Patreon luôn là một nền tảng dựa trên đăng ký nhưng giờ đây, có vẻ như nó đang mở ra các chiến thuật của mình để nhường chỗ cho các phương thức kiếm tiền khác. Nền tảng trước đây chỉ cung cấp các gói đăng ký cao cấp nhưng hiện tại, nó đã nhường chỗ cho một cấp miễn phí.

Patreon hiện cung cấp tùy chọn cấp miễn phí cho người sáng tạo để bán nội dung cao cấp thay vì đăng ký

Điều này tuân theo một số nền tảng khác tuân theo mô hình cấp miễn phí cho phép người sáng tạo vẫn bán trực tiếp các sản phẩm kỹ thuật số cao cấp cho khách hàng. Thay vì kiếm thu nhập chỉ từ phí đăng ký, người tạo giờ đây có thể bán miễn phí trực tiếp cho người đăng ký.

Theo một câu chuyện của The Verge, Patreon luôn được biết đến như một nền tảng mang đến cho người sáng tạo cơ hội tính phí người đăng ký và đặt nội dung của họ sau một bức tường phí kỹ thuật số. Giờ đây, nền tảng dừng việc này và cung cấp cho người sáng tạo tùy chọn cung cấp nội dung miễn phí.

Đây được cho là lần đầu tiên Patreon mở ra tùy chọn đăng ký miễn phí, cho phép người dùng mang đến cho người hâm mộ cảm nhận về nội dung kỹ thuật số cao cấp trông như thế nào trước khi mua riêng lẻ.

Hai cách để người sáng tạo có thể kiếm tiền trên Patreon

Giờ đây, người sáng tạo có thể kiếm tiền theo hai cách, đăng ký trả phí hoặc miễn phí. Với đăng ký trả phí, khách truy cập không thể xem hoặc nhận nội dung từ người tạo trừ khi họ trả phí đăng ký nhưng với đăng ký miễn phí, họ có thể xem mọi thứ mà người tạo đăng nhưng vẫn chọn mua một số sản phẩm kỹ thuật số.

Quyết định của Patreon cung cấp nội dung miễn phí hoặc tùy chọn đăng ký miễn phí cho người dùng được đưa ra khi các nền tảng khác như Instagram đã bắt đầu tích hợp tường phí, như đã báo cáo trong một bài báo của Engadget. Ý tưởng chính của khái niệm này là những khách hàng miễn phí cuối cùng sẽ mua hàng từ người sáng tạo.

Giám đốc sản phẩm của Patreon, Julian Gutman, đã bình luận về tình huống này, nói rằng nhiều người hâm mộ quan tâm đến tư cách thành viên miễn phí và họ đã quyết định hạ thấp các rào cản.

Cũng đọc: Reddit phát hành Mod cho Subreddits sau khi cho phép nội dung NSFW là một phần trong cuộc biểu tình của họ

Patreon quảng bá bản thân như một nền tảng ‘Người sáng tạo đầu tiên’

Nền tảng này đã tự quảng cáo là một địa điểm kỹ thuật số lấy người sáng tạo làm trung tâm, nơi người hâm mộ của những người sáng tạo đó có thể hỗ trợ tài chính cho họ. Điều này bao gồm các lĩnh vực nội dung khác nhau như viết lách, âm thanh, video, phát triển trò chơi và nhiều dự án khác hoặc các mối quan hệ lâu dài.

Đăng ký miễn phí là một tùy chọn đã tồn tại trên các nền tảng khác như Substack, mà người sáng tạo có thể sử dụng như một cách để họ giới thiệu nội dung của mình với nhiều đối tượng hơn, có khả năng thu hút thêm nhiều người theo dõi họ trước khi họ quyết định trả tiền cho nội dung.

Theo báo cáo, tính năng này sẽ cho phép người sáng tạo chia sẻ công khai một số nội dung nhất định. Điều này bao gồm các chương trình phát sóng, video hoặc podcast.

Người sáng tạo cũng sẽ được cấp quyền truy cập vào các công cụ của Patreon, bao gồm phân tích và lưu trữ video gốc, khiến nó được mô tả là nền tảng “tất cả trong một”, vẫn bị xóa khỏi các kênh truyền thông xã hội truyền thống.

Các ví dụ do The Verge đưa ra về những gì người sáng tạo có thể bán bao gồm các tệp có thể tải xuống, chẳng hạn như hướng dẫn. Điều này có nghĩa là người sáng tạo có thể quảng cáo thứ gì đó trên tài khoản Patreon của họ nhưng nếu người hâm mộ muốn tìm hiểu thêm, họ có thể trả tiền cho các hướng dẫn hoặc nội dung cao cấp.

Bài viết liên quan: Google cáo buộc Microsoft về các hành vi chống cạnh tranh trong khiếu nại FTC: Báo cáo