Màn hình của iPhone thế hệ tiếp theo dự kiến ​​sẽ hoạt động tương tự như cách mở ra các cuộn giấy.

(Ảnh: Lam Yik Fei/Getty Images)
IPhone 5s mới được trưng bày bên trong một cửa hàng Apple ở quận Causeway Bay vào ngày 20 tháng 9 năm 2013, tại Hồng Kông, Trung Quốc Hồng Kông là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới mua các mẫu iPhone 5s và iPhone 5C mới.

Tuy nhiên, liệu công nghệ này có tốt hơn màn hình gập? Khi viết bài này, các tin đồn cho rằng Apple vẫn đang nghiên cứu cách phát triển màn hình cuộn cho điện thoại thông minh iOS, cũng như các mẫu iPad.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà sản xuất thiết bị thể hiện sự quan tâm đến việc biến màn hình con lăn thành hiện thực.

Màn hình iPhone thế hệ tiếp theo có thể hoạt động giống như cuộn giấy da

Theo một báo cáo gần đây của Apple Insider, một bằng sáng chế trước đây cho thấy màn hình con lăn của Apple đã xuất hiện.

Màn hình iPhone thế hệ tiếp theo có thể hoạt động giống như cuộn giấy da;  Khi nào màn hình con lăn sẽ đến?

(Ảnh: Tomohiro Ohsumi/Getty Images)
Một khách hàng dùng thử iPhone X tại cửa hàng Omotesando Apple vào ngày 3 tháng 11 năm 2017, tại Tokyo, Nhật Bản. Hôm nay, Apple đã tiết lộ chiếc iPhone mới nhất của mình có công nghệ nhận dạng khuôn mặt, màn hình OLED tràn cạnh có độ phân giải cao 5,8 inch và camera trước và sau cải tiến với tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Cũng đọc: iPhone Touch ID có thể hoạt động trở lại nhờ màn hình OLED mới của Samsung; Có thể đọc dấu vân tay ở mọi nơi!

Hồ sơ năm 2015 cho thấy sự tập trung vào công nghệ này. Nhưng, ý tưởng chỉ được sử dụng như một tấm che có thể thu vào.

Năm 2017, một bằng sáng chế khác đã được tìm thấy. Lần này, nó hiển thị một màn hình cuộn thực sự cho iPhone.

Bây giờ, một ứng dụng bằng sáng chế khác đã được xác định. Tài liệu do Apple Inc. vào tháng 1, giải thích rằng màn hình của thiết bị thế hệ tiếp theo có thể được quấn quanh một hoặc nhiều con lăn.

“Ở vị trí được lưu trữ, màn hình linh hoạt có thể được quấn quanh con lăn lưu trữ”, nhà sản xuất iPhone cho biết thông qua ứng dụng bằng sáng chế chính thức của mình.

Apple cho biết thêm: “Có thể sử dụng một con lăn định vị tùy chọn để giúp triển khai màn hình khi màn hình được kéo ra khỏi vỏ”.

Màn hình con lăn có tốt hơn màn hình có thể gập lại không?

Tin đồn iPhone lăn màn hình khá thú vị. Tuy nhiên, nó có hiệu quả hơn màn hình có thể gập lại không?

MakeUseOf giải thích rằng màn hình có thể gập lại có một vấn đề lớn; nếp gấp. Tuy nhiên, nó dễ phát triển hơn màn hình con lăn.

Không giống như màn hình gập, màn hình cuộn phức tạp hơn nhiều. Điều này là do con lăn cần nhiều bộ phận có động cơ hơn, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ pin của điện thoại thông minh.

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về ưu nhược điểm của con lăn và sập bạn có thể click vào đây.

Ngoài màn hình con lăn, công nghệ màn hình thiết bị mới cũng đang nổi lên.

Trước đây, một công nghệ hiển thị mới có thể cho phép bàn phím bật lên trên màn hình phẳng đã được giới thiệu. Trong khi đó, đèn LED nhỏ nhất thế giới được kỳ vọng sẽ biến thiết bị di động thành kính hiển vi độ phân giải cao.

Để biết thêm tin tức cập nhật về màn hình và các thành phần tiện ích khác, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Bài viết liên quan: iOS 17 mới để biến iPhone thành màn hình thông minh khi bị khóa; Đây là những gì mong đợi

Thời báo công nghệ