Costco là Netflix mới. Cửa hàng kho phổ biến gần đây đã công bố một số thay đổi đối với các hoạt động chia sẻ thẻ hiện tại của mình.

Để chống lại việc sử dụng thẻ thành viên bất thường, công ty sẽ yêu cầu các thành viên xuất trình ID của họ khi thanh toán như một phần của quy trình xác minh.

Costco thực hiện chính sách chia sẻ thẻ nghiêm ngặt hơn

(Ảnh: Marques Thomas của Unsplash) Costco nhắc nhở người tiêu dùng rằng việc chia sẻ thẻ với những người không phải là thành viên không còn được phép theo chính sách mới.

Theo báo cáo của Gizmodo, Costco đã kêu gọi những người có thẻ thành viên không chia sẻ chúng với bất kỳ ai, kể cả bạn bè hoặc gia đình của họ.

Phải nói rằng, nếu một thành viên Costco không tuân thủ chính sách mới, họ có thể bị từ chối trước khi mua hàng. Công ty vẫn chưa xác nhận khi nào chính sách mới sẽ có hiệu lực.

Trước đây, hội viên không cần xuất trình thẻ tại quầy đăng ký. Với kế hoạch trấn áp các hoạt động chia sẻ thẻ độc hại của Costco, giờ đây, Costco yêu cầu những người có thẻ thành viên, đặc biệt là những người không có ảnh.

Người phát ngôn của Costco giải thích rằng thẻ thành viên là dành cho mục đích sử dụng cá nhân và không thể chuyển nhượng được.

Quyết định thắt chặt các quy tắc của công ty được thúc đẩy bởi quan sát thấy rằng những người không phải là thành viên đang sử dụng thẻ thành viên không thuộc về họ, đặc biệt là với việc mở rộng các tùy chọn tự thanh toán.

Bài viết liên quan: Không còn hàng mẫu MIỄN PHÍ tại Costco: Ai chịu trách nhiệm? Một lần nữa coronavirus!

Chia sẻ thẻ thành viên không công bằng

Costco dựa vào phí thành viên để bù đắp chi phí hoạt động, cho phép họ đưa ra mức giá cạnh tranh dành riêng cho các thành viên quan trọng của họ. Do đó, việc những người không phải là thành viên được hưởng các lợi ích và đặc quyền về giá như nhau được coi là không công bằng.

Điều đáng chú ý là Costco đã giữ chi phí thành viên ổn định kể từ năm 2017, duy trì khả năng cạnh tranh với cửa hàng kho đối thủ BJ’s trong khi vượt xa các đối thủ như Amazon và Sam’s Club của Walmart, những công ty đã thực hiện tăng phí thành viên.

Bất chấp những dấu hiệu về khả năng điều chỉnh giá, phí thành viên tiêu chuẩn hiện tại vẫn là 60 đô la, với tùy chọn thành viên điều hành nâng cấp có sẵn với giá 120 đô la.

Trên khắp Hoa Kỳ, Costco cho biết gần 125 triệu người có thẻ thành viên, phục vụ gần 70 triệu hộ gia đình tính đến ngày 22 tháng Sáu.

Ngoài ra, công ty cho biết vào năm 2022, họ sẽ đạt doanh thu 222,7 tỷ USD, tăng 9% so với năm 2021.

“Mức độ mà chúng tôi đạt được sự tăng trưởng trong cơ sở thành viên của mình, tăng tỷ lệ thành viên Executive và duy trì tỷ lệ gia hạn cao ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của chúng tôi,” Costco cho biết trong hồ sơ hàng năm của mình, theo CNN.

Costco chia sẻ hành động chia sẻ mật khẩu Netflix

Sáng kiến ​​của Costco nhằm giải quyết các hoạt động chia sẻ thẻ gợi nhớ đến những nỗ lực gần đây của Netflix nhằm giải quyết việc chia sẻ mật khẩu giữa những người dùng sống trong các hộ gia đình khác nhau.

Trong nỗ lực bảo vệ lợi ích kinh doanh của họ, Netflix thông báo cho người dùng rằng tài khoản của họ chỉ dành cho mục đích sử dụng cá nhân trong gia đình của họ. Do đó, gã khổng lồ phát trực tuyến đã đưa ra khoản phí bổ sung 7,99 đô la để thêm thành viên bổ sung vào tài khoản.

Cũng đọc: Vấn đề về quy tắc chia sẻ tài khoản mới của Netflix dành cho các gia đình ly thân

Joseph Henry