Microsoft là một trong những nhà đầu tư ban đầu vào ChatGPT của OpenAI và hiện tại, công ty đang tích hợp các dịch vụ của mình vào một số sản phẩm của mình. Giờ đây, máy tính để bàn Bing Chat được cho là đang nhận được một bản cập nhật lớn liên quan đến hỗ trợ nhận dạng hình ảnh hoặc OCR.

Tích hợp OpenAI của ChatGPT mở rộng sang Bing Chat như một phần trong lộ trình của công ty nhằm triển khai các khả năng AI nâng cao

Theo một câu chuyện của Windows Latest, tính năng này được cho là tích hợp mô hình tầm nhìn ChatGPT-4 của OpenAI. Điều này là để phát hiện và hiểu các đối tượng trong một số hình ảnh nhất định và cung cấp các giải thích chi tiết về hình ảnh thông qua các ví dụ thực tế.

Gần đây tôi cũng đã báo cáo rằng Microsoft đang triển khai tính năng Trò chuyện Bing mới cho người dùng trên toàn thế giới và không giới hạn ở Hoa Kỳ. Sau khi bản cập nhật được triển khai, người dùng sẽ có thể thấy các tùy chọn mới được tìm thấy bên cạnh biểu tượng giọng nói.

Trò chuyện Bing có thể được sử dụng cho tính năng ‘Nhận dạng hình ảnh’ để nhận thông tin rõ ràng hoặc mô tả

Tùy chọn được báo cáo cho phép người dùng tải hình ảnh trực tiếp lên trò chuyện. Điều này cũng sẽ cho phép người dùng dán hình ảnh từ internet và yêu cầu Bing cung cấp giải thích hoặc mô tả về hình ảnh đã cho.

Tính năng này sẽ được gọi là “nhận dạng hình ảnh” và tại thời điểm viết bài, người ta đã lưu ý rằng chỉ một số lượng người dùng nhất định mới có thể truy cập tính năng này. Một báo cáo của Windows Latest cho biết rằng điều này có thể có nghĩa là quyền truy cập vẫn là thử nghiệm A/B ngẫu nhiên.

Phiên bản Bing mới được tung ra cho dưới 10% người dùng

Microsoft đã đưa ra một tuyên bố chính thức xác nhận việc triển khai tính năng Bing Vision mới cho dưới 10% người dùng. Công ty hy vọng tùy chọn Bing Vision sẽ sớm có sẵn cho tất cả người dùng.

Cũng có thông tin cho rằng Microsoft sẽ sớm thử nghiệm Hỗ trợ Bing cho trình duyệt Chrome và Safari vào tháng 5 tới. Tuy nhiên, một thông báo chính thức hơn dự kiến ​​sẽ sớm được đưa ra liên quan đến việc xác nhận mở rộng.

Bard và AI cung cấp khả năng truy cập dễ dàng, không cần sửa đổi tác nhân người dùng nữa

Mặc dù có thể xử lý Bing Chat trong Chrome thông qua sửa đổi tác nhân người dùng, nhưng đã lưu ý rằng điều này sẽ không cần thiết. Điều này là do Bard, cùng với các chatbot AI khác, đã rất dễ tiếp cận.

Gần đây cũng có báo cáo rằng Microsoft đang cố gắng cải thiện Bing Image Creator thông qua việc sử dụng AI. Điều này đi kèm với sự hỗ trợ của Chrome và Safari vì tính năng này được coi là có khả năng cải thiện khi tích hợp plugin Bing.

Cũng đọc: Nhân viên cứu hộ AI: Bể bơi này sử dụng AI để cứu người khỏi chết đuối

Việc triển khai plugin quy mô lớn có thể xảy ra trong tương lai

Báo cáo cũng lưu ý cách đề xuất rằng Microsoft có thể lập kế hoạch “triển khai trình cắm thêm quy mô lớn” để có thể mở rộng khả năng trò chuyện của Bing. Cho đến nay, công ty đã thực hiện một số cải tiến đối với Bing Chat, chẳng hạn như loại bỏ hỗ trợ tài khoản Microsoft.

Trước đây, tính năng này chỉ có thể truy cập được đối với những người dùng được báo cáo là có Tài khoản Microsoft nhưng hiện đã được triển khai cho những người dùng khác thông qua việc sử dụng Bing AI trên Microsoft Edge. Một bài viết của ZDnet giải thích thêm về định nghĩa và khả năng của Bing Chat.

Các bài viết liên quan: Mark Zuckerberg, Sam Altman Hỗ trợ nhanh cho Quản trị AI của EU