Con chip thế hệ tiếp theo của Apple, M3, là một bộ xử lý được đồn đoán cao sẽ sớm ra mắt và đó là thứ mà mọi người đang chờ đợi từ gã khổng lồ xứ Cupertino để tiếp nối bản phát hành năm ngoái. Suy đoán trong suốt quá trình phát hành M3 là các thiết bị mới sẽ bổ sung cho nó bao gồm MacBook Pro mới, iMac được cập nhật và iPad được làm mới.

Kể từ khi phát hành M1 2020, con chip dựa trên Silicon của Apple đã trở nên phổ biến đối với những người đam mê và đam mê, xoay quanh hiệu suất đáng kể với mức giá tổng thể phải chăng hơn.

Mac M3 sắp ra mắt? Apple dự kiến ​​​​sẽ sớm phát hành công nghệ mới

(Ảnh: Isaac Martin từ Bapt)

Mark Gurman của Bloomberg tuyên bố rằng Apple sẽ sớm phát hành hàng chục thiết bị và công nghệ mới này có liên quan đến chip M3 sắp ra mắt của Silicon. Gurman cho biết công ty đang mong đợi rất nhiều điều và việc phát hành sẽ được trải rộng trong 12 tháng tới kể từ bây giờ.

Nhà báo tuyên bố rằng sẽ có một bản phát hành trong năm nay, nhưng không chỉ định thiết bị nào của công ty. Ngoài ra, một số sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2024, cũng không cho chúng tôi biết thiết bị nào.

Đọc thêm: Apple MacBook Air 15-Inch Teardown bị thách thức, iFixit cho biết không có nhiều thay đổi

Những gì mong đợi từ chip silicon M3 mới

Theo báo cáo của CNET, Gurman hy vọng rằng Apple sẽ cập nhật MacBook Pro, bao gồm tất cả các kích thước của nó từ 13 inch, 14 inch và xuống 16 inch.

Ngoài ra, báo cáo tuyên bố rằng Apple cuối cùng sẽ cập nhật iMac máy tính để bàn với chip M3 sau lần cập nhật cuối cùng từ Intel lên M1.

Ngoài ra còn có một số bản cập nhật mới được mong đợi từ dòng iPad Pro, vốn cũng được biết đến với việc trang bị chip dòng M, với bản cập nhật thế hệ tiếp theo có các chip mạnh mẽ mới nhất của Apple.

Dự đoán về bản phát hành tiếp theo của Apple đang tăng lên và việc phát hành thiết bị Mac không thường xuyên khiến các nhà đầu cơ khó xác định chính xác thời điểm phát hành dự kiến. Tuy nhiên, đây là một bước phát triển quan trọng đối với dòng máy tính của Apple, bao gồm cả chip M3 dự kiến ​​sẽ sớm cung cấp năng lượng cho nó.

Chip M-Series của Apple

Nhiều người mong đợi rằng MacBook Air mới nhất có kích thước 15 inch mở rộng sẽ mang chip Apple M-series mới nhất của công ty. Tuy nhiên, như WWDC đã tiết lộ với thế giới, nó chỉ nhận được bộ xử lý thế hệ hiện tại từ công ty, với M2 cung cấp năng lượng cho thiết bị chứ không phải M2 Ultra hay M2 Pro.

Tuy nhiên, đây là một con chip đáng để chờ đợi vì nó sẽ có các thông số kỹ thuật hàng đầu của công ty, với các báo cáo ban đầu tập trung vào việc bộ xử lý này sẽ mạnh đến mức nào. Người ta cho rằng phiên bản cơ bản của chipset sẽ có CPU 12 nhân và GPU 18 nhân và người dùng có nhiều tiền hơn có thể có cơ hội mở rộng bộ nhớ lên tới 36 GB.

M3 được cho là đang trong quá trình thử nghiệm từ Apple, nhưng vẫn chưa có gì được công khai, đặc biệt là thông số kỹ thuật hoặc thông tin chính thức về thiết bị. Người ta nói rằng trong khoảng 12 tháng nữa, sẽ có những thiết bị mới được mong đợi mang bộ vi xử lý dựa trên Silicon 3nm, bao gồm MacBook Pro, iPad và iMac mới.

Những bài viết liên quan: Apple Education Store: Đây là cách sinh viên có thể được giảm giá cho các sản phẩm của Apple

Ê-sai Richard