Hợp tác bán dẫn Trung Quốc-Hàn Quốc giờ đây sẽ được tăng cường, theo xác nhận của các quan chức tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2023 gần đây.

(Ảnh: NICOLAS ASFOURI/AFP qua Getty Images)
Công nhân được nhìn thấy trong chuỗi sản xuất tại Renesas Electronics ở Bắc Kinh vào ngày 14 tháng 5 năm 2020. – Renesas Electronics là nhà sản xuất chất bán dẫn toàn cầu của Nhật Bản với khoảng 940 nhân viên tại Bắc Kinh.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Wentao và Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Ahn Duk-geun đã xác nhận nỗ lực này khi chính phủ Hoa Kỳ cố gắng hạn chế khả năng tiếp cận của Trung Quốc đối với các nguồn tài nguyên bán dẫn.

Khi viết bài này, Trung Quốc và Hoa Kỳ vẫn đang cạnh tranh nhau trong lĩnh vực công nghệ. Washington đã đưa các công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen.

Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng hạn chế công dân viện trợ cho ngành công nghiệp chip Trung Quốc.

Hợp tác bán dẫn Trung Quốc-Hàn Quốc sẽ được tăng cường!

Theo báo cáo mới nhất của Bloomberg, Wentao và Duk-Geun sẵn sàng tăng cường hợp tác đầu tư và thương mại song phương giữa Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tăng cường hợp tác bán dẫn Trung Quốc-Hàn Quốc!  Các quan chức chia sẻ kế hoạch tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2023

(Ảnh: STR/AFP qua Getty Images) Bức ảnh này được chụp vào ngày 19 tháng 11 năm 2018 cho thấy một công nhân đang kiểm tra các bộ phận máy tính xách tay tại một nhà máy ở Khu công nghiệp ô tô Hangyong, thành phố Lu’an, tỉnh An Huy của Trung Quốc. – Nhà máy sản xuất thiết bị cho Toshiba, Matsushita và các hãng quốc tế khác.

Cũng đọc: Micron trở thành nhà sản xuất chip nước ngoài đầu tiên bị Trung Quốc đánh giá an ninh mạng

Trong Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC, hai quan chức đã trao đổi quan điểm về cách duy trì sự ổn định của chuỗi cung ứng công nghiệp và cách thúc đẩy hợp tác bán dẫn.

Wentao cho biết Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Hàn Quốc để tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư song phương với Hàn Quốc.

Trong khi đó, Hàn Quốc cũng sẵn sàng tăng cường hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại song phương cũng như mở rộng các lĩnh vực hợp tác trong khuôn khổ khu vực và đa phương.

Hợp tác chip Mỹ-Nhật cũng được tăng cường

Ngoài Trung Quốc và Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản tuyên bố sẽ tăng cường hợp tác bán dẫn.

Hai nước cho biết họ sẽ hợp tác để theo dõi và giải quyết tình trạng tập trung sản xuất theo địa lý ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng chất bán dẫn.

South China Morning Post đưa tin nỗ lực này đã được thảo luận bởi Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo và người đồng cấp Nhật Bản Yasutoshi Nishimura.

Nỗ lực hợp tác bán dẫn này cho thấy rõ ràng rằng Hoa Kỳ, Trung Quốc và các quốc gia khác đang cạnh tranh ở cấp độ tiếp theo.

Nếu bạn muốn biết thêm về sự hợp tác ngày càng tăng trong lĩnh vực bán dẫn của Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản, bạn có thể nhấp vào liên kết này.

Ở một diễn biến khác, Hà Lan tuyên bố sẽ chặn các chuyên gia công nghệ bán dẫn khi cuộc chiến chip giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn tiếp diễn.

Trong khi đó, nhà sản xuất chip TSMC gần đây đã đàm phán với Đức về các khoản trợ cấp cho nhà máy đầu tiên ở châu Âu.

Để biết thêm tin tức cập nhật về ngành công nghiệp bán dẫn, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Những bài viết liên quan: Hoa Kỳ kêu gọi các nhà sản xuất chip Hàn Quốc không lấp đầy bất kỳ khoảng trống thị trường nào nếu Trung Quốc cấm chip micron

Thời báo công nghệ