Trong thập kỷ tới, các thiết bị kết nối Internet sẽ có tác động rất lớn khi giao dịch tiền và dữ liệu. Một báo cáo được thực hiện bởi công ty Vodafone có trụ sở tại Vương quốc Anh cho thấy rằng điều này có thể dẫn đến “Nền kinh tế vạn vật” vào năm 2030.

Sự tăng trưởng vượt bậc của các thiết bị IoT có thể thúc đẩy EoT

(Ảnh: Jorge Ramirez của Bapt)
Một báo cáo do Vodafone ủy quyền nói rằng trong thập kỷ tới, hàng tỷ thiết bị IoT sẽ giao dịch dữ liệu và tiền.

Một báo cáo từ STL Partners, một công ty tư vấn viễn thông, cho biết khoảng 3,3 tỷ thiết bị IoT (Internet of Things) sẽ tiếp tục giao dịch với nhau trong bảy năm kể từ bây giờ.

Theo báo cáo của RCR Wireless News, vào năm tới, sẽ có một bước nhảy vọt về số lượng thiết bị kết nối internet trên hành tinh.

Như các tác giả viết trong báo cáo, mức tăng 3.750% trong sáu năm là đủ để kích hoạt cái gọi là Nền kinh tế vạn vật hay EoT.

Theo các nhà nghiên cứu, EoT là một nhóm nhỏ hơn trong IoT. Hơn nữa, báo cáo nói rằng nó sẽ chiếm hơn 10% thị trường IoT trên toàn thế giới. Dự kiến ​​đạt tốc độ tăng trưởng kép 68%/năm.

Bài viết liên quan: Top 5 phần mềm IoT công nghiệp tốt nhất năm 2023

Phần lớn dữ liệu có thể đến từ các phương tiện

Sẽ có những thay đổi lớn trong việc tăng EoT khi mỗi năm trôi qua. TechRadar tuyên bố trong báo cáo của mình rằng phần lớn dữ liệu từ các thiết bị kết nối internet có khả năng đến từ các phương tiện.

Báo cáo hỗ trợ sự trưởng thành tương đối của viễn thông phương tiện. Điều này có nghĩa là toàn bộ hệ sinh thái có thể sẽ phụ thuộc vào các phương tiện được kết nối khi nói đến dữ liệu.

Ngoài ô tô và các phương tiện di chuyển khác, đèn giao thông, điểm sạc và cảm biến đỗ xe sẽ tham gia giao tiếp qua EoT.

STL Partners rằng đến năm 2030, hơn 1,2 tỷ thiết bị lưới điện thông minh EoT sẽ chiếm 40% thị trường, chưa kể 700 triệu thiết bị chuỗi cung ứng.

Với sự phát triển của AI, các công ty giờ đây có thể thu thập dữ liệu từ các thiết bị IoT để xây dựng các dự đoán về năng lượng. Đây cũng sẽ là hướng dẫn cho họ nếu thời điểm thích hợp để bán công suất dự phòng cho lưới điện.

Trở lại năm 2022, Vodafone đã phát hành “Nhà môi giới tài sản kỹ thuật số”, một nền tảng tập trung vào EoT. Nhà sản xuất điện thoại thông minh đã dự đoán sự tăng trưởng của thị trường trong tương lai.

IoT đang cách mạng hóa ngành công nghiệp toàn cầu như thế nào về dịch vụ khách hàng

City Life đã viết trong một báo cáo khác rằng các thiết bị IoT có thể tạo ra xu hướng lớn trong dịch vụ khách hàng giữa các công ty toàn cầu. Do đó, điều này có thể được thực hiện bằng cách thu thập một lượng lớn dữ liệu từ thiết bị. Sau đó, thông tin thu thập được có thể được sử dụng để đánh giá cách khách hàng cảm nhận những điều này.

Hơn nữa, việc thu thập dữ liệu quan trọng về thiết bị có thể giúp các công ty cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Đây cũng có thể là một cách tốt để cải thiện mối quan hệ của họ với khách hàng.

Thật vậy, việc tích hợp IoT trong việc cải thiện dịch vụ khách hàng là rất quan trọng, không chỉ để tăng tốc độ tăng trưởng kinh doanh mà còn để giải quyết các phương pháp hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề và tạo ra các cách tiếp cận chủ động để tránh sự không hài lòng của khách hàng.

Cũng đọc: Thiết bị Internet vạn vật dễ bị tấn công và thao túng dữ liệu do bảo mật cũ

Joseph Henry