Meta gần đây đã công bố các tính năng mới để kiểm soát của phụ huynh trên các nền tảng Facebook, Instagram và Messenger của mình.

Bản cập nhật này nhằm mục đích cung cấp cho phụ huynh và người giám hộ các công cụ cải tiến để hỗ trợ và giám sát các hoạt động trực tuyến của con họ trong khi vẫn tôn trọng quyền riêng tư của chúng.

Mục tiêu cuối cùng của công ty là tạo ra một nền tảng trung tâm, Trung tâm gia đình Meta, nơi phụ huynh có thể truy cập nhiều tài nguyên và công cụ để quản lý trải nghiệm của con họ trên nền tảng Meta.

(Ảnh: LIONEL BONAVENTURE/AFP qua Getty Images))
Ảnh chụp ngày 12/1/2023 tại Toulouse, tây nam nước Pháp cho thấy một chiếc điện thoại thông minh và màn hình máy tính hiển thị logo của mạng xã hội Facebook và công ty mẹ Meta.

Công cụ giám sát của cha mẹ Meta

Một trong những cập nhật lớn liên quan đến việc giới thiệu các công cụ kiểm soát của phụ huynh trên Messenger. Công cụ này cho phép cha mẹ hiểu rõ hơn về việc sử dụng Messenger của con họ, chẳng hạn như lượng thời gian nhắn tin và thông tin về cài đặt tin nhắn.

Điều quan trọng cần lưu ý là công cụ này không cấp cho phụ huynh quyền truy cập vào nội dung tin nhắn của con họ. Bộ công cụ giám sát dành cho phụ huynh ban đầu sẽ có sẵn ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada, với kế hoạch mở rộng hơn nữa trên toàn cầu trong tương lai.

Meta đã cam kết bổ sung nhiều tính năng hơn trong năm tới để giúp cha mẹ hướng dẫn con cái họ quản lý hiệu quả thời gian và tương tác của chúng, đồng thời duy trì sự cân bằng giữa quyền riêng tư và giám sát trong cả cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối và không mã hóa.

Meta cũng đang thử nghiệm các tính năng bảo mật tin nhắn mới trên Instagram, chủ yếu tập trung vào việc bảo vệ thanh thiếu niên khỏi các tương tác không mong muốn.

Thông báo An toàn đã sẵn sàng để cảnh báo thanh thiếu niên khi người lớn có hành vi đáng ngờ nhắn tin cho họ và các hạn chế ngăn các cá nhân từ 19 tuổi trở lên gửi tin nhắn riêng tư cho thanh thiếu niên không theo dõi họ.

Ngoài ra, Meta đang thử nghiệm các tính năng bổ sung để hạn chế tương tác và nhắn tin giữa những người dùng không theo dõi nhau. Thay đổi này yêu cầu các cá nhân gửi lời mời yêu cầu quyền kết nối trước khi có thể gửi tin nhắn cho người không theo dõi họ.

Ngoài ra, lời mời yêu cầu tin nhắn sẽ chỉ giới hạn ở dạng văn bản, ngăn việc gửi ảnh, video, tin nhắn thoại hoặc thực hiện cuộc gọi cho đến khi người nhận chấp nhận lời mời. Các biện pháp này nhằm giảm việc tiếp nhận nội dung phương tiện không mong muốn từ các tài khoản không xác định.

Đọc thêm: Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg gặp gỡ các quan chức EU về Quy tắc kiểm duyệt nội dung mới của châu Âu

Sử dụng ứng dụng lành mạnh

Để khuyến khích thói quen sử dụng ứng dụng lành mạnh, Meta đã triển khai nhiều tính năng khác nhau nhằm khuyến khích thanh thiếu niên quản lý thời gian trên Facebook và Instagram cẩn thận hơn.

Ví dụ: một thông báo sẽ được gửi tới thanh thiếu niên sau 20 phút trên Facebook, khuyến khích họ nghỉ giải lao và đặt giới hạn thời gian hàng ngày. Meta cũng đã khám phá việc giới thiệu một cú huých mới trên Instagram, gợi ý rằng thanh thiếu niên nên đóng ứng dụng nếu họ đang cuộn qua Reels vào ban đêm.

Meta đã thêm nhiều tính năng hơn cho công cụ Kiểm soát của phụ huynh trên Instagram. Giờ đây, các bậc cha mẹ đã tăng cường khả năng hiển thị trải nghiệm của con họ trên nền tảng, bao gồm thông tin về các tài khoản mà con họ theo dõi và theo dõi.

Ngoài ra, cha mẹ có thể xem có bao nhiêu bạn bè của con mình chia sẻ cùng một tài khoản, tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện ngoại tuyến về các mối quan hệ này.

Meta cũng đã cung cấp cho cha mẹ các tùy chọn tùy chỉnh lớn hơn cho thông báo, cho phép họ chọn loại thông tin họ nhận được và tần suất họ nhận được thông tin đó từ tính năng Kiểm soát của cha mẹ trên Instagram.

Những bài viết liên quan: Meta Voice Box AI bắt chước giọng nói của con người, Trình tạo giọng nói đa năng để chỉnh sửa âm thanh

gạch tên