Căn bệnh ung thư da nhỏ nhất thế giới đã được xác định.

(Ảnh của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ/Getty Images)
Thông tin chi tiết về một người bị u hắc tố ác tính, là một khối u da ác tính liên quan đến các tế bào da sản xuất sắc tố.

Nhờ những nỗ lực của các bác sĩ da liễu tại Đại học Khoa học và Sức khỏe Oregon (OHSU), căn bệnh ung thư da nhỏ này hiện đã được ghi vào Kỷ lục Guinness Thế giới.

Theo trang web chính thức của OHSU, ung thư da được tìm thấy trên má của Christy Staats.

Lúc đầu, nó không thể nhìn thấy bằng mắt thường vì nó chỉ có 0,65 mm. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của công nghệ không xâm lấn tiên tiến, các bác sĩ da liễu của OHSU đã có thể phát hiện ra nó.

Ung thư da nhỏ nhất thế giới hiện có trong kỷ lục Guinness!

Kỹ thuật thú vị báo cáo rằng các bác sĩ da liễu của OHSU sử dụng một kỹ thuật kiểm tra tổn thương da được gọi là nội soi da.

Ung thư da nhỏ nhất thế giới hiện có trong kỷ lục Guinness!  Nó gần như vô hình với mắt thường

(Ảnh của Spencer Platt/Getty Images)
Một bác sĩ của Học viện Da liễu Hoa Kỳ kiểm tra Christine Trerotoli để tìm các dấu hiệu ung thư da vào ngày 3 tháng 5 năm 2004, tại Bryant Park ở Thành phố New York. Học viện Da liễu Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ khám sàng lọc ung thư da miễn phí tại các phòng khám suốt cả ngày và tư vấn về cách bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

Cũng đọc: Chất siêu bọt diệt vi khuẩn mới có thể giúp giải quyết sự cố tràn dầu, các thảm họa môi trường khác! Làm thế nào nó hoạt động?

Họ cũng dựa vào Kính hiển vi đồng tiêu phản xạ, cho phép các bác sĩ OHSU xác định ung thư da nhỏ ở giai đoạn đầu.

“Nó được tìm thấy trước khi nó có cơ hội lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể,” Trợ lý Giáo sư Alexander Witkowski của Trường Y khoa OHSU cho biết.

Khám phá sức khỏe này đã được thực hiện vào tháng Giêng. Tuy nhiên, Kỷ lục Guinness Thế giới đã trao giải cho đội OHSU vào ngày 1 tháng Năm.

Mỗi thành viên trong nhóm đã nhận được chứng chỉ từ Kỷ lục Guinness Thế giới vì sự chăm chỉ của họ.

Đó là loại ung thư gì?

Các bác sĩ da liễu từ OHSU xác nhận rằng khối ung thư da nhỏ nhất trên má của Staats là khối u ác tính; ung thư phát triển khi các tế bào hắc tố phát triển ngoài tầm kiểm soát.

Căn bệnh ung thư này làm cho da của bệnh nhân có màu rám nắng hoặc nâu. Ban đầu nó có vẻ vô hại, nhưng khi khối u ác tính lan rộng khắp cơ thể, loại ung thư này có thể khó điều trị.

Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể gây tử vong cho bệnh nhân. Để giúp bạn hiểu về khối u ác tính, đây là một số thông tin về nó:

  • Khối u ác tính có thể phát triển ngay cả khi da của bạn chưa bao giờ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời.
  • Có một số trường hợp ung thư da này không màu; đôi khi xuất hiện dưới dạng các đốm màu hồng.
  • Khoảng 70% các khối u ác tính ở da xảy ra ở da bình thường. Phần trăm còn lại có thể bắt đầu trong các nốt ruồi hiện có.
  • Một số bệnh nhân may mắn bị ung thư hắc tố không cần điều trị nữa vì loại ung thư da này có thể tự khỏi.

Đây chỉ là một vài sự thật thú vị về khối u ác tính. Để biết thêm, bạn chỉ cần bấm vào đây.

Trong một tin tức khác, một liệu pháp mới dựa trên kháng thể, có thể được sử dụng để chống lại ung thư tuyến tiền liệt xâm lấn, gần đây đã được giới thiệu.

Chúng tôi cũng báo cáo về AI dự đoán ung thư ruột kết mới do các nhà nghiên cứu Harvard phát triển.

Để biết thêm tin tức cập nhật về bệnh ung thư và các chủ đề sức khỏe khác, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài viết liên quan: Thiết bị cấy ghép này hứa hẹn sẽ thu nhỏ khối u tụy-Bằng cách nào?

thời báo công nghệ