Meta đã công bố chính sách Tài khoản được cập nhật dành cho các gia đình và chính sách này bao gồm việc đủ điều kiện cho trẻ nhỏ sử dụng tai nghe Quest VR.

Công ty truyền thông xã hội hiện cho phép trẻ em ít nhất 10 tuổi sử dụng VR thay vì yêu cầu trước đây là từ 13 tuổi trở lên.

Tuy nhiên, Meta yêu cầu sự cho phép của cha mẹ trước khi tạo tài khoản cho trẻ vị thành niên để thiết lập các thông số như ứng dụng nào sẽ truy cập, giới hạn thời gian, v.v.

(Ảnh: Unsplash/Vinicius)

Meta cho phép trẻ 10 tuổi sử dụng tai nghe Quest VR

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Sáu, Meta đã cập nhật chính sách Tài khoản Meta của mình, tập trung vào việc cho phép trẻ em từ 10 đến 12 tuổi sử dụng tai nghe Quest 2 và 3 trong dòng sản phẩm của mình.

Công ty cho biết họ sẽ mang đến cho các gia đình nhiều cách hơn để tận hưởng các thiết bị Quest khi họ cung cấp cho khán giả nhỏ tuổi quyền truy cập vào thiết bị và các ứng dụng của nó.

Trong trải nghiệm mới này, Meta sẽ cho phép trẻ em từ 10 đến 12 tuổi truy cập vào nền tảng Quest, tận dụng các ứng dụng và trải nghiệm giáo dục có sẵn trên nền tảng VR.

Công ty lưu ý rằng đối với những người muốn tham gia và tìm hiểu thêm về các tài khoản được chia sẻ này cho con cái của họ, tab trung tâm gia đình trên Cài đặt tài khoản sẽ cung cấp cho cha mẹ phạm vi rộng hơn về những gì họ cung cấp.

Đọc thêm: Meta Quest: Tính năng mới để tải xuống các bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng ngay cả khi không sử dụng tai nghe VR

Meta Quest dành cho trẻ em: Yêu cầu sự đồng ý của cha mẹ

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất để trẻ em sử dụng tai nghe Quest VR là sự đồng ý của cha mẹ và điều này có thể được thực hiện với tài khoản gia đình dùng chung sẽ được thiết lập bởi người giám hộ hợp pháp cho trẻ em.

Meta cho biết họ cũng sẽ yêu cầu dữ liệu từ tài khoản của trẻ em và sử dụng dữ liệu đó để đề xuất nội dung phù hợp với lứa tuổi nhưng sẽ không mang quảng cáo dành cho trẻ em.

Một số ứng dụng nhất định có thể bị chặn tải xuống hoặc truy cập để kiểm soát việc sử dụng của trẻ trước tuổi vị thành niên theo hướng dẫn trong Tài khoản Meta được chia sẻ.

Ngoài ra, cha mẹ sẽ có quyền kiểm soát thông tin của con mình và có thể xóa tài khoản của mình cũng như tất cả dữ liệu liên quan được liên kết với tài khoản đó bất cứ khi nào họ muốn.

Tai nghe VR Meta Quest

Doanh số của tai nghe Quest VR vẫn đang tăng lên. Meta đã phát hành hai thiết bị tiếp theo trong vòng chưa đầy một năm và vào tháng 10 năm ngoái, công ty đã ra mắt Quest Pro nhưng đã nói về tai nghe Quest thế hệ tiếp theo.

Đầu tháng 6 này, công ty đã hạ cấp phần cứng mới nhất của mình, Meta Quest 3 và đây là thiết bị thực tế hỗn hợp đầu tiên trong dòng sản phẩm kết hợp XR trên thiết bị.

Sự xuất hiện của AR và VR trong một thiết bị đeo được là lần đầu tiên cho Meta Quest, mang đến trải nghiệm độc đáo cho người dùng trong tương lai bằng cách mang đến thực tế kỹ thuật số tốt nhất.

Thanh thiếu niên giờ đây sẽ có cơ hội tự mình bước lên sân khấu VR, với các ứng dụng như Roblox, Dino Encounters, v.v. dành cho khán giả nhỏ tuổi.

Tuy nhiên, cần có sự đồng ý của cha mẹ để cấp cho trẻ em quyền truy cập thông qua Tài khoản Meta khi đăng ký, với quyền kiểm soát dữ liệu và thông tin được trao cho người giám hộ hợp pháp của người dùng.

Những bài viết liên quan: Meta giới thiệu Quest 3, Bộ tai nghe thực tế hỗn hợp sắp ra mắt vào mùa thu này đưa Apple vượt lên trên Reality Pro

Ê-sai Richard