Thế giới đã bị sốc sau tuyên bố rằng các cuộc triển lãm tiếp theo từ E3 nổi tiếng cho năm 2024 và 2025 đã bị hủy bỏ, sau khi sự kiện này bị hủy bỏ trong hai năm qua. Mặc dù năm 2023 là lần hủy bỏ sự kiện thực tế duy nhất, nhưng năm 2022 được cho là sẽ tổ chức sự kiện trực tiếp nhưng sau đó đã được chuyển sang hình thức trực tuyến do lo ngại về COVID-19.

Thành tích của các sự kiện E3 trong những năm gần đây không làm hài lòng game thủ, chủ yếu là do những người tham dự quan tâm vẫn chưa được trải nghiệm sau đại dịch.

ESA cho biết E3 2024, Triển lãm trong tương lai vẫn đang được lên kế hoạch

(Ảnh: FREDERIC J. BROWN/AFP qua Getty Images)

Sau khi E3 2023 bị hủy bỏ, mọi người kỳ vọng Hiệp hội Phần mềm Giải trí sẽ phục hồi sau các sự kiện của mình và tổ chức một sự kiện mang lại tinh thần của E3. Tuy nhiên, thông tin mới nhất ảnh hưởng đến tương lai của triển lãm E3, bởi theo ComicBook Gaming, nó đã một lần nữa bị hủy bỏ.

Mối quan tâm lớn tràn ngập sau khi tin tức được đưa ra, nhưng vẫn tuân theo Stephen TotiloĐại diện của ESA rằng nhóm vẫn đang thảo luận về tương lai của E3 2024 và các triển lãm trong tương lai.

Theo một tuyên bố của ESA, “ESA hiện đang thảo luận với các thành viên ESA và các bên liên quan khác về E3 2024 (và hơn thế nữa) và chưa có quyết định cuối cùng nào về sự kiện này vào thời điểm này.”

Điều tốt với sự phát triển này là ESA vẫn đang lên kế hoạch và tìm cách tổ chức sự kiện vào năm tới, nhưng cuộc thảo luận này là một dấu hiệu cho thấy có sự không chắc chắn cho tương lai của nó.

Đọc thêm: Lễ hội trò chơi mùa hè 2023: Đây là hướng dẫn cần thiết cho bạn về các sự kiện trò chơi hấp dẫn nhất mùa này

Thông báo hủy bỏ E3 2024 của Los Angeles

Cuộc họp của Ủy ban Du lịch Thành phố Los Angeles gần đây đã xác nhận rằng E3 2024 đã bị hủy bỏ và điều này ngay lập tức được ngành công nghiệp game đón nhận, nơi nhiều người đã bày tỏ mối quan ngại của họ.

Bất chấp các báo cáo và tuyên bố, điều này vẫn chưa phải là cuối cùng vì ESA cho rằng họ vẫn đang trong quá trình lập kế hoạch cho sự kiện, sẽ không lâu nữa để trả lời số phận của E3 sắp tới.

E3 và các sự kiện trong quá khứ Các chương trình trò chơi nổi tiếng

Năm 2020 là một năm đen tối đối với tất cả mọi người và nó đã hủy bỏ các sự kiện gặp mặt trực tiếp, trong đó một số vẫn chưa sẵn sàng cho việc chuyển đổi sang nền tảng ảo để đưa các cuộc triển lãm của họ đến với công chúng. Mặc dù vậy, ESA đã thực hiện tốt lời hứa mang E3 trở lại vào năm sau, với việc công ty tổ chức một sự kiện ảo mang lại nhiều điều cho game thủ vào khoảng thời gian này.

Bên cạnh sự hiện diện của hội nghị truyền hình, các nhà tổ chức cũng tiết lộ rằng có một ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho những ai muốn thưởng thức nhiều hơn về sự kiện này. Ứng dụng này mang đến một cổng trực tuyến để hoàn thiện trải nghiệm chơi trò chơi ảo vào năm 2021.

Đó là thỏa thuận tương tự vào năm 2022, vì công ty đang giữ nó chặt chẽ để tránh bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Tuy nhiên, có một tin buồn cho năm nay, bởi ban đầu, nhiều công ty được mời đã xác nhận sẽ vắng mặt tại sự kiện cho đến khi ESA xem xét rằng E3 2023 đã bị hủy bỏ. Vẫn còn phải xem liệu sự kiện E3 sắp tới có chịu chung số phận với E3 2023 hay không, với game show nổi tiếng đang hướng tới một tương lai ảm đạm phía trước.

Những bài viết liên quan: E3 2023 đã bị hủy, sau nhiều lần rút tiền từ Ubisoft, Sony, Nintendo, xác nhận nhà tổ chức

Ê-sai Richard