Một sáng kiến ​​mới từ Mastercard đang hoạt động để thúc đẩy tính bền vững và quan tâm đến môi trường, đặc biệt là khi công ty hiện đang yêu cầu mọi người đưa cho họ thẻ tín dụng nhựa cũ, hết hạn thay vì vứt chúng đi. Sáng kiến ​​của Mastercard bao gồm một chương trình thí điểm ban đầu sẽ kéo dài đến sáu tháng, với một dự án toàn cầu nhằm thu gom các vật dụng bằng nhựa này.

Không quan trọng chúng đến từ ngân hàng nào, vì Mastercard sẽ xé nhựa để tái sử dụng cho các thẻ khác và chip vàng cũng sẽ được tách ra cho các mục đích khác.

Mastercard muốn thu thập thẻ đã hết hạn của bạn để tái chế

(Ảnh: Ales Nesetril trên Bapt)

Nếu bạn đã bắt đầu dọn dẹp và thấy các thẻ cũ trong kho của mình, muốn vứt chúng đi, HÃY DỪNG LẠI.

Mastercard đã thông báo rằng họ đang nỗ lực tăng cường nỗ lực tái chế bằng cách loại bỏ các thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bằng nhựa này khỏi tay bạn, để thu thập hàng tỷ thẻ hiện đang lưu hành.

Mục tiêu là giảm chất thải nhựa nên được ném vào bãi chôn lấp hoặc bãi chôn lấp, thực hiện thêm một bước để mua lại từ những chủ sở hữu không còn sử dụng.

Sáng kiến ​​này sẽ tiếp tục một dự án thí điểm sẽ thu thập nhựa từ công chúng trong sáu tháng, với Mastercard tìm cách cắt nhỏ nhựa và tái sử dụng cho các ứng dụng mới. Công ty cũng tuyên bố rằng các chip vàng trong thẻ sẽ được nấu chảy và biến thành các sản phẩm khác.

Đọc thêm: [Do You Know?] Con người ngửi thấy mùi thẻ tín dụng nhựa trong một tuần – Nó sẽ đi đâu?

Mastercard dự định hợp tác với các công ty khác cho việc này

CNET báo cáo rằng Mastercard đã hợp tác với HSBC trong sáng kiến ​​này, cung cấp cho họ máy hủy tài liệu để sử dụng cho quy trình tái chế. Nó có sức chứa 50 kg nhựa vụn.

Khi đạt đến công suất tối đa, nó sẽ được đưa đến cơ sở tái chế của Mastercard.

Mastercard cũng mời tất cả các ngân hàng tham gia vào sáng kiến ​​này để giúp giảm thiểu chất thải mà thẻ nhựa mang đến bãi rác và không còn phục vụ mục đích sau khi bị loại bỏ.

Tái chế và tái sử dụng Những nỗ lực của ngày hôm nay

Tái chế đã là một sáng kiến ​​​​lớn của các công ty và chính phủ khác nhau trong một thời gian dài, với các trường học nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dạy cho nhiều thế hệ về lý do tại sao điều quan trọng là phải làm như vậy. Một số thương hiệu đã hướng tới cam kết tái chế và một trong số đó là Coca-Cola với mục tiêu cắt giảm chất thải bao bì vào năm 2030.

Vấn đề ngày càng tăng về việc lấp đầy các bãi chôn lấp và bãi chôn lấp là rất lớn, đặc biệt là vì mỗi ngày có nhiều bãi chôn lấp hơn chúng được thiết kế để xử lý.

Tuy nhiên, có những sáng kiến ​​​​để tái chế, với nhựa vẫn là chất gây ô nhiễm hàng đầu trong môi trường, với các nhà nghiên cứu cũng đang tìm cách phân hủy nó bằng cách sử dụng vi khuẩn.

Hành động này có thể là một phần trong nỗ lực bền vững của công ty vì hành tinh ban đầu, nhưng nó vẫn là một hành động quan trọng có thể giúp giải quyết những vấn đề lớn cần lời giải đáp. Những nỗ lực của Mastercard nhằm mục đích giảm lượng nhựa thải ra bãi rác, đặc biệt đối với những người vứt thẻ tín dụng hết hạn khi dọn dẹp.

Những bài viết liên quan: Tre có thể là điều quan trọng tiếp theo cho năng lượng tái tạo, tuyên bố nghiên cứu mới

Ê-sai Richard