Người dùng Android chuyển sang iPhone hiện đang gia tăng về số lượng.

(Ảnh: Getty Images)
Mọi người đi ngang qua một quảng cáo lớn ngoài trời cho Apple iPhone 13 Pro vào ngày 11 tháng 4 năm 2022, tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, cửa hàng Apple đầu tiên sẽ mở tại Vũ Hán International Plaza, trong khi cửa hàng thứ 44 ở đại lục.

Điều này đã được tiết lộ bởi một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Hiệp hội nghiên cứu trí tuệ người tiêu dùng. Trong vài ngày qua, nhiều nghiên cứu và khảo sát cho rằng người dùng Android chỉ chuyển sang iPhone vì iMessage tiên tiến.

Nhiều năm trôi qua, một nghiên cứu mới tiết lộ rằng có nhiều hơn một lý do khiến người dùng Android chuyển sang điện thoại thông minh iOS.

Giờ đây, CIRP tiết lộ nhiều yếu tố đa dạng hơn góp phần vào quyết định chuyển sang iPhone của người dùng Android.

Ngày càng có nhiều người dùng Android chuyển sang iPhone!

Ngày 9/5, CIRP công bố nghiên cứu chỉ ra xu hướng người dùng Android chuyển sang iPhone.

[SURVEY]    Ngày càng có nhiều người dùng Android chuyển sang iPhone!  CIRP tiết lộ lý do

(Ảnh: PHILIP FONG/AFP qua Getty Images)
Một người đàn ông sử dụng điện thoại di động của mình khi đi ngang qua quảng cáo iPhone mới bên ngoài cửa hàng Apple ở Hồng Kông vào ngày 10 tháng 10 năm 2019. – Apple vào ngày 10 tháng 10 đã xóa một ứng dụng bị Trung Quốc chỉ trích vì cho phép người biểu tình ở Hồng Kông theo dõi cảnh sát, khi Bắc Kinh tăng cường áp lực lên các công ty nước ngoài được coi là ủng hộ phong trào dân chủ.

Cũng đọc: Hình nộm iPhone 15 cho thấy thiết kế chính xác hơn cho dòng sắp ra mắt! Có thay đổi không?

Dựa trên một cuộc khảo sát gần đây của cơ quan, người dùng iPhone đã chuyển từ điện thoại thông minh Android sang điện thoại di động iOS.

Đỉnh điểm là vào năm 2016, với 21% người dùng iPhone cho biết ban đầu họ là người dùng Android trước khi chuyển sang iOS.

Tuy nhiên, 21% này giảm dần trong những năm tiếp theo. Người dùng Android chuyển sang iPhone thậm chí còn giảm 10%.

Tuy nhiên, đến năm 2022, con số này lại tăng lên, đạt 11%. Giờ đây, cuộc khảo sát mới nhất của CIRP cho thấy rằng người dùng Android chuyển sang iPhone từ tháng 3 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023 đã tăng lên 15%.

CIRP nói rằng họ đang nhìn thấy một xu hướng đi lên khi nói đến quá trình chuyển đổi từ Android sang iPhone. Nhưng tại sao?

Tại sao người dùng Android chuyển sang iPhone?

Theo một báo cáo gần đây của Apple Insider, CIRP cung cấp nhiều yếu tố đằng sau quá trình chuyển đổi từ Android sang iPhone.

Dưới đây là 4 lý do tại sao người dùng Android hiện thích các mẫu iPhone hơn:

  • Kết nối cộng đồng: Người dùng Android muốn có một chiếc điện thoại thông minh mang lại trải nghiệm kết nối liền mạch.
  • Các tính năng mới: Người dùng Android đang tìm kiếm các tính năng cao cấp hơn, chẳng hạn như camera tốt hơn, giao diện thân thiện hơn, v.v.
  • Các vấn đề về Android: Người dùng Android nói rằng điện thoại thông minh trước đây của họ không thể đáp ứng nhu cầu của họ.
  • Cân nhắc về chi phí: Người dùng Android cho biết họ thấy iPhone mới hợp túi tiền hơn so với các thiết bị cầm tay Android thế hệ tiếp theo.

Nếu bạn muốn biết thêm về khảo sát mới nhất của CIRP, bạn có thể nhấp vào đây.

Trong một tin tức khác, một màn hình OLED mới của Samsung dự kiến ​​sẽ hồi sinh tính năng Touch ID mang tính biểu tượng của iPhone. Gần đây, các báo cáo đã tiết lộ rằng một tính năng mới của iOS 17 có thể biến iPhone thành màn hình thông minh trong nhà.

Để biết thêm tin tức cập nhật về điện thoại thông minh iPhone và Android, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Bài viết liên quan: Đồng bộ hóa iPhone-Windows 11 cho phép nhắn tin qua PC; Đây là cách ứng dụng liên kết điện thoại hoạt động

thời báo công nghệ