Meta Platforms yêu cầu nhân viên của mình quay lại văn phòng được chỉ định ba lần một tuần trong nhiệm vụ mới. Điều này sẽ bắt đầu vào tháng 9 khi Meta tham gia cùng các công ty công nghệ khác chấm dứt làm việc từ xa.

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)
MENLO PARK, CALIFORNIA – NGÀY 02 THÁNG 2: Một nhân viên bảo vệ đứng cạnh một tấm biển tại trụ sở Meta vào ngày 02 tháng 2 năm 2023 ở Menlo Park, California.

Chính sách Return-To-Office

Nhân viên văn phòng đã được Meta thông báo về chính sách làm việc từ xa mới của mình, gióng lên hồi chuông cảnh báo cho những người lao động quay trở lại văn phòng. Theo báo cáo từ Bloomberg, Meta hiện sẽ yêu cầu nhân viên làm việc tại văn phòng ba ngày một tuần bắt đầu từ tháng 9 năm nay. Điều này làm cho Meta trở thành công ty công nghệ mới nhất thực hiện chính sách RTO.

Công ty tuyên bố rằng điều này sẽ không ảnh hưởng đến những nhân viên hiện tại, những người chủ yếu làm việc từ xa. Thông qua nỗ lực này, Meta tin rằng nhân viên có thể tạo ra tác động có ý nghĩa từ văn phòng và ở nhà vì họ cam kết phân bổ công việc giữa làm việc từ xa và làm việc trực tiếp.

Ngoài ra, chính sách ủy thác mới sẽ giúp những nỗ lực rộng lớn hơn của công ty hoạt động hiệu quả hơn. Theo người phát ngôn của công ty, “Chúng tôi cũng cam kết tiếp tục cải tiến mô hình của mình để thúc đẩy sự hợp tác, các mối quan hệ và văn hóa cần thiết để nhân viên làm việc tốt nhất.”

Mở rộng công việc từ xa

Theo báo cáo của CNBC, Meta sẽ mở rộng chính sách làm việc từ xa cho tất cả nhân viên toàn thời gian vào tháng 6 năm 2021. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg tin rằng có thể hoàn thành công việc tốt ở bất cứ đâu vì ông lạc quan rằng công việc từ xa có thể được thực hiện trên quy mô lớn. Tuy nhiên, nỗ lực mới nhất này từ Meta đã được ban lãnh đạo thảo luận trong một thời gian dài.

Tháng 3 năm ngoái, Zuckerberg gợi ý rằng phân tích nội bộ cho thấy các kỹ sư mới vào nghề trung bình hoạt động tốt hơn khi làm việc trực tiếp với đồng đội ít nhất ba lần một tuần. LinkedIn báo cáo rằng sau đó anh ấy khuyến khích nhân viên của mình ở những vị trí tương tự tìm thêm cơ hội để làm việc trực tiếp cùng nhau.

Cũng đọc: Meta có kế hoạch xóa nội dung tin tức ở California do dự luật báo chí được đề xuất

Ngoài Meta, nhiều công ty cũng đã đảo ngược kế hoạch làm việc từ xa trước đây của họ, bao gồm cả Google và Amazon. Cũng giống như Meta, nhân viên của công ty này cũng được yêu cầu quay lại văn phòng thực tế của họ ít nhất ba ngày một tuần.

Năm Năng lực Meta

Meta cũng đã cắt giảm lực lượng lao động trong năm nay, ảnh hưởng đến hàng nghìn công nhân vào tháng 3 năm ngoái. Điều này diễn ra sau nhiều đợt sa thải trong vài tháng qua để làm phẳng tổ chức của nó và cắt giảm các nhóm được coi là không cần thiết, vì năm 2023 đã được Meta ca ngợi là Năm hiệu quả.

Những nhân viên bị ảnh hưởng được hưởng 16 tuần lương cơ bản và thêm hai tuần cho mỗi năm làm việc không giới hạn, thời gian PTO được trả lương, quyền RSU, sáu tháng bảo hiểm y tế, ba tháng hỗ trợ dịch vụ nghề nghiệp và hỗ trợ nhập cư.

Zuckerberg nhận trách nhiệm về quyết định này, biết rằng đây là điều khó khăn cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng. Hiện tại, Meta sẽ tập trung đầu tư vào một số lĩnh vực tăng trưởng ưu tiên cao. Trong khi các nhóm sẽ phát triển một cách có ý nghĩa, một số nhóm sẽ không thay đổi hoặc thu hẹp lại trong suốt cả năm.

Bài viết liên quan: Meta thực hiện đợt sa thải mới, cắt giảm hàng nghìn việc làm trong tuần này

Viết bởi Inno Flores