Một công dân Vương quốc Anh đã bị kết án 5 năm tù vì vai trò của anh ta trong việc hack tài khoản Twitter của các nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh nổi tiếng ở Hoa Kỳ.

Joseph James O’Connor, 24 tuổi, hiện sẽ thụ án gần ba năm trong nhà tù liên bang sau một trong những vụ hack thời gian thực quan trọng nhất trong lịch sử gần đây của Twitter.

(Ảnh: LIONEL BONAVENTURE/AFP qua Getty Images)
Bức ảnh này được chụp vào ngày 26 tháng 10 năm 2020 cho thấy logo của mạng xã hội Twitter của Hoa Kỳ hiển thị trên màn hình điện thoại thông minh và máy tính bảng ở Toulouse, miền nam nước Pháp.

Hacker Twitter bị bỏ tù 5 năm

Luật sư quận phía Nam New York Damian Williams thông báo rằng Joseph James O’Connor, được biết đến với cái tên “PlugwalkJoe”, đã bị kết án 5 năm tù vào thứ Sáu vì liên quan đến một vụ trộm mạng xã hội vào tháng 7 năm 2020. Anh ta cũng được lệnh phải trả 794.000 đô la tiền bồi thường .

Theo thông cáo báo chí từ Luật sư Hoa Kỳ tại Quận phía Nam của New York, O’Connor đã bị dẫn độ từ Tây Ban Nha vào tháng 4 và nhận tội vào tháng trước với tội âm mưu xâm nhập máy tính, âm mưu lừa đảo qua đường dây và âm mưu phạm tội. giặt giũ. rửa và rình rập hai nạn nhân, trong số những người khác.

O’Connor là thành viên của một nhóm hack đã chiếm đoạt hơn 130 tài khoản Twitter như một phần của vụ lừa đảo Bitcoin, bao gồm Apple, Uber, Joe Biden, Elon Musk, Barack Obama, Bill Gates và Kanye West.

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Jed S. Rakoff cho biết O’Connor có thể sẽ chấp hành khoảng một nửa bản án vì anh ta đã bị giam giữ hơn hai năm trước khi xét xử.

Rakoff cho biết anh ta cân nhắc tuổi còn khá trẻ và chứng tự kỷ của O’Connor khi tuyên án, vì hacker Twitter yêu cầu không cho anh ta nhiều thời gian ngồi tù hơn 23 tháng mà anh ta đã thụ án trước khi bị kết án, trong khi các công tố viên tranh luận về 7 năm, Bloomberg đưa tin .

Trong phiên tòa tuyên án ở Manhattan hôm thứ Sáu, O’Connor nói với Rakoff, “Tôi xấu hổ khi có mặt ở đây. Tôi xin lỗi tất cả các nạn nhân trong tội ác của mình. Tôi ở đây vì tôi đã làm một việc ngu ngốc và đáng xấu hổ. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ luật pháp đi. “luật lại. Tôi muốn sống một cuộc sống có ý nghĩa, không phải cuộc sống khổ hạnh, trống rỗng, ngu ngốc mà tôi đang sống.”

TechCrunch đã báo cáo rằng O’Connor là thành viên của một nhóm đã đột nhập vào hàng chục tài khoản Twitter nổi tiếng để phát tán các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử vào tháng 7 năm 2020. Thông qua các kỹ thuật kỹ thuật xã hội dựa trên điện thoại của mình, O’Connor đã lừa các nhân viên từ Twitter để cung cấp cho tin tặc. nhóm truy cập vào mạng của nền tảng.

Kẻ chủ mưu bị cáo buộc của nhóm hack, Graham Ivan Clark, được cho là đã sử dụng quyền truy cập vào mạng Twitter và lạm dụng các công cụ quản trị nội bộ để hack và đặt lại tài khoản người dùng. Đáp lại, Twitter đã tạm thời chặn người dùng đăng lên trang web để khắc phục và thực hiện hành động chống lại sự xâm nhập.

Một triệu người dùng đã theo dõi trong thời gian thực khi họ thấy dòng thời gian của họ tràn ngập các vụ lừa đảo tiền điện tử từ một số người nổi tiếng, chính trị gia và lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng, tạo ra khoảng 120.000 đô la. Clark, một thiếu niên Florida, bị kết án ba năm tù vào tháng 7 năm 2021.

Đọc thêm: Hacker Twitter hiện đang bán 5,4 triệu dữ liệu bị đánh cắp từ công ty với giá 30.000 USD

Đề án trực tuyến khác nhau

Các công tố viên lập luận rằng Joseph James O’Connor đã sử dụng khả năng công nghệ tiên tiến của mình cho các mục đích bất chính, chẳng hạn như hack tài khoản trên Twitter, thực hiện các cuộc tấn công hoán đổi SIM phức tạp để lấy số lượng lớn tiền điện tử, tiến hành xâm nhập máy tính để chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội và tấn công mạng hai người. nạn nhân, trong đó một trong số họ là trẻ vị thành niên.

Bloomberg đưa tin rằng O’Connor thừa nhận đã “đánh” một cô gái 16 tuổi vào tháng 6 và tháng 7 năm 2020, khi cô ấy gọi điện cho cảnh sát địa phương và khai rằng cô ấy định bắn những người mà cô ấy nghĩ là địa chỉ của mình.

Những tin nhắn tương tự cũng được gửi đến các trường trung học, nhà hàng và sở cảnh sát trưởng. Sau đó, anh ta liên lạc với một số người nhà của nạn nhân, đe dọa sẽ giết họ.

Những bài viết liên quan: [UPDATE] Tin tặc Twitter tuổi teen cũng là trò gian lận ‘Minecraft’, theo điều tra

Viết bởi Inno Flores