Viễn thông Anh (BT) hiện là đối tượng của một cuộc điều tra sau sự gián đoạn nghiêm trọng vào Chủ nhật đối với hệ thống gọi 999 của Vương quốc Anh. Do trục trặc công nghệ, các cuộc gọi 999 không được kết nối, gây ra vấn đề lớn cho các dịch vụ khẩn cấp trên toàn quốc.

Vào tối chủ nhật, BT, tổ chức chịu trách nhiệm về hệ thống điện thoại khẩn cấp 999, đã xin lỗi vì sự cố ngừng hoạt động. Ofcom, cơ quan chính phủ quản lý thông tin liên lạc, sẽ xem xét sự tuân thủ của BT, The Guardian đưa tin.

Ofcom cho biết các công ty viễn thông như BT phải đảm bảo các đội khẩn cấp luôn có quyền truy cập vào các dịch vụ cuộc gọi của họ theo hướng dẫn của họ. Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ phải tuân thủ các yêu cầu này và cung cấp khả năng sử dụng internet và cuộc gọi tốt nhất, ngay cả trong trường hợp gián đoạn mạng nghiêm trọng.

Ofcom sẽ sử dụng cuộc điều tra của mình để thu thập thêm về những gì đã xảy ra và xác định xem việc xử lý vấn đề của BT có vi phạm bất kỳ luật hoặc nguyên tắc nào hay không.

Dịch vụ khẩn cấp bị gián đoạn trong nhiều giờ

Do sự cố kỹ thuật, cảnh sát, xe cứu thương và các dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ của Vương quốc Anh đang yêu cầu mọi người tránh quay số 999 vào sáng Chủ nhật. BT cho biết hôm thứ Hai rằng việc sử dụng cơ chế sao lưu đã giải quyết được vấn đề.

Tuy nhiên, do Viễn thông Anh mất hơn ba giờ để thông báo cho các bộ trưởng về vấn đề bắt đầu phát sinh lúc 6:30 sáng, nên đã có những lo ngại về tính kịp thời của việc BT tiết lộ cho chính phủ.

Vào sáng Chủ nhật, Bộ trưởng Khoa học, Đổi mới và Công nghệ Viscount Camrose đã thừa nhận những khó khăn kỹ thuật của dịch vụ. 9 giờ 20, ông báo tin cho chính quyền. Ông nói với House of Lords rằng BT có thể đã thông báo cho chính phủ sớm hơn và sẽ bị điều tra.

Cũng đọc: Nghiên cứu của CDC tiết lộ sự gia tăng doanh số bán thuốc lá điện tử và giới trẻ sử dụng ở Mỹ

Theo BBC, Sở cảnh sát thủ đô London đã cảnh báo công chúng về các vấn đề kết nối vào Chủ nhật và khuyên nên gọi đến số cảnh sát bình thường (101). Một số dịch vụ trở lại bình thường vào giữa trưa, trong khi những dịch vụ khác thì không. Chúng bao gồm dịch vụ cứu hỏa Essex, cảnh sát Nam Wales, Cảnh sát Scotland và PSNI.

Kết quả điều tra sẽ sớm được công bố

Khung quy định của Ofcom yêu cầu BT và các nhà khai thác mạng khác thực hiện tất cả các bước cần thiết để cung cấp cho các tổ chức khẩn cấp quyền truy cập liên tục vào các dịch vụ cuộc gọi của họ. Do sự kiện này, BT đã mở một cuộc điều tra nội bộ.

Một đại diện của Viễn thông Anh cho biết họ gần như đã hoàn thành cuộc điều tra và muốn báo cáo những phát hiện của họ cho các cơ quan có liên quan, các dịch vụ khẩn cấp và Ofcom vào thứ Năm, theo Sky News.

Các yếu tố kỹ thuật của sự cố, quá trình chuyển đổi sang hệ thống dự phòng và tính kịp thời của các tương tác với các dịch vụ khẩn cấp, Ofcom và chính phủ đều sẽ được xem xét như một phần của cuộc điều tra.

Sau khi loại bỏ thông tin bí mật về cơ sở hạ tầng quan trọng quốc gia, BT sẽ công bố kết quả sơ bộ một cách công khai.

Trong các báo cáo ban đầu, những người phản hồi đầu tiên đã giảm trong năm nay do sự gia tăng các cuộc gọi 911 giả được thực hiện trong lễ hội âm nhạc Bonnaroo, thu hút khoảng 80.000 người tham dự.

Công nghệ mới của Apple đã bị đổ lỗi cho sự gia tăng các cuộc gọi vì nó cảnh báo các dịch vụ khẩn cấp khi các thiết bị phát hiện chuyển động đột ngột, theo báo cáo của TechTimes. Bất chấp sự gia tăng báo động giả, các cơ quan chức năng vẫn duy trì sự kiểm soát và không bị cản trở trong khả năng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp thực sự.

Bài viết liên quan: Kế hoạch kéo tháng tự hào của Google Drops sau đơn thỉnh cầu của nhân viên cáo buộc thiên vị tôn giáo