Linkedin đã xóa hồ sơ của kỹ sư trẻ nhất được thuê bởi SpaceX của Elon Musk vì không đáp ứng yêu cầu về độ tuổi của nền tảng. Theo các điều khoản và điều kiện của công ty, dịch vụ LinkedIn không dành cho bất kỳ ai dưới 16 tuổi.

(Ảnh: Carl Court/Getty Images)
LONDON, ANH – 03 tháng 8: Logo ứng dụng LinkedIn hiển thị trên iPhone vào ngày 3 tháng 8 năm 2016 tại London, Anh.

Xóa hồ sơ LinkedIn theo yêu cầu về độ tuổi

Trong một bài đăng trên Instagram, Kairan Quazi, 14 tuổi, đã chia sẻ sự thất vọng của mình khi bị xóa hồ sơ LinkedIn sau khi không đáp ứng yêu cầu về độ tuổi trên nền tảng này. Theo một báo cáo từ Thú vị kỹ thuật, Quazi là kỹ sư trẻ nhất được thuê bởi SpaceX, đủ điều kiện để anh ta có quyền truy cập vào các nền tảng truyền thông xã hội chuyên nghiệp.

Khái niệm này được Quazi mô tả là một khái niệm đề cập đến sự thiên vị dành cho người lớn hơn những người trẻ tuổi. Anh ấy mô tả việc chuyển khỏi công ty là điều phi logic và vô nghĩa nguyên thủy như anh ấy luôn phải đối mặt với nó. Kỹ sư trẻ cũng yêu cầu những người theo dõi anh ấy chia sẻ ảnh chụp màn hình này trên tài khoản LinkedIn tương ứng của họ và yêu cầu mọi người liên kết anh ấy trên Instagram.

Ngoài việc xóa hồ sơ của anh ấy, LinkedIn còn thu hồi tư cách thành viên cao cấp của Quazi trên nền tảng này. Theo người phát ngôn của công ty, họ bị ràng buộc bởi thỏa thuận người dùng của họ, trong đó nêu rõ rằng không ai dưới mười sáu tuổi được phép tạo hồ sơ người dùng. LinkedIn khuyến khích anh ấy quay lại nền tảng này khi anh ấy 16 tuổi.

Trong các bình luận gửi tới Business Insider, Quazi tuyên bố rằng chính sách về độ tuổi của LinkedIn thiếu trí tưởng tượng và bắt nguồn từ hành vi ngoại tình. Nền tảng này rất quan trọng đối với những người trẻ tuổi, đặc biệt là với anh ấy, những người cần nhiều quyền truy cập vào các cố vấn và các cuộc thảo luận về ngành diễn ra trên nền tảng này.

Gia nhập SpaceX với tư cách là kỹ sư trẻ nhất được tuyển dụng

Mặc dù vậy, anh ấy vẫn hy vọng rằng LinkedIn sẽ cập nhật chính sách về độ tuổi của mình để ít nhất là phù hợp với hầu hết các luật lao động. Hiện tại, Fortune báo cáo rằng tài khoản LinkedIn của Quazi không còn truy cập được nữa. Đây cũng chính là nền tảng mà anh ấy từng tuyên bố rằng anh ấy sẽ sớm bắt đầu công việc kỹ sư phần mềm tại SpaceX, khiến anh ấy trở thành kỹ sư trẻ nhất mà công ty từng thuê.

Anh ấy nói: “Tôi sẽ gia nhập công ty vĩ đại nhất hành tinh với tư cách là kỹ sư phần mềm trong nhóm kỹ thuật Starlink. Một trong những công ty hiếm hoi không sử dụng tuổi của tôi như một đại diện độc đoán và lỗi thời cho sự trưởng thành và năng lực.”

Cũng đọc: LinkedIn mang đến các đề xuất, mô tả công việc bằng văn bản được hỗ trợ bởi Ai

Quazi sẽ sớm tốt nghiệp Đại học Santa Clara và sẽ chuyển đến Washington để gia nhập nhóm Starlink ở Redmond. The Guardian đưa tin, Quazi không phải là người trẻ nhất trong trường có lịch sử 172 năm, mà còn nằm trong danh sách những người tốt nghiệp đại học thời thơ ấu.

Theo anh, quyết định của Las Positas nhận anh làm sinh viên và Intel cho anh thực tập đã thay đổi mọi thứ trong cuộc đời anh, đưa anh đến thời điểm này. Anh ấy hy vọng điều này sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều người như anh ấy.

Bài viết liên quan: LinkedIn thông báo cắt giảm 716 công việc để hợp lý hóa hoạt động

Viết bởi Inno Flores