Mercedes-Benz chứng tỏ khả năng thích ứng cao với các xu hướng và công nghệ mới nhất với việc tích hợp ChatGPT vào hệ thống thông tin giải trí của mình.

Các phương tiện MBUX đang được nâng cấp đáng kể với sự trợ giúp của chatbot hỗ trợ AI từ OpenAI, sẽ có sẵn thông qua chương trình beta bắt đầu từ ngày 16 tháng 6.

Trợ lý AI và chatbot là một số công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, với ChatGPT của OpenAI được coi là một trong những dịch vụ trực tuyến hàng đầu.

(Ảnh: Mercedes-Benz)

Mercedes-Benz mang ChatGPT vào hệ thống MBUX trong xe của mình

Mercedes-Benz gần đây đã thông báo rằng họ đang tích hợp trí tuệ nhân tạo vào điều khiển bằng giọng nói của các phương tiện MBUX nổi tiếng của mình. Công ty ô tô Đức cho biết bằng cách bổ sung ChatGPT, “điều khiển bằng giọng nói thông qua Trợ lý giọng nói MBUX’s Hey Mercedes sẽ trở nên trực quan hơn nữa.”

Chương trình beta sẽ chỉ dành cho khách hàng Hoa Kỳ và Mercedes-Benz đang mời các chủ sở hữu xe hơi thử tính năng mới trên những chiếc xe đủ điều kiện. Chủ sở hữu xe Benz có thể sử dụng ứng dụng Mercedes me hoặc khẩu lệnh trong xe và nói: “Này Mercedes, tôi muốn tham gia chương trình beta.”

Đọc thêm: OpenAI thêm ‘Chức năng gọi’ vào GPT-4, GPT 3.5 Turbo

AI Chatbot mang lại công nghệ và sự sang trọng cho Mercedes-Benz

Theo công ty, việc tích hợp ChatGPT của MBUX được thực hiện nhờ Azure OpenAI Service, dịch vụ này tận dụng các khả năng cấp doanh nghiệp của nền tảng đám mây và AI của Microsoft.

Với sự tích hợp này, chủ sở hữu Benz có thể nhận tin tức thể thao và cập nhật thời tiết, nhận thông tin chi tiết về điểm đến và môi trường xung quanh hoặc thậm chí kiểm soát ngôi nhà thông minh của họ. Hơn 900.000 xe Mercedes-Benz được trang bị hệ thống thông tin giải trí MBUX.

ChatGPT và ứng dụng của nó trong các ngành công nghiệp khác nhau

Mặc dù ChatGPT đã tự khẳng định mình là một trong những nền tảng đáng tin cậy nhất trên thế giới, nhưng nhiều người vẫn hoài nghi về những gì chatbot mang lại, đặc biệt là với một số người dùng gặp phải nội dung giả mạo và bịa đặt bởi công cụ AI. Tuy nhiên, nhiều nhà phát triển đã sử dụng nó trên các ứng dụng của họ, mở rộng trải nghiệm.

Điều đó có thể thực hiện được thông qua quyền truy cập mở của OpenAI vào API của ChatGPT, cho phép các nhà phát triển sử dụng công nghệ và tích hợp nó trong ứng dụng của họ để nâng cấp trải nghiệm.

Quyền truy cập API này cho phép các dịch vụ truy cập vào chatbot mạnh mẽ và mang các khả năng của nó vào ứng dụng của họ. Trong trường hợp của Mercedes-Benz, hãng đang bổ sung ChatGPT vào hệ thống trong ô tô hiện có của mình được gọi là MBUX để giữ cho tay người lái luôn ở trên vô lăng và tập trung vào đường đi.

Trong một thông cáo báo chí, công ty cho biết ChatGPT bổ sung cho điều khiển giọng nói trực quan hiện có thông qua Hey Mercedes. Mặc dù hầu hết các trợ lý giọng nói đều bị giới hạn trong các tác vụ và phản hồi được xác định trước, nhưng Benz lưu ý rằng ChatGPT tận dụng một mô hình ngôn ngữ lớn để cải thiện đáng kể khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên và mở rộng các chủ đề mà nó có thể phản hồi.

Công ty cũng đảm bảo với chủ sở hữu xe hơi về quyền riêng tư dữ liệu, vì nó giữ quyền kiểm soát hoàn toàn đối với các quy trình CNTT trong nền. Công ty cho biết dữ liệu ra lệnh bằng giọng nói đã thu thập được lưu trữ trong Đám mây thông minh của Mercedes-Benz, nơi dữ liệu được ẩn danh và phân tích.

“Bảo vệ dữ liệu là ưu tiên hàng đầu của Mercedes-Benz. Khách hàng luôn biết thông tin nào được thu thập và cho mục đích gì, đồng thời họ có thể tự do đưa ra quyết định của mình. Mercedes-Benz bảo vệ tất cả dữ liệu của khách hàng khỏi bị thao túng và sử dụng sai,” công ty lưu ý.

Những bài viết liên quan: Mercedes-Benz phát triển hệ điều hành riêng để cung cấp năng lượng cho các phương tiện thế hệ tiếp theo

Ê-sai Richard