Công ty đã tạo ra Google Nest để mang lại một lớp bảo mật khác và sự an tâm cho chủ nhà, nhưng vấn đề mới này đang khiến một số chủ sở hữu khó chịu vì các lỗi ngăn cản việc xem trực tiếp. Điều tốt là khi xem lại các video đã ghi thông qua ứng dụng, người dùng vẫn có thể thấy lịch sử về những gì đã xảy ra cho đến lần ghi gần đây nhất.

Google đã thừa nhận vấn đề này nhưng vẫn chưa đưa ra giải pháp cho vấn đề này, điều này có thể khiến chủ sở hữu nhà hoang tưởng, không có bất kỳ thông tin nào về những gì đang xảy ra trực tiếp tại nhà.

Lỗi ‘Ngoại tuyến’ của Máy ảnh Google Nest ảnh hưởng đến Chế độ xem trực tiếp

(Ảnh: James Yarema trên Bapt)

Người dùng đã nêu vấn đề này với Google trong những ngày qua, truy cập các nền tảng trực tuyến như Twitter, Reddit và Diễn đàn Google, điều này cho thấy rằng đây không phải là sự cố riêng lẻ mà họ gặp phải. Người dùng Nest khẳng định rằng ứng dụng Home của họ cho biết Nest của họ đang “ngoại tuyến” và không hiển thị gì trong chế độ xem trực tiếp của camera chuông cửa.

Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, mọi người nói rằng họ có thể truy cập đoạn phim camera chuông cửa gần đây nhất và vẫn lưu giữ hồ sơ về những gì đã xảy ra.

Một người dùng từ Reddit nói rằng sự cố có thể là do Google chuyển người dùng sang ứng dụng Home từ ứng dụng Nest, đó là lý do tại sao lỗi này xảy ra, nhưng vẫn chưa có lý do xác nhận nào từ công ty internet.

Đọc thêm: Google Dropcam và Nest Secure sẽ ngừng hoạt động vào năm 2024: Đây là những điều bạn cần biết

Google không còn bản sửa lỗi nào cho lỗi Nest

Điều đó nói rằng, Google đã phản hồi qua Twitter để giải quyết vấn đề và trong khi công ty đang cung cấp giải pháp khắc phục sự cố ưu tiên, người dùng đã nói rõ rằng đây không phải là một sự kiện riêng lẻ.

Google đã thừa nhận vấn đề thông qua nhóm hỗ trợ của mình mà chỉ nói rằng họ đang xem xét và vẫn chưa tìm ra lỗi ảnh hưởng đến cách mọi người sử dụng Nest. Hiện tại, người dùng phải chờ đợi những gì Google nói và làm để giảm thiểu vấn đề.

Google Nest và Home Tech

Các công nghệ độc quyền khác của Nest và Google dành cho gia đình đã được cải thiện đáng kể trong vài năm qua, mang đến cho người dùng sự linh hoạt hơn và nhiều thứ để tận hưởng như các tính năng bổ sung trong nhà của họ. Trên thực tế, Google đã mở rộng để cung cấp Amazon Alexa làm công nghệ nhà thông minh của mình và không sử dụng độc quyền trợ lý giọng nói mà hãng đã phát triển.

Công ty cũng đã đưa Nest và các công nghệ gia đình khác vào để tích hợp Matter, Internet of Things (IoT) tại nhà giúp hợp nhất các nhà sản xuất khác nhau thành một hệ sinh thái. Sáng kiến ​​này giúp trao quyền cho những người như Nest với các thiết bị khác của Apple, Amazon, Samsung, v.v. để kiểm soát và tích hợp tốt hơn vào một hệ thống.

Lỗi Nest Offline rất khó chịu vì những người dùng thường xuyên kiểm tra nhà riêng hoặc doanh nghiệp của họ có thể gặp khó khăn khi thực hiện việc này, nhưng lỗi này không nhất thiết nghiêm trọng như họ nghĩ. Tuy nhiên, bản sửa lỗi của Google sẽ là thứ duy nhất khiến tất cả biến mất, đảm bảo với mọi người rằng chúng có thể được cập nhật theo thời gian thực.

Những bài viết liên quan: Bản cập nhật Google Nest làm gián đoạn Camera nhìn đêm cho một số người dùng

Ê-sai Richard