Mark Cuban, một biểu tượng công nghệ, đã kêu gọi các công ty nhỏ, cảnh báo họ không nên bỏ qua trí tuệ nhân tạo (AI), nếu không họ có nguy cơ bị tụt lại phía sau đối thủ.

Phát biểu tại Hội nghị chính sách Mackinac, Cuban đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hiểu được tác động tiềm ẩn của AI đối với hoạt động kinh doanh của các tổ chức thuộc mọi quy mô, theo báo cáo của Forbes.

Chủ sở hữu của Dallas Mavericks nhấn mạnh rằng sự phát triển nhanh chóng của AI sẽ có tác động đáng kể đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên Main Street bên cạnh các tổ chức lớn. Cuban lưu ý rằng các công ty phải “đủ tò mò” để tìm hiểu cách AI sẽ giúp họ cải thiện hoạt động, tăng cường mối quan hệ với người tiêu dùng và tiếp cận thị trường mới.

Tuy nhiên, Mark Cuban đã thừa nhận những khó khăn đáng kể của công nghệ đổi mới. Tuy nhiên, ông trùm công nghệ cảnh báo rằng việc không làm như vậy sẽ khiến các tổ chức phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các công ty sử dụng khả năng AI đúng cách.

Anh ấy so sánh những người chỉ trích AI với những người đặt câu hỏi về khả năng tồn tại của truyền hình internet, lĩnh vực mà anh ấy đã đạt được thành công về mặt tài chính. Anh ấy nhớ lại khái niệm này đã bị chỉ trích như thế nào vì không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng khi truyền hình và đài phát thanh thông thường có thể dễ dàng tiếp cận. Tuy nhiên, sự gián đoạn của lĩnh vực cáp bởi các dịch vụ phát trực tuyến cho thấy sức mạnh của công nghệ tiên tiến.

Đọc thêm: Meta đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi thất bại trong việc ngăn chặn các trò gian lận trên Facebook, Instagram và WhatsApp

AI đang thay đổi bối cảnh kinh doanh toàn cầu

Mark Cuban gợi ý các công ty sử dụng tài chính, quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và các nhà cung cấp dịch vụ phần mềm kỹ thuật khác để điều hướng môi trường AI. Ông lưu ý thêm rằng các doanh nghiệp có thể cải thiện năng suất bằng cách hỏi những nhà cung cấp này về khả năng AI của họ và những tiến bộ đã lên kế hoạch. Các doanh nghiệp nhỏ có thể hưởng lợi từ khoản đầu tư AI của gã khổng lồ phần mềm này để giữ chân người dùng.

Công ty tư vấn quản lý quốc tế McKinsey Digital nhấn mạnh những lợi ích tiềm năng của Generative AI, một loại công nghệ AI.

Theo một nghiên cứu của McKinsey, do khả năng thích ứng và khả năng tham gia đối thoại với người dùng, các ứng dụng AI tổng hợp như ChatGPT Copilot và Stable Diffusion đã thu hút sự quan tâm trên phạm vi toàn thế giới. Ứng dụng có thể tạo văn bản, âm nhạc và nghệ thuật kỹ thuật số trong khi tổ chức và phân loại dữ liệu.

Theo McKinsey, AI tổng quát có thể biến đổi nhiều quy trình kinh doanh, từ hoạt động của khách hàng và phát triển phần mềm đến bán hàng và tiếp thị, đồng thời tạo ra giá trị hàng tỷ đô la trong các ngành.

Những bài viết liên quan: Squarespace mua lại Google Domains: Nó sẽ ảnh hưởng đến chủ sở hữu trang web như thế nào?