Một luật sư thừa nhận đã dựa vào ChatGPT trong hồ sơ pháp lý của mình để đại diện cho một khách hàng kiện một hãng hàng không ở Colombia, hãng đã đưa ra một trường hợp không tồn tại làm cơ sở. Sau 30 năm làm luật sư, vụ án này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ sự nghiệp của ông.

(Ảnh: MARCO BERTORELLO/AFP qua Getty Images) Ảnh chụp vào ngày 31 tháng 3 năm 2023, tại Manta, gần Turin, hiển thị màn hình máy tính có trang chủ của trang web trí tuệ nhân tạo OpenAI, hiển thị robot chatGPT của nó. – Cơ quan giám sát quyền riêng tư của Ý cho biết vào tháng 3 rằng họ đã chặn bot ChatGPT gây tranh cãi, cho rằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo không tôn trọng dữ liệu người dùng và không thể xác minh tuổi của người dùng.

Sử dụng ChatGPT trong hồ sơ pháp lý

Luật sư Levidow & Oberman Steven A. Schwartz đã thừa nhận đã sử dụng ChatGPT trong hồ sơ pháp lý của mình để đại diện cho Roberto Mata trong vụ kiện Hãng hàng không Avianca của Colombia. Theo báo cáo từ Arena Telefon, Schwartz hiện có thể tìm một nghề mới, bởi vì trường hợp này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ sự nghiệp của anh ấy vì đã trình bày một trường hợp không tồn tại.

Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Kevin Castel của luật sư đối lập tuyên bố, “Sáu trong số các trường hợp được đưa ra dường như là quyết định tư pháp sai với các trích dẫn sai và trích dẫn nội bộ sai.” Ví dụ, vụ Varghese kiện China Southern Airlines Co., Ltd. đã đề cập đến một trường hợp thực tế khác (Zicherman v. Korean Air Lines Co., Ltd.) nhưng bị sai ngày và các chi tiết khác.

Ngoài ra, nó cũng bao gồm các vụ kiện không tồn tại do ChatGPT tạo ra có tên là Shaboon kiện Egyptair, Petersen kiện Iran Air, Martinez kiện Delta Airlines, Estate of Durden kiện KLM Royal Dutch Airlines và Miller kiện United Airlines.

Điều này đã được xác nhận khi Schwartz thú nhận trong một bản khai và được xác nhận bằng cách hỏi chatbot xem nó có nói dối không. ChatGPT tiếp tục xin lỗi vì sự nhầm lẫn, nói rằng một số chi tiết được cung cấp là có thật và có thể tìm thấy trên Westlaw và LexisNexis.

Cung cấp cho một phiên điều trần riêng biệt

Để đối phó với “những tình huống chưa từng có”, Castel sẽ tổ chức một phiên điều trần riêng vào tháng tới khi ông xem xét các biện pháp trừng phạt có thể áp dụng đối với luật sư của nguyên đơn, trong đó sẽ bao gồm một luật sư khác tại cùng công ty tên là Peter LoDuca. Anh ta sẽ là luật sư mới của hồ sơ trong vụ án, và anh ta sẽ phải xuất hiện trước thẩm phán để giải thích vấn đề.

Sau khi luật sư đối lập nhận ra rằng trường hợp đã nêu là không đúng sự thật, The Verge đã báo cáo rằng Schwartz đã cung cấp ảnh chụp màn hình tương tác của anh ấy với ChatGPT và tuyên bố rằng anh ấy không biết về khả năng nội dung có thể sai vì anh ấy đã xem xét chatbot nếu trường hợp đó là sai ĐÚNG VẬY.

ChatGPT cho biết thêm rằng các trường hợp được cung cấp có thể được tìm thấy trong cơ sở dữ liệu pháp lý “đáng tin cậy” và các nguồn đáng tin cậy. Nhưng bất chấp những tuyên bố này từ chatbot, không ai trong số họ có thể tìm thấy trực tuyến.

Cũng đọc: ChatGPT tệ về kế toán, con người vẫn tốt hơn theo các nghiên cứu

Mashable báo cáo rằng toàn bộ sự cố bắt đầu khi khách hàng của Schwartz, Robert Mata, đã kiện Hãng hàng không Aviance có trụ sở tại Colombia sau khi một tiếp viên xe hơi bị thương ở đầu gối trong một chuyến bay, hãng hàng không này đã cố gắng bác bỏ với một thẩm phán.

Đáp lại điều này, các luật sư của Mata đã phản đối điều này và gửi một bản tóm tắt chứa đầy các quyết định tương tự của tòa án, hiện được tuyên bố là sai và không tồn tại các trường hợp do ChatGPT đưa ra.

Bài viết liên quan: Một phụ nữ ở New York sử dụng ChatGPT để viết thư chứng minh pháp lý yêu cầu chủ nhà sửa chữa các thiết bị trong căn hộ của cô ấy

Viết bởi Inno Flores