“Lucy” vẫn là một trong những dấu chân nổi tiếng nhất của con người thời tiền sử và trong khi công nghệ trước đây không thể chỉ ra cách Lucy bước đi, mô hình mới có thể làm được điều đó. Với sự trợ giúp của quá trình tái tạo 3D cơ chân của Lucy, quá trình tái tạo kỹ thuật số 3D cho thấy cô ấy sẽ đi như thế nào.

Lucy the Australopithecus Afarensis là một loài được cho là họ hàng sớm của Homo Sapiens

Theo một câu chuyện của ARS Technica, Lucy là một phần của Australopithecus afarensis, một loài đã tuyệt chủng được cho là họ hàng ban đầu của homo sapiens. Người ta ghi nhận rằng loài của Lucy là một trong những loài đầu tiên đi thẳng đứng.

Tuy nhiên, phải mất một thời gian các nhà khoa học mới thống nhất được mức độ đi hai chân của ông. Giờ đây, với sự trợ giúp của việc tái tạo kỹ thuật số 3D về giải phẫu của Lucy, đặc biệt là các cơ của cô ấy, họ có thể cho thấy cách cô ấy đi hoàn toàn thẳng đứng, đặc biệt là với sự kết hợp của mô phỏng máy tính.

Tạp chí Khoa học Mở của Hiệp hội Hoàng gia Tài liệu Nghiên cứu cho thấy Công nghệ và Mô phỏng Hiện đại đang được Sử dụng

Một bài báo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Royal Society Open Science cho thấy kết quả mô phỏng và cách công nghệ hiện đại có thể cung cấp cho các nhà khoa học hình ảnh đại diện về cách Lucy sẽ chạy.

Ashleigh Wiseman, tác giả của bài báo, tuyên bố rằng khả năng đi thẳng đứng của Lucy chỉ có thể được phát hiện thông qua việc tái tạo “các con đường và không gian do các cơ trong cơ thể chiếm giữ.”

Cơ bắp của Lucy cho thấy cô ấy cũng thành thạo về chủ nghĩa hai chân, giống như con người hiện đại

Wiseman lưu ý rằng con người là loài động vật duy nhất có khả năng đứng thẳng “với đầu gối thẳng”. Người ta cũng lưu ý rằng cơ bắp của Lucy cho thấy rằng cô ấy cũng thành thạo trong việc sử dụng hai chân, tương tự như con người hiện đại.

Tác giả cũng lưu ý rằng ngoài việc thông thạo hai chân, có thể anh ta đang “ở nhà trên cây”. Đây là một bước phát triển quan trọng trong hành trình tìm hiểu Lucy, một trong những tổ tiên sớm nhất của chúng ta.

Lucy lần đầu tiên được phát hiện ở Ethiopia vào năm 1974 tại Hadar

Hài cốt của Lucy lần đầu tiên được tìm thấy ở Ethiopia vào năm 1974 tại Hadar. Có rất nhiều nhà cổ sinh vật khảo sát địa điểm để tìm các dấu hiệu hóa thạch liên quan đến nguồn gốc của con người.

Những nhà khảo cổ học này bao gồm Mary Leakey, Donald Johanson và Yves Coppens. Những người quan tâm có thể tìm hiểu thêm về những tổ tiên ban đầu này từ một ấn phẩm của Nature.

Đọc thêm: Những bức tường đá vĩ đại dọc theo sông Nile tiết lộ một điều kỳ diệu hàng thiên niên kỷ về kỹ thuật thủy lực

Lucy được ước tính là hơn 3 triệu năm tuổi

Cần lưu ý rằng phát hiện đầu tiên xảy ra vào tháng 11 năm 1971 khi Johanson tìm thấy hóa thạch của xương chày trên và xương đùi dưới. Xương, còn được gọi là AL 129-1, có niên đại hơn 3 triệu năm.

Lucy được cho là còn được gọi là AL 288-1 và được đặt tên theo “Lucy in the Sky with Diamonds”, một bài hát năm 1967 của The Beatles. Bài hát được cho là đã được phát to và lặp đi lặp lại trong trại trong thời gian khám phá.

Khi các nhà khoa học tái tạo lại Lucy, họ thấy rằng cô ấy cao khoảng 1,1 mét và chỉ nặng 64 pound.

Những bài viết liên quan: Các nhà khảo cổ học hàng hải khám phá những hình chạm khắc tàu chiến Vasa nổi tiếng thế kỷ 17 ở Thụy Điển