế giễu tôi vì đã tranh luận về RFKJr.”

Đọc thêm: Thỏa thuận Spotify, Joe Rogan được báo cáo có chi phí GẤP ĐÔI so với dự kiến ​​trước đây

Spotify không có thông tin sai lệch về COVID-19, nội dung ‘Anti-Vaxxer’

The Verge báo cáo rằng Motherboard dẫn lời người phát ngôn của Spotify nói rằng Joe Rogan và Robert F. Kennedy, Jr. chưa bao giờ nói bất cứ điều gì về việc vắc xin giết người. Do đó, tập phim không vi phạm các quy tắc của nền tảng.

Podcast của Rogan tiếp tục đề cập nhiều hơn đến thông tin sai lệch về COVID-19, thông tin được Spotify cho phép phát trực tuyến trên nền tảng mà không cần bất kỳ sự kiểm duyệt nào.

Spotify và Joe Rogan xem xét kỹ lưỡng

Kể từ năm 2021, Joe Rogan đã có thành tích đăng các tuyên bố sai sự thật về đại dịch COVID-19, các phương pháp điều trị và vắc xin chưa được chứng minh. Anh ấy không ngừng bình luận về việc không cần bất kỳ loại vắc xin nào cho COVID-19.

Theo cách nói của podcaster, anh ấy nói về việc không nên ép buộc hoặc thúc giục những người khỏe mạnh tiêm vắc xin COVID, đặc biệt là những người dưới 21 tuổi. Rogan chỉ ra rằng nếu các cá nhân khỏe mạnh, họ nên tiếp tục chăm sóc bản thân.

Ngoài ra còn có một vấn đề quan trọng vào năm 2022 khi nghệ sĩ âm nhạc Neil Young rời Spotify sau khi đưa ra tối hậu thư cho công ty, tẩy chay nền tảng này nếu Rogan tiếp tục podcast của mình. Có thông tin cho rằng Spotify đã chọn Rogan thay vì Young, không làm gì với chương trình của anh ấy và thậm chí còn nói rằng anh ấy không vi phạm bất kỳ quy tắc nào.

Những bài viết liên quan: Spotify kết thúc thỏa thuận Podcast tuyệt vời với Harry và Meghan: Điều gì đã sai?

Ê-sai Richard