Công nghệ mới từ MAN Energy Solutions đang hoạt động để thay đổi tình hình cung cấp nhiệt cho các hộ gia đình và điều này không nhằm mục đích sử dụng quy mô nhỏ mà mang lại lợi ích cho toàn thành phố hoặc cộng đồng. Hệ thống sưởi ấm, điều hòa không khí và các thiết bị gia dụng khác nổi tiếng là tiêu thụ một lượng lớn năng lượng và góp phần tích tụ carbon trong khí quyển.

Với cỗ máy này của MAN ES và việc sử dụng của một công ty Đan Mạch, một tương lai tươi sáng hơn sẽ được hiện thực hóa cho nhà ở trong một cộng đồng ở Đan Mạch, với mục tiêu không phát thải.

Máy bơm nhiệt năng lượng sạch khổng lồ cho 25.000 ngôi nhà ở Đan Mạch

(Ảnh: Sebastian Vollmert/MAN Energy Solutions)

Máy bơm nhiệt cỡ công nghiệp mang tính đột phá của MAN Energy Solutions có thể cung cấp năng lượng sạch và bền vững cho 25.000 hộ gia đình. Dự án đầy tham vọng này đánh dấu một bước quan trọng hướng tới đạt được mức phát thải ròng bằng không, khai thác năng lượng gió và nước biển ngoài khơi, các nguồn năng lượng thay thế cho các máy chạy bằng than truyền thống.

Ứng dụng đầu tiên của công nghệ bơm nhiệt cải tiến của MAN sẽ được chứng kiến ​​tại Esbjerg, Đan Mạch, nơi nó sẽ đóng vai trò là một thành phần quan trọng trong việc đáp ứng mục tiêu đạt được mức phát thải bằng không vào năm 2030 của khu vực.

Theo Electrek, công ty năng lượng Đan Mạch DIN Forsyning đã hợp tác với MAN Energy Solutions và sẽ sử dụng hai máy nhiệt điện của họ để tạo ra lượng nhiệt ấn tượng 350.000 MWh hàng năm.

Bằng cách khai thác các nguồn tài nguyên phong phú của gió ngoài khơi và nước biển, máy bơm nhiệt này khai thác các nguồn năng lượng tái tạo và biến chúng thành nguồn cung cấp năng lượng nhiệt đáng kể cho mục đích sử dụng dân dụng.

Sáng kiến ​​này giải quyết nhu cầu cấp thiết về khử cacbon và cho thấy tiềm năng của công nghệ xanh trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của thế giới.

Đọc thêm: Superlab 2.0 được thiết lập để kiểm tra khả năng phục hồi của lưới điện Hoa Kỳ trước sự cố mất điện

Máy bơm nhiệt MAN ES và Mục tiêu không phát thải của DIN Forsyning

Việc triển khai một máy bơm nhiệt khổng lồ ở Esbjerg sẽ góp phần vào cam kết liên tục của Đan Mạch đối với năng lượng tái tạo và tính bền vững của môi trường. Là quốc gia nổi tiếng với các chính sách năng lượng tiến bộ, Đan Mạch từ lâu đã đi đầu trong việc sử dụng năng lượng tái tạo.

Bằng cách tích hợp các công nghệ tiên tiến như máy bơm nhiệt MAN, quốc gia này đang tiến gần hơn đến các mục tiêu đầy tham vọng của mình, củng cố hơn nữa vai trò lãnh đạo toàn cầu của mình trong quá trình chuyển đổi sang một tương lai ít carbon.

Sự thành công của liên doanh này sẽ là minh chứng cho khả năng tồn tại của máy bơm nhiệt quy mô lớn với tư cách là nhân tố hỗ trợ chính trong quá trình chuyển đổi sang một hệ thống năng lượng sạch hơn và bền vững hơn.

Giải pháp năng lượng sạch để sử dụng hàng loạt

Những cỗ máy như thế này ngày càng nhiều, nhưng không chỉ công nghệ được phát triển cho việc này mà còn là nguồn năng lượng sạch. Tại Hoa Kỳ, có một sáng kiến ​​​​để đưa năng lượng tổng hợp hạt nhân đầu tiên của đất nước vào một dự án của Bộ Năng lượng, gần đây đã chọn tám công ty khởi nghiệp để được trao 46 triệu đô la để phát triển nguồn mới.

Ngôi nhà là nơi mà người ta có thể thư giãn và điều này cũng có nghĩa là không phải lo lắng về lượng khí thải mà nó đóng góp cho Trái đất, với các giải pháp năng lượng sạch như sử dụng năng lượng mặt trời ở một số vùng của Hoa Kỳ.

Hệ thống sưởi là một trong những khía cạnh tiêu tốn nhiều năng lượng nhất của ngôi nhà, nhưng những loại máy như máy bơm nhiệt điện-nhiệt MAN ES, có thể thay đổi cách mọi người sử dụng nó trong các hộ gia đình, với các ứng dụng lớn cho ngành công nghiệp và hơn thế nữa.

Những bài viết liên quan: Nhật Bản có kế hoạch rót 105 tỷ đô la vào các dự án năng lượng hydro để cắt giảm khí thải

Ê-sai Richard