Lenovo một lần nữa thể hiện những sáng tạo của mình với ThinkBook Twist được thiết kế lại tại MWC 2023. Mặc dù có giá 1.649 USD tại Mỹ, ThinkBook Plus Twist là một phần cứng độc đáo bao gồm bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13, màn hình kép và công nghệ mới. Công nghệ màn hình cảm ứng Smart Paper.

Bài viết này sẽ đi sâu vào các thông số kỹ thuật, tính năng và thiết kế của nó, lần đầu tiên được nhìn thấy và đánh giá bởi TechRadar.

Hình dạng

Theo TechRadar, Lenovo đã loại bỏ các nút chuột cổ điển của ThinkBook và bàn di chuột màu đỏ của máy tính xách tay bằng lớp hoàn thiện kim loại màu xám bóng bẩy và bàn di chuột thông thường phù hợp ngay lập tức với độ nhạy của máy tính xách tay hiện đại.

Bản lề được gắn ở giữa đĩa quay và đế rất mỏng, dẫn đến trọng lượng tổng thể thấp và kiểu dáng mỏng. Bàn phím có keycaps cong giúp gõ thoải mái và năng động hơn. Tuy nhỏ nhưng trackpad chính xác và bền, có phím bấm ở phía dưới.

Trưng bày

Theo thông cáo báo chí từ Lenovo, màn hình chính là tấm nền OLED 13,3 inch 2,8K viền hẹp mới với hỗ trợ đầy đủ cảm ứng và bút stylus. Twist có khả năng tái tạo màu sắc và độ sáng tuyệt vời, hoàn hảo cho việc đọc hiểu nội dung!

Trong khi đó, màn hình phía sau E Ink kết hợp công nghệ màn hình cảm ứng Smart Paper mới của Lenovo, giống như Amazon Kindle, sử dụng giấy điện tử. Nó có đầy đủ màu sắc và có đèn nền, cho phép nó được sử dụng trong môi trường ánh sáng yếu.

Cũng đọc: Giảm giá gấp đôi PlayStation Plus Hiện đang phát trực tiếp: The Witcher 3: Wild Hunt, FIFA 23, v.v.

Màn hình giấy điện tử có đường chéo 12 inch chạy Windows 11 bình thường, mặc dù ở tốc độ làm mới 12Hz bị giật. Nó cũng rất tiện dụng và phù hợp để viết hoặc vẽ, vì Lenovo Smart Paper cũng hỗ trợ đầu vào bằng bút stylus.

Cách thức

Bản lề Xoắn của ThinkBook Plus tạo nên sự khác biệt so với các máy khác. Ở chế độ máy tính bảng, nó hoạt động giống như một trình đọc sách điện tử truyền thống. Khi đóng, màn hình sau của E Ink hiển thị màn hình khóa kiểu điện thoại thông minh tĩnh với thời gian và các cuộc hẹn trên lịch của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng nó ở chế độ máy tính xách tay với màn hình được xoay, mà Lenovo gọi là ‘chế độ máy đánh chữ’. Trong cấu hình này, bạn có thể sử dụng màn hình E Ink để viết hoặc vẽ, trong khi màn hình chính hoàn hảo để xem video, v.v.

Ưu điểm đáng chú ý nhất của bản mod này là nó cung cấp thời lượng pin lên tới 24 giờ do mức tiêu thụ điện năng thấp của màn hình E Ink!

Máy ảnh, Âm thanh và Cổng

TechRadar cho biết ThinkBook Plus Twist có hai webcam 1080p, một ở trên mỗi chế độ hiển thị và một công tắc tắt camera vật lý để đảm bảo quyền riêng tư.

Nó cũng có một máy quét dấu vân tay nhưng không có camera hồng ngoại. Lựa chọn cổng vật lý khá hạn chế, chỉ có hai cổng sạc USB-C hỗ trợ Thunderbolt 4.

Tuy nhiên, webcam FHD của Lenovo ThinkBook Plus Twist và dải micrô kép với loa hỗ trợ Dolby Atmos kép khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia hay di chuyển.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Bài viết liên quan: Google Chromecast với Google TV (HD) được giảm giá $10 – Phiên bản 4K giờ cũng rẻ hơn?