Meta đã bị rò rỉ cho ứng dụng mới nhất sắp ra mắt của nó và đó là một ứng dụng dựa trên văn bản giống với Twitter, nhưng thiết kế hoàn toàn giống Instagram, giới thiệu phương tiện truyền thông xã hội từ ngắn mới. Những tin đồn ban đầu về ứng dụng bắt đầu khi nhiều người rời khỏi nền tảng do Elon Musk tiếp quản, bên cạnh nhiều đề xuất và thay đổi mới của ông dành cho ứng dụng.

Với việc nhiều người đang tìm cách chuyển sang các lựa chọn thay thế Twitter sau ban quản lý mới và những thay đổi lớn trên mạng xã hội màu xanh lam, nhiều người đã từng bước trở thành một nền tảng cho phép họ bày tỏ cảm xúc của mình, bao gồm cả Meta.

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Phiên bản Twitter của Meta, Ứng dụng dựa trên văn bản từ ngắn từ Instagram

Trong một bản tin có tên “ICYMI của Lia Haberman”, một báo cáo mới tuyên bố đã nhận được các trang trình bày nội bộ từ Meta trình bày ứng dụng đối thủ Twitter mới nhất có hình dạng và cảm nhận của Instagram. Vâng, đây là cái nhìn đầu tiên về phiên bản Meta nổi tiếng của Twitter, tập trung vào một ứng dụng dựa trên văn bản sẽ mang đến cho người dùng cơ hội thể hiện bản thân và chia sẻ với những người theo dõi họ.

Báo cáo tập trung vào việc giới thiệu thiết kế và chức năng của ứng dụng, nó tương tự như Twitter nhưng sẽ dưới sự quản lý của Meta và Instagram để sử dụng công khai, ban đầu có tên mã là P92, Dự án 92 hoặc Barcelona.

Ngoài ra, nó nhằm mục đích làm nổi bật những gì Tweet Chief muốn cho Twitter và đó là tính phi tập trung, với ứng dụng Instagram được tạo cho “người sáng tạo và nhân vật của công chúng”.

Ngoài ra, nó có thể đăng nhập bằng hồ sơ Instagram của bạn, đồng bộ hóa người theo dõi khi chuyển sang ứng dụng mới và sẽ cho phép tìm kiếm chéo từ ứng dụng chính của Instagram sang các ứng dụng dựa trên văn bản.

Đọc thêm: Elon Musk: Twitter tốt hơn Instagram, tuyên bố ứng dụng Meta khiến mọi người ‘chán nản’

Thiết kế rất Instagramizable, cũng tương tự như Twitter

Theo The Verge, ứng dụng mới này trông tương tự như Instagram, đồng thời, Twitter, như một giải pháp thay thế cho nền tảng mạng xã hội từ ngắn.

Như Haberman đã thêm, ứng dụng này có thể sẽ ra mắt ngay sau tháng 6 và sẽ cho phép người dùng đăng tối đa 500 ký tự cho mỗi bài đăng cho ứng dụng dựa trên văn bản mới của nền tảng chia sẻ phương tiện.

Các lựa chọn thay thế Twitter và Meta

Trong những ngày đầu Twitter chuyển sang dùng cho Elon Musk, nhiều người đã tẩy chay ứng dụng này, nhưng khi tin tức về việc xác minh có trả phí được đưa ra, nhiều người đã tìm kiếm các giải pháp thay thế mà họ sẽ có cùng trải nghiệm. Một ứng dụng mà tôi nghĩ đến là Mastodon, một nền tảng truyền thông xã hội từ ngắn phổ biến mà hầu hết người dùng truy cập.

Tuy nhiên, vẫn có những người sử dụng các tên mạng xã hội phổ biến trong ngành, với Instagram là lựa chọn chính để mọi người thể hiện bản thân. Và cùng với đó, Meta đã tạo một tính năng giống như Twitter cho nền tảng chia sẻ phương tiện và nó được gọi là Ghi chú trên Instagram—cho phép mọi người đăng một bài giới thiệu ngắn hoặc điều gì đó họ muốn nói để họ có thể chia sẻ với những người theo dõi.

Meta không dừng lại ở đó, bởi vì tin tức về một ứng dụng cụ thể đang được phát triển và nó sẽ tập trung vào một nền tảng mới mang đến các phương tiện truyền thông xã hội ngắn theo một cách mới. Với Twitter đang bị tấn công dữ dội kể từ khi mua lại của Musk vào tháng 10 năm ngoái, Meta đang tìm cách thâm nhập thị trường dựa trên văn bản bằng ứng dụng của riêng họ, với những rò rỉ hiện đã cho thấy cái nhìn đầu tiên về nó.

Những bài viết liên quan: Thử nghiệm mở rộng meta để cân bằng người sáng tạo trên Facebook, Instagram Reels

Ê-sai Richard