Thế giới chuỗi khối là một mê cung dữ liệu phức tạp, thường không có cấu trúc. Đối với các nhà phát triển và dự án, việc điều hướng trong đại dương thông tin rộng lớn này có thể gây khó khăn vì việc tiêu chuẩn hóa, lập chỉ mục và hiểu dữ liệu chuỗi khối là một thách thức lớn. Tuy nhiên, dữ liệu tốt là nền tảng cho bất kỳ dự án thành công nào và do đó, việc tìm ra các cách hiệu quả để truy cập và sử dụng dữ liệu chuỗi khối ngày càng quan trọng trong thế giới ngày nay.

Về vấn đề này, giao thức Ethereum Layer-2 Metis gần đây đã tạo nên làn sóng nhờ sứ mệnh thu hẹp khoảng cách hiện đang tồn tại giữa các dự án Web2 và Web3. Là giải pháp Ethereum Layer-2 tiết kiệm chi phí nhất, Metis hiện cung cấp phí gas thấp hơn 200 lần so với phí trên mạng chính

Cách mạng hóa truy cập dữ liệu chuỗi khối

Vào ngày 13 tháng 6, Metis đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp API Tsunami của PARSIQ vào khung kỹ thuật số hiện có, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của Metis nhằm cải thiện chức năng của nó. PARSIQ, được biết đến với dịch vụ giám sát dữ liệu chuỗi khối, đã và đang thể hiện sự hiện diện của mình trong lĩnh vực tiền điện tử và tài chính truyền thống trong một thời gian khá dài.

Chỉ riêng trong năm 2021, PARSIQ đã có được hơn 50 quan hệ đối tác chiến lược, bao gồm cả các dự án và nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu như AAVE, OKEx, Solana, Chainlink, Polkadot, UnoRe, Mysterium Network, PancakeSwap và deBridge​. API Tsunami, một sản phẩm PARSIQ, cung cấp giải pháp plug-and-play cho các vấn đề dữ liệu phức tạp, cung cấp khả năng truy vấn dữ liệu lịch sử và thời gian thực.

Với sự tích hợp này, các nhà phát triển giờ đây sẽ có thể truy cập cả dữ liệu chuỗi khối Metis lịch sử và trực tiếp thông qua API được lọc và lập chỉ mục. Sự tích hợp này hứa hẹn sẽ tăng cường phát triển ứng dụng mạnh mẽ và mở rộng hệ sinh thái Metis. Về sự phát triển, Tom Ngô, Giám đốc điều hành của Metis, cho biết:

“Các dự án như PARSIQ giúp Metis đạt được mục tiêu chính – tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các doanh nghiệp từ web2 sang web3. Giờ đây, các nhà phát triển làm việc trên Metis sẽ có trải nghiệm dễ dàng hơn khi truy cập dữ liệu họ cần.”

Giám đốc điều hành PARSIQ Tom Tirman cũng có quan điểm tương tự, ông bày tỏ sự nhiệt tình của mình đối với việc tích hợp, trích dẫn niềm tin chung của cả hai tổ chức rằng tương lai thuộc về Web3. Ông nói thêm: “Với sự cống hiến của họ trong việc cải thiện khả năng mở rộng của Ethereum, Metis đã xây dựng nền tảng hoàn hảo cho các nhà xây dựng và nhà đổi mới trong không gian”.

Cuối cùng, điều đáng nói là giao thức cho vay phi tập trung Aave gần đây đã triển khai phiên bản V3 của nó trên Metis, một kết quả được cộng đồng bỏ phiếu rất tích cực. Việc sử dụng Aave trên Metis làm tăng tính thanh khoản của thị trường cho cả hai hệ sinh thái, với người dùng Metis được hưởng lợi từ các tính năng cho vay và cho vay của Aave, chẳng hạn như kiếm phần thưởng khi cung cấp thanh khoản mã thông báo cho nền tảng.

Không chỉ vậy, như một phần của quá trình phát triển – cũng như để thu hút nhiều người dùng hơn và khuyến khích tăng trưởng mạng – Metis gần đây đã cung cấp 100.000 mã thông báo gốc (METIS) như một động cơ khai thác thanh khoản cho người dùng Aave trong vòng sáu tháng.

Vì vậy, khi Metis và PARSIQ tiếp tục thực hiện các bước lớn để trở thành một phần của mô hình Web3 đang phát triển, cộng đồng tiền điện tử đang xem xét điều gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với các thực thể tiên phong này.