Sonoma macOS 14 sắp ra mắt đang đi sâu vào thế giới trò chơi trên PC và đây là những gì Apple đã chia sẻ với thế giới tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào đầu tháng 6 này. Mặc dù Apple không chính xác phát triển trò chơi với các đối tác để mang đến cho người dùng Mac trong tương lai, nhưng khả năng cho phép trò chơi PC lên Mac sẽ sớm xảy ra.

Apple hứa hẹn một thế giới các tính năng thú vị với macOS Sonoma, nhưng đây là bản phát hành mang tính biểu tượng dành cho những game thủ thích chơi trên máy Mac của họ.

macOS 14 Sonoma Gaming: Điều gì sẽ xảy ra

(Ảnh: Apple qua YouTube)

9to5 Mac tuyên bố rằng tương lai của Mac Gaming đang đến và điều này sẽ mang đến cho nhiều nhà phát triển và game thủ cơ hội tiếp cận điều này với bản cập nhật macOS 14 sắp tới. Sonoma nhằm mục đích mang lại nhiều tính năng cho máy tính Mac, nhưng một trong những tính năng đáng chú ý nhất là trải nghiệm Trò chơi sẽ sớm có sẵn cho tất cả mọi người.

Như Craig Federighi và Jeremy Sandmel đã tiết lộ trong WWDC 2023, sắp tới sẽ có một Công cụ chuyển trò chơi dành cho các nhà phát triển sử dụng để chuyển trò chơi của họ từ Windows sang Mac.

Trong một thời gian dài, Apple đã tiếp thị PC của mình như một thiết bị chơi game chuyên nghiệp, nhưng phải đến gần đây, hãng mới nới lỏng các ứng dụng có sẵn trên Mac.

Đọc thêm: SDK VisionOS của Apple: Nhà phát triển xem Công cụ mới cho Ứng dụng Vision Pro, Bộ công cụ dành cho nhà phát triển, v.v.

Cổng trò chơi PC của Apple sang Windows?

Mặc dù chưa có tên chính xác cho sáng kiến ​​này để mang đến bối cảnh chơi game trên máy Mac trong tương lai, nhưng công cụ Game Transfer mang đến khả năng lớn là các trò chơi sẽ xuất hiện trên máy tính Apple.

Với Công cụ chuyển trò chơi, các nhà phát triển có thể dễ dàng đưa các trò chơi PC Windows của họ sang Mac, dịch DirectX 12 sang Metal 3 trong thời gian thực. macOS Sonoma vẫn còn vài tháng nữa mới được phát hành nhưng với bộ công cụ hiện có sẵn cho các nhà phát triển, có thể có các trò chơi có sẵn trong quá trình cập nhật hệ điều hành, đúng lúc để các game thủ tận dụng trải nghiệm này.

Mac và Trò chơi

Thế giới chơi game trên máy Mac thậm chí còn rộng lớn hơn khi Apple phát hành chip dòng M nổi tiếng của mình vào năm 2020 khi lần đầu tiên hãng loại bỏ bộ xử lý Intel khỏi nguồn điện cho máy tính của mình. Trong một số bài kiểm tra điểm chuẩn, nó đã khiến các đối thủ cạnh tranh nổi tiếng, bao gồm cả Nvidia và AMD, phải chạy đua với những gì mà Hệ thống trên Chip (SoC) cung cấp cho đại chúng.

Tuy nhiên, nhiều trò chơi vẫn chưa được tạo cho Mac và đã có một số báo cáo rằng Apple đã từ chối các nhà phát triển khi họ đề nghị cung cấp các phiên bản trò chơi của họ cho máy tính.

Điều này đã không ngăn một số người dùng khám phá các ứng dụng cho phép chơi các trò chơi và ứng dụng Windows x86 trên máy Mac, thông qua phần mềm có tên “CrossOver”.

Bất chấp sự phù hợp của chip M-series để xử lý các quy trình lớn và có thể để chơi game, Apple dường như không có bất kỳ kế hoạch nào để mạo hiểm với nó cho đến thời điểm hiện tại. Với macOS 14 Sonoma sắp ra mắt, máy Mac sẽ có tính năng “Trò chơi” là một trong những tính năng chính nhờ Công cụ chuyển trò chơi mà Apple sẽ giới thiệu cùng với bản cập nhật macOS sắp tới.

Những bài viết liên quan: Trò chơi phiêu lưu của Stray Cat sẽ ra mắt trên Mac Studio, Macbook

Ê-sai Richard