Bản beta dành cho nhà phát triển iOS 17 cuối cùng đã có mặt và một số lượng hạn chế người dùng hiện có thể thử nghiệm phần mềm điều hành mới trong một thời gian.

Mặc dù nâng cấp lên hệ điều hành mới là lý tưởng để nhận được những cải tiến mới, nhưng cần lưu ý rằng không phải ai cũng như vậy. Vì vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên rất có thể bạn sẽ gặp phải một số lỗi và trục trặc khi mở ứng dụng hoặc truy cập các tính năng mới.

Trong trường hợp này, bạn nên đợi bản dựng ổn định của iOS 17 trước khi bắt đầu sử dụng. Nếu bạn đã tải xuống nhưng muốn quay lại hệ điều hành trước đó, đây là cách hạ cấp xuống iOS 16.

Những điều cần nhớ trước khi bạn hạ cấp từ iOS 17 xuống iOS 16

(Ảnh: William Hook của Bapt)
Dưới đây là cách hạ cấp iOS 17 beta xuống iOS 16.

Trước bất cứ điều gì khác, bạn cần ghi nhớ một số gợi ý quan trọng mà bạn cần biết. Vì bạn có kế hoạch chuyển từ iOS 17 Beta sang iOS 16 trên iPhone của mình nên hãy luôn nhớ rằng bản sao lưu sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn hạ cấp thiết bị của mình xuống iOS 16.

Như đã nói, bạn sẽ không bị mất dữ liệu có giá trị của mình và tránh lãng phí thời gian để lấy lại nếu bạn bỏ lỡ lời nhắc này.

Nếu bạn đã cài đặt iOS 17 Beta mà không sao lưu, bạn nên sao lưu trước khi tiếp tục. Bản sao lưu này sẽ hữu ích khi có bản phát hành ổn định của iOS 17, cho phép bạn khôi phục dữ liệu của mình sau khi nâng cấp.

Việc không sao lưu có thể dẫn đến mất tất cả dữ liệu của bạn, yêu cầu bạn khởi động lại thiết bị của mình.

Để đạt được quy trình, bạn cần có PC chạy Windows hoặc máy Mac. Nếu bạn có thiết bị Windows, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt iTunes trước khi tiếp tục phương pháp này.

Vì quá trình này liên quan đến việc thiết lập kết nối có dây giữa iPhone của bạn và máy tính, nên bạn sẽ phải có cáp sét phù hợp. Với mọi thứ đã sẵn sàng, hãy tiến hành quy trình thực tế.

Bài viết liên quan: Tech Leaker tiết lộ Bộ pin MagSafe, Tham chiếu bộ sạc được lưu trữ trong iOS 17 Beta

Cách hạ cấp với Công cụ hạ cấp iOS của UltFone

Đối với những người không biết về công cụ này, nó là phần mềm chính bạn cần để tăng tốc quá trình hạ cấp. Phần tốt nhất ở đây là bạn sẽ không được yêu cầu bẻ khóa, vì vậy giải pháp một cú nhấp chuột sẽ khả dụng trong vài giây.

Ngoài ra, nó cũng giải quyết một số vấn đề mà người dùng iOS gặp phải khi hạ cấp từ hệ điều hành mới, bao gồm nhìn thấy màn hình đen, bị kẹt trong vòng lặp khởi động, bị kẹt trong chế độ khôi phục, v.v.

Nếu không có thêm ado, kiểm tra này ra.

  1. Mở công cụ UltFone iOS Downgrade và liên kết nó với thiết bị của bạn. Để bắt đầu, hãy nhấn vào “Cấp độ nâng cấp/hạ cấp iOS”.
  2. Chọn “Hạ cấp hệ thống.” Khi bạn đã hoàn tất, gói iOS trên iPhone của bạn sẽ được quét và phát hiện.
  3. Nhấn “Tải xuống.”
  4. Sau đó, nhấp vào “Bắt đầu hạ cấp” để bắt đầu với mục tiêu cuối cùng của bạn.
  5. Chỉ cần chờ vài phút và iPhone của bạn sẽ hạ cấp xuống iOS 16 từ iOS 17.

Sử dụng Finder hoặc iTunes

Ngoài việc sử dụng công cụ hạ cấp, bạn cũng có thể dựa vào Finder để hoàn nguyên iOS 17 beta về phiên bản cũ. Để làm như vậy, hãy mở Mac Finder nếu bạn có iPhone. Nếu bạn là người dùng máy tính, hãy truy cập iTunes. Thủ thuật đảm bảo này sẽ không bao giờ làm mất dữ liệu của bạn.

Sau đó, vào chế độ khôi phục bằng cách khởi động điện thoại thông minh của bạn. Để làm điều này, chỉ cần nhấp vào nút Tăng âm lượng một lần. Lặp lại quy trình, nhưng lần này là đối với nút Giảm âm lượng.

Nếu mọi thứ đã sẵn sàng và hoàn tất, hãy nhấp vào nút Siden và giữ. Khi chế độ khôi phục xuất hiện, đã đến lúc hạ cấp phiên bản iOS của bạn.

Bạn sẽ được nhắc trên PC nếu muốn khôi phục các tệp trên iPhone của mình. Nhấn vào “Khôi phục”. Đợi vài giây và kiểm tra HĐH để xem bây giờ có phải là iOS 16 không.

Chỉ là một lời nhắc thân thiện: đảm bảo bạn luôn có bản sao lưu cho ảnh, video và các tệp khác trên máy tính hoặc iCloud.

Cũng đọc: Không chắc chắn về thời gian tải xuống ứng dụng? Ứng dụng App Store dành cho iOS17 này cho biết bạn sẽ đợi bao lâu

Joseph Henry