Xây dựng nhà mô-đun là một ngành công nghiệp hàng đầu trên toàn thế giới. Nó đang dần trở nên phổ biến hơn. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng thị trường xây dựng mô-đun và tiền chế sẽ bắt đầu phát triển đáng kể trong 5 năm tới.

Trong số những người có thể thấy rõ tiềm năng của ngành này có Alexander Zimin, một doanh nhân đã thành lập một công ty sản xuất hoàn toàn mới ở Florida.

Chúng tôi đã trò chuyện với Alexander Zimin về những triển vọng chính của ngành, lý do tại sao anh ấy quyết định kinh doanh trong lĩnh vực cụ thể này, cũng như về công nghệ độc đáo trong dự án của anh ấy, đây sẽ là công nghệ đầu tiên thuộc loại này ở Florida.

Trước khi làm việc với những ngôi nhà mô-đun, Alexander đã tham gia kinh doanh thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ông tốt nghiệp từ ba tổ chức giáo dục đại học trong các chuyên ngành sau:

  • kinh tế và quản lý trong doanh nghiệp ngành cơ khí;

  • luật dân sự;

  • sự thi công.

Thành tích nghề nghiệp của ông bao gồm: công ty xây dựng, công ty quản lý chất thải, công ty mô-đun GPS và làm việc trong ngành khoa học. Song song với việc phát triển công việc kinh doanh của mình, Alexander không ngừng nâng cao kỹ năng của mình trong các lĩnh vực hoạt động khác nhau. Ví dụ, anh ta đã nhận được danh hiệu thợ điện hạng 5, giấy phép làm việc với thiết bị áp lực và chứng chỉ từ Schneider Electric and Software, Kỹ sư Siemens.

Năm 2018, Alexander đã được đề cử giải thưởng quốc gia vì những đóng góp của anh ấy cho tiềm năng công nghiệp và đổi mới trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh kỹ thuật số. Vào năm 2021, anh ấy đã nhận được một giải thưởng quốc gia khác về việc tạo ra và triển khai các hệ thống tự động hóa cho các cơ sở năng lượng quan trọng.

Trước khi tham gia vào dự án xây dựng nhà kiểu mô-đun, Alexander đã dành khoảng một năm để nghiên cứu các vấn đề xây dựng ở Hoa Kỳ, phân tích tình hình trong lĩnh vực nhà ở, bán lại (tròn) và cho thuê (dài hạn/ngắn hạn).

Song song với việc ra mắt dự án hiện tại, Alexander Zimin đã phát triển một công ty tư vấn. Trong số các khách hàng chính, có các công ty từ lĩnh vực thực phẩm và hóa chất, kinh doanh nhà hàng, chuỗi bán lẻ, v.v. Trong dự án hiện tại, Alexander Zimin đã tập hợp được các chuyên gia hàng đầu, những người có hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực chiến lược. lĩnh vực công ty tư vấn.

Các chuyên gia của công ty tư vấn sẽ hỗ trợ bạn ở khâu thủ tục giấy tờ, giúp đẩy nhanh tiến độ, tránh những khó khăn hay sai sót có thể xảy ra. Một trong những lĩnh vực chính của công việc tư vấn là quá trình giải quyết các tình huống khủng hoảng.

Nhờ nhóm trong một dự án khác do Alexander Zimin kết hợp, dự án xây dựng một nhà máy mô-đun đã có thể thực hiện được.

Lợi ích nhà mô-đun và quan điểm ngành

Sự phổ biến ngày càng tăng của các ngôi nhà mô-đun là do tốc độ và sự dễ dàng của quá trình xây dựng. Một nhóm chuyên gia có thể xây dựng một ngôi nhà trong khoảng một tuần và trong một số trường hợp nhất định, quá trình này có thể diễn ra nhanh hơn.

Giai đoạn bền nhất là việc xây dựng cấu trúc ngôi nhà. Thời lượng của quá trình này có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau: sự sẵn có của nguyên liệu thô, số lượng đơn đặt hàng từ một nhà sản xuất nhất định và độ phức tạp của dự án xây dựng. Do đó, toàn bộ quá trình, bắt đầu từ việc tạo và kết thúc bằng việc lắp đặt, có thể mất khoảng vài tháng, vẫn nhanh hơn nhiều so với quá trình xin tất cả các giấy phép cần thiết và xây dựng một ngôi nhà theo cách truyền thống.

Sau giai đoạn lắp ráp, ngôi nhà mô-đun đã hoàn toàn sẵn sàng để ở. Trong hầu hết các trường hợp, điện, hệ thống ống nước, hệ thống ống nước, cửa sổ tiết kiệm năng lượng và thậm chí cả cửa bên trong đã bị ngắt.

Một nhận xét quan trọng khác là với phương pháp xây dựng này, không có chất thải xây dựng, điều này cũng cho phép tiết kiệm rất nhiều thời gian để làm sạch.

Chúng ta phải đề cập đến sự thân thiện với môi trường, hiệu quả năng lượng và hiệu quả chi phí của những ngôi nhà mô-đun. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người chọn tùy chọn này và các chuyên gia dự đoán rằng thị trường này sẽ tiếp tục phát triển nhanh hơn trong vài năm tới.

Ví dụ: Hoa Kỳ được dự đoán sẽ có CAGR hơn 8% trong giai đoạn 2023-2027.

Công nghệ độc đáo của công ty

Không giống như các đại diện tương tự khác của ngành, công ty của Alexander Zimin không sản xuất những ngôi nhà hoàn chỉnh hoặc một phần của những ngôi nhà làm sẵn. Chúng ta đang nói về việc tạo ra toàn bộ ngôi nhà với các yếu tố riêng biệt: mái nhà, tường và vách ngăn. Mỗi phần tử riêng lẻ có tất cả các chứng chỉ cần thiết.

Nhờ cách tiếp cận như vậy, toàn bộ ngôi nhà mô-đun có thể được lắp ráp tại chỗ càng nhanh càng tốt với tư cách là người thợ xây. Ngoài ra, quá trình này được tăng tốc vì nó cho phép tránh hàng loạt sửa đổi và phê duyệt.

Do mức độ xây dựng dày đặc ở Florida, nhiều ngôi nhà được giao và lắp đặt bằng cần cẩu, tỷ lệ hư hỏng là khoảng 35%. Có một kịch bản khác khi ngôi nhà được xây dựng trực tiếp trên trang web. Vấn đề là cần phải có một số lượng lớn giấy phép, điều này chỉ làm tăng thời gian xây dựng của ngôi nhà.

Nhóm đã thiết kế cái gọi là “bánh mì” để lắp ráp ngôi nhà sao cho mỗi phần có kích thước không vượt quá 96x96x9 inch. Nhờ phương pháp này, bạn có thể đặt một “chiếc bánh sandwich” như vậy trên bất kỳ trang web nào, ngay cả giữa các tòa nhà hiện có.

Ngoài ra, mỗi mô-đun đã cài đặt một ổ cắm điện và kết luận được thực hiện để kết nối các đường ống. Tốc độ làm việc không ảnh hưởng đến chất lượng theo bất kỳ cách nào.

Dự án sẽ là dự án đầu tiên trong phân khúc thị trường của nó ở Florida. Đợt bán đầu tiên dự kiến ​​diễn ra vào tháng 8-9 năm 2023.