Meta cho biết hôm thứ Sáu rằng các dịch vụ trên các ứng dụng truyền thông xã hội của họ không thể truy cập được do công ty gặp sự cố ngừng hoạt động trên diện rộng, ảnh hưởng đến người dùng Facebook, Instagram và WhatsApp. Hầu hết người dùng gặp sự cố hệ thống vào khoảng 3:30 chiều ET cùng ngày.

(Ảnh: KIRILL KUDRYAVTSEV/AFP qua Getty Images)
Bức ảnh này được chụp ở Moscow vào ngày 5 tháng 10 năm 2021 cho thấy logo Facebook của dịch vụ mạng xã hội và mạng xã hội trực tuyến Hoa Kỳ (R), logo phần mềm nhắn tin tức thời Whatsapp của Hoa Kỳ (L) và logo mạng xã hội Instagram của Hoa Kỳ (C) trên màn hình điện thoại thông minh.

Sự cố ứng dụng phương tiện truyền thông xã hội Meta

Meta Platforms tuyên bố rằng các ứng dụng truyền thông xã hội của họ như Facebook, Instagram và WhatsApp đã gặp sự cố ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến hàng nghìn người dùng trong hơn hai giờ. Theo báo cáo từ 9To5Mac, không phải ai cũng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, nó dường như là một sự cố ngừng hoạt động trên diện rộng, vì có thời điểm gần 20.000 người dùng cho biết họ gặp sự cố khi truy cập Facebook, Instagram và WhatsApp.

Meta ngay lập tức thừa nhận vấn đề, nói rằng: “Chúng tôi biết một số bạn có thể gặp sự cố với ứng dụng của chúng tôi hôm nay. Chúng tôi đang nỗ lực để sao lưu và chạy mọi thứ nhanh nhất có thể. Xin lỗi vì sự bất tiện này và cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn. ”

Tài khoản hỗ trợ Instagram cho biết họ đang cố gắng hết sức để hoạt động trở lại bình thường càng sớm càng tốt. Mặc dù công ty rất xin lỗi về những gì đã xảy ra với dịch vụ của họ, nhưng nhiều người dùng dịch vụ Meta đã phàn nàn qua Twitter về tình huống này.

Dưới đây là những phản ứng được tweet về sự cố ngừng hoạt động.

Đọc thêm: Ứng dụng Meta của Facebook ngừng hoạt động nhưng cho biết dịch vụ đã hoạt động trở lại-Chuyện gì đã xảy ra với Messenger, Instagram?

Phản hồi meta

Theo Reuters, các vấn đề với Meta Ads Manager cũng đã được giải quyết. Nó là một công cụ quảng cáo trên Facebook cho phép các thương hiệu mua và tạo quảng cáo trên nền tảng truyền thông xã hội.

Trong một tuyên bố do Meta đưa ra, công ty hứa sẽ khắc phục sự cố ngay lập tức nhưng không đưa ra khung thời gian ước tính khi nào nó sẽ được khắc phục. Công ty cho biết: “Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đã biết và đang tích cực tìm cách giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt.”

Ba giờ sau khi sự cố xảy ra hoặc lúc 6:30 chiều ET, các báo cáo ngừng hoạt động đã giảm xuống dưới 500 theo trang web theo dõi ngừng hoạt động Downdetector.

Meta vẫn chưa tiết lộ nguyên nhân của vấn đề, nhưng vấn đề dường như đã được cải thiện. Công ty mẹ của Facebook cuối cùng đã cập nhật tình trạng của mình và trang web bị ngắt kết nối bằng cách đưa tất cả các sản phẩm kinh doanh của mình vào dấu kiểm màu xanh “đã giải quyết”.

Trước Gián đoạn trên ứng dụng Meta

Lần ngừng hoạt động Meta mới nhất diễn ra một tháng sau khi Ứng dụng Facebook Messenger gặp sự cố ngừng hoạt động tương tự vào tháng Năm. Vào thời điểm đó, 77% sự cố được báo cáo là về việc gửi tin nhắn, trong khi 16% phàn nàn về việc khó nhận tin nhắn. Khoảng 7% cho rằng sự cố trong ứng dụng đã gây ra sự gián đoạn.

Tháng 10 năm ngoái, hơn 100.000 người dùng Whatsapp ở nhiều địa điểm khác nhau đã gặp phải sự cố gián đoạn kéo dài trong hai giờ. Nó bao gồm các quốc gia như Vương quốc Anh, Nam Phi và Singapore.

Một số nhà báo của BBC cũng phàn nàn về việc không thể truy cập ứng dụng trong một thời gian. Nhưng sự cố ngừng hoạt động này được cho là không đáng kể so với lần ngừng hoạt động vào năm 2021 khi nền tảng nhắn tin ngừng hoạt động trong 5 giờ. Lý do đằng sau trục trặc này là một cấu hình sai trong mạng.

Những bài viết liên quan: [UPDATE] WhatsApp hoạt động trở lại sau hai giờ mất điện; Lời xin lỗi Meta cho sự cố ngừng hoạt động toàn cầu

Viết bởi Inno Flores